ชีวิตและการงาน

การกระทำของเหล่าแฟนคลับหลังจบงานอีเวนต์ แท้จริงแล้วเป็นแบบนี้เองหรือ?

Published 31 ม.ค. 2019

By เพชรดาวโพนี่

Fanclub-CSV-smart-living-Rabbit-Today-banner

สำหรับใครที่หลงเข้ามาในบทความนี้แล้ว บอกเลยว่าวันนี้จะมาเปิดโปง! เปิดโปงอะไรกัน ทำไมใช้คำดูน่ากลัว…อย่าเพิ่งคิดไม่ดีไป Rabbit Today เป็นเพียงกระต่ายน้อยตัวเล็กๆ ที่หวังดีต่อทุกคนเท่านั้นค่ะ

เราอาสาพาไปดูความดีที่น่าชื่นชมของเหล่าแฟนคลับที่หลายคนอาจยังไม่รู้! ณ จุดนี้ขอ Sound ปรบมือให้รัวๆ ค่าาา ว่าแต่วันนี้มีแฟนคลับศิลปินด้อมไหนบ้างที่เราจะเปิดโปงความดีของพวกเขา ตามไปดูกันเล้ย!

1. นุชes ผู้เป็นที่รักของ เป๊ก ผลิตโชค 

การกระทำของเหล่าแฟนคลับหลังจบงานอีเวนต์ แท้จริงแล้วเป็นแบบนี้เองหรือ?,ชีวิตและการงาน,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก: Twitter @peckpalit

เป๊ก ผลิตโชค ณ ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเค้าจริงมั้ยคะ? หรือเราจะเรียกสั้นๆ ว่าคุณหลวงก็ได้นะ เป็นชื่อที่ชาวนุชes เค้าเรียกกัน ฟังน่ารักไปอีกแบบ ใช่แล้วค่ะ ชาวนุชได้ช่วยกันทำความสะอาด งาน ททท. หรืองานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2562 ที่หนุ่มเป๊กไปออก Event มา โดยช่วยกันเก็บขยะจนเกลี้ยง ส่งผลให้คุณหลวงเป๊กยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ถึงกับโพสต์ภาพที่ชาวนุชทำความดีลงทวิตเตอร์ส่วนตัวซะด้วย เป็นใครก็ต้องดีใจกันทั้งนั้นแหละเนอะ

2. นนท์แฟม ผู้เป็นที่รักของ นนท์ ธนนท์

การกระทำของเหล่าแฟนคลับหลังจบงานอีเวนต์ แท้จริงแล้วเป็นแบบนี้เองหรือ?,ชีวิตและการงาน,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก: Twitter @naefs8ip40tfx1s

หนุ่มนนท์ ธนนท์ ผู้ชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ แต่ที่ชอบมากกว่าอาจจะเป็นการเล่นเกมและสตรีมเกมให้แฟนๆ ดู…โถ เค้าล้อเล่นนะ การสตรีมเกมทำให้เขารู้สึกได้ใกล้ชิดแฟนๆ มากขึ้น อะ…ไม่พูดมากดีกว่า เรามาต่อกันที่หนุ่มนนท์ ธนนท์ที่ได้ไปออกอีเว้นต์งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2562 หลังจากศิลปินหนุ่มร้องเพลงและจบงานในวันนั้นลงแล้ว แต่ชาวนนท์แฟมไม่จบนะจ๊ะ พวกเขายังได้ช่วยกันเก็บขยะคนละไม้คนละมือ ถือถุงขยะเก็บตามจุดต่างๆ อีกด้วย! น่ารักแบบนี้ ไม่รักก็แย่แล้วหนา จริงมั้ยคะ?

ไหนๆ ก็พูดถึงการทำความดีของเหล่าแฟนคลับที่ประเทศไทยไปแล้ว จะขอพูดถึงแฟนคลับฝั่งต่างประเทศกันบ้างเนอะ 

3. EXO-L ผู้เป็นที่รักของหนุ่มๆ EXO 

การกระทำของเหล่าแฟนคลับหลังจบงานอีเวนต์ แท้จริงแล้วเป็นแบบนี้เองหรือ?,ชีวิตและการงาน,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก: Twitter ‏@fm91trafficpro

หากใครจำได้เมื่อ 3 ปีที่แล้วหนุ่มๆ EXO มีงานแจกลายเซ็นต์ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง และแน่นอนว่าคนต้องแน่นหนามาก...กกก (ก.ไก่ล้านตัว) คนยิ่งเยอะของก็ต้องแยะเป็นธรรมดา แต่ไม่จบแค่นั้นน่ะสิ…เพราะเมื่อจบงาน ชาว EXO-L ของหนุ่มๆ ได้ช่วยกันเก็บขยะคนละไม้คนละมือ สร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นอย่างมาก

แฟนคลับทางไทยก็ผ่านไปแล้ว 2 ด้อม เกาหลีก็ผ่านไปอีกด้อม มาที่ฝั่งยุโรปปิดท้ายกันหน่อยแล้วกันเนอะ

4. Thai Directioner หรือ 1D Family ผู้เป็นที่รักของหนุ่มๆ One Direction

การกระทำของเหล่าแฟนคลับหลังจบงานอีเวนต์ แท้จริงแล้วเป็นแบบนี้เองหรือ?,ชีวิตและการงาน,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก: Twitter ‏@_bennat

หากย้อนกลับไปอีก หลายคนอาจจะเคยเห็นข่าวที่สาวๆ ของหนุ่ม One Direction ช่วยกันเก็บขยะหลังจากจบคอนเสิร์ตที่ราชมังคลากีฬาสถาน หลังจากจบคอนเสิร์ตนั้นทางการ์ดของงานได้เคลียร์คนออกเพื่อที่จะให้แม่บ้านได้ทำความสะอาด แต่ด้วยความน่ารัก เหล่า Thai Directioner กลับช่วยกันเก็บขยะจ้า ขอชื่นชมรัวๆ!

ในความเป็นจริง หลายคนอาจคิดว่า การติ่งไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย ติ่งทำไม? แต่ใครจะไปรู้ว่าการที่เราติ่งใครสักคนนั้นคือความสุขทางใจของเราอย่างหนึ่ง ไหนๆ พูดมาถึงขนาดนี้แล้ว เรามาดูข้อดีของการติ่งกันหน่อยมั้ยว่ามีอะไรบ้าง? ใครตรงกับข้อไหนบ้าง อย่าลืมบอกกันด้วยนะ!

1. ได้เพื่อนใหม่ 

พูดเป็นเสียงเดียวกันทุกด้อม ทุกกลุ่มแฟนคลับว่าเวลาไปติ่งครั้งแรก ถึงไปคนเดียวก็ไม่ต้องกลัว ถึงไปคนเดียวแต่ยังไงเราต้องได้เพื่อนเพิ่มอย่างแน่นอน! ดีเหมือนกัน ได้สร้างสัมพันธมิตรในกลุ่มใหม่ๆ

2. มีแรงบันดาลใจ

นอกจากจะได้เพื่อนใหม่แล้ว ยังมีแรงบันดาลใจในการทำอะไรอีกหลายๆ อย่าง ยกตัวอย่างเช่นสาวก K-POP หลายคนอยากเรียนภาษาเกาหลี อยากเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อที่จะได้สื่อสาร หรือพูดคุยกับศิลปินได้ง่ายขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องดี แถมได้ความรู้เพิ่มอีกด้วย  

3. ฝึกความอดทน 

แน่นอนค่ะว่าการติ่งนั้น หากคุณจะเข้ามาติ่งแบบเต็มตัว มันก็ไม่ได้มาง่ายๆ น้า ยกตัวอย่างง่ายๆ เลย เวลาที่ศิลปินไปออกงาน Event ต่างๆ คุณต้องรอ รอ และรอเท่านั้นเพื่อจะได้พบกับเขา! แต่แล้วไง ใครแคร์? รอได้เสมอแค่ได้เจอเธอเท่านั้น

4. ฝึกการเก็บออมเงิน

หากศิลปินในดวงใจของคุณมีคอนเสิร์ตทั้งที คุณต้องเก็บเงินเพื่อไปคอนเสิร์ตศิลปินที่คุณชอบอย่างแน่นอน! เก็บเงินใส่กระปุกออมสินน้องหมูด่วนๆ ถึงเวลาแล้วค่อยตีมันออกมานะ!

5. ความสุขทางใจ

การติ่ง ถือเป็นความสุขทางใจอย่างหนึ่ง คล้ายกับเวลาที่เราชื่นชอบในตัวใครสักคน เพียงได้ Support เขา, คอยดูผลงานของเขา ถ้าได้เจอตัวจริงด้วยก็จะดีมากๆ! การที่เราเห็นใครสักคนที่เราชื่นชอบประสบความสำเร็จในหลายๆ ขั้น นั่นทำให้หัวใจของเราชุ่มชื้นและพองโตได้ในระดับหนึ่งเลยแหละ!

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับตัวอย่างความน่ารักจากแฟนคลับหลายๆ กลุ่ม และข้อดีของการติ่ง ก่อนจากไปวันนี้ Rabbit Today ขอชื่นชมเหล่าแฟนคลับที่ช่วยกันทำความดีอีกครั้งน้า สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่าาาAdvertising