ชีวิตและการงาน

ของขวัญรับปริญญาเจนใหม่ 2019 ยังไงก็ไม่เอ้าท์!

Published 10 ต.ค. 2019

By สถานี ‘เบบี๋ตัวน้อย’

ของขวัญรับปริญญา 2019

เข้าสู่ช่วงรับปริญญากันแล้ว ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะหาของขวัญให้เหล่าบัณฑิตเป็นอะไรดีให้ไม่เอ้าท์! เชิญทางนี้เลยจ้า ยิ่งเดี๋ยวนี้ของขวัญรับปริญญาเขางดดอกไม้และลูกโป่งกันแล้วนะ รู้ยัง? อีกอย่าง มันไม่ค่อยได้ใช้และยังไม่จำเป็นสำหรับบัณฑิตอีกด้วยนะ อ้าว! แล้วทีนี้ควรซื้ออะไรให้บัณฑิตดีล่ะ วันนี้เบบี๋ตัวน้อยนำไอเดียเด็ดๆ ที่มาแรงแซงโค้ง นำเทรนด์ปี 2019 มาฝากกันค่ะ บอกก่อนเลยว่ามีทั้งแบบเป็นของที่ระลึก หรือเป็นไอเท็มที่ใช้ได้จริง รับรองว่าบัณฑิตต้องปลื้มแน่นอน!

ของขวัญรับปริญญา รูปวาดแนวกราฟฟิก
ขอบคุณรูปภาพจาก IG: gydw.sty

1. รูปวาดแนวกราฟฟิก

รูปภาพธรรมดาๆ เอ้าท์ไปนานแล้วเจ้าค่า เดี๋ยวนี้บัณฑิตสายติสก็เยอะนะจ๊ะ ภาพวาดด้วยมือแนวอาร์ต หรือจะวาดในคอมก็ไม่ว่ากัน บอกเลยว่าเก๋สุดๆ รู้สึกได้ถึงความน่ารักและตั้งใจทำเลย ไม่ว่ายังไงรูปที่ออกมาคือสวยปังแน่นอนค่า

พิกัดเด็ด IG: gydw.sty

ของขวัญรับปริญญา ม้วนฟิล์มรูปถ่าย
ขอบคุณรูปภาพจาก IG: Jira.made

2. ม้วนฟิล์มรูปถ่าย

สำหรับใครที่รูปสวยเยอะเกิ๊น! แทนที่จะอัดรูปมาเป็นกองๆ แล้วใส่ในอัลบัม ยกมาตั้งให้บัณทิตดัง ตึ้ง! ลองนำมาครีเอทใหม่ทำเป็นม้วนฟิล์มสวยๆ แล้วนำมาเป็นของขวัญให้บัณทิตก็เป็นไอเดียที่เก๋กู้ดแบบไม่เหมือนใครดีเหมือนกันนะ! งานดี ไม่มีเอ้าท์จ้า 

พิกัดเด็ด IG: Jira.made

ของขวัญรับปริญญา แก้วเก็บความเย็น
ขอบคุณรูปภาพจาก IG: ttumblerland

3. แก้วเก็บความเย็น

โอ้โห ไอเท็มลับที่บัณทิตต้องการ ‘แก้วเก็บความเย็น’ สำหรับว่าที่บุคลากรหรือพนักงานต้องใช้กันถ้วนหน้า ประดับโต๊ะทำงานกันซํกหน่อย ไม่ว่าจะเป็นลวดลายเก๋ๆ หรือรูปทรงแบบไหน บัณฑิตก็เป็นปลื้มทั้งนั้น แอบสกรีนรูปบัณทิตลงไปก็มีความเป็นซิกเนเจอร์ เปรี้ยวเก๋สุดๆ ไปเลยนะ จะบอกให้! 

พิกัดเด็ด IG: ttumblerland

ของขวัญรับปริญญา ไวนิลบัณฑิต
ขออนุญาตเจ้าของภาพค่ะ

4. ไวนิลบัณฑิต

ถ้าพูดถึงความเล่นใหญ่ละก็ ต้องไวนิลเจ้าค่ะ เคยเห็นไวนิลงานบวชไหม เอาแบบนั้นเลย แขวนไปเลย ฉลองบัณฑิตเจ้าค่า เรียนจบแล้ว ใครจะทำไมเล่า พอดีว่าญาติ และเพื่อนๆ ของบัณฑิตชอบเล่นใหญ่อ่ะนะ บวกกับถ้าบัณฑิตเป็นสายย่อละก็…เพิ่มความเล่นใหญ่เข้าไปอีกกับการ จ้างวงกลองยาวมาเลยจ้า บอกเลยว่า ย่อกันมันส์ล่ะงานนี้ ปล. แนะนำให้ดูสถานที่และความเหมาะสมด้วยนะจ๊ะ อย่าเล่นใหญ่เกิน เดี๋ยวโดนไล่ 555

ของขวัญรับปริญญา เงินสด

5. เงินสด

บนโลกนี้ ไม่มีใครไม่ต้องการจ้า มาเลย มาโล้ดดดด แต่ก็นะ มาให้แบบธรรมดาใส่ซอง หรือพับเป็นดอกไม้มันก็ไม่อลังสิ ถูกมั้ย? มันเอ้าท์ไปหมดแล้วจ่ะแม่! รับปริญญาทั้งที เอาให้อลังสุด! ใหญ่สุด! อย่างเช่น พับมาเลย แบงค์เป็นพวงมาลัยกลอน เป็นมงกุฎ หรือจัดใหญ่แบบเป็นปีกนกมาเลยก็ได้นะ อลังเริ่ด!   

ของขวัญรับปริญญา กล้องฟิล์ม

6. กล้องฟิล์ม

สำหรับบัณฑิตคณะนิเทศ หรือบัณฑิตสายติส สายอาร์ต ที่ชอบเล่นกล้อง ลองซื้อกล้องฟิล์มให้สิ เพราะกล้องฟิล์มกลับกลายมาเป็นที่ฮอตฮิตในยุคนี้กันอีกแล้ว แถมยังสามารถล้างมาในฉบับไฟล์อีกด้วยนะ บัณฑิตเห็นเป็นกรี๊ดเด้อ จะเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง หรือถ้ามีงบรวมกับเพื่อนๆ ซื้อให้เป็นกล้องถาวรเลยก็จะดีมากเลยจ้า เดี๋ยวนี้มีหลายรุ่น หลายแบบให้เลือกแล้วนะ

ของขวัญรับปริญญา เครื่องสำอาง
ขอบคุณภาพ : Facebook: Parichat Kwd, www.okchicas.com

7. เครื่องสำอาง

ข้อนี้สำหรับเหล่าน้องนีโดยเฉพาะเลยนะ ‘เครื่องสำอาง’ จะแบรนด์อะไรก็ได้ แต่ถ้าใครรู้ว่าบัณฑิตชอบแบรนด์ไหน หรือได้ยินบ่นๆ ว่าอยากได้แบรนด์อะไรก็จัดมาเลยจ้า สำหรับใครที่งบเยอะหน่อย ลองจัดมาเป็นช่อเลยนะ ขอแบบอลังการ รับรองว่ามีกรี๊ดตาโตแน่นอน บอกเลย! 

ของขวัญรับปริญญา รูปภาพ การ์ด AR
ขอบคุณรูปภาพจาก IG: gifted.th

8. รูปภาพ การ์ด AR 

หลังจากนวัตกรรมการเล่นเกมโปเกมอนที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งมันคือนวัตกรรม AR Technology ลองคิดดูว่าแค่รูปภาพธรรมดาๆ ของบัณฑิตมันไม่เพียงพอหรอก ดูตอนแรกมันอาจจะดูธรรมดา แต่มันมีความเซอร์ไพร์สซ่อนอยู่ข้างในรูป! เพราะมีคลิปอยู่ในรูปอีกชั้นจ้า ใครที่คิดว่าบัณฑิตเป็นจำพวกรู้ทัน หรืออยากเพิ่มความตื่นเต้นคูณสองให้กับบัณฑิตละก็ ลองใช้วิธีนี้ดูนะคะ 

พิกัดเด็ด IG: gifted.th

ของขวัญรับปริญญา ของ D.I.Y

9. ของ D.I.Y

ฮิตตลอดการกับของขวัญทำด้วยมือ ไม่ว่าจะเป็นโอกาสไหน วันเกิด วันรับปริญญา ขอแต่งงาน โอ้ยยย ทุกโอกาส ของ D.I.Y ก็ยังเป็นของแทนใจสุดซึ้งที่ทำคนน้ำตาไหลพรากกันมานักต่อนักแล้ว เพราะมันคือความตั้งใจของคนให้ที่ทำของขวัญชิ้นนี้ด้วยตนเอง จะออกมาสวยหรืออาจไม่สวยเท่าไหร่ แต่แน่นอนว่ามันจะเป็นของขวัญที่มีค่าสุดๆ สำหรับบัณฑิตเลยแหละ!

ของขวัญรับปริญญา พร้อมเพย์

10. พร้อมเพย์

ถ้าในปี 2019 นี้ละก็ อะไรก็ไม่เร็วเท่า ‘อินเทอร์เน็ต’ แล้วค่า เดี๋ยวนี้เงินสดไม่ต้อง ตัวจะมาหรือไม่มางานรับปริญญาก็ไม่เป็นไร ไม่โกรธกัน เพราะบัณฑิตมี ‘พร้อมเพย์’ เจ้าค่า ไม่ต้องหาของขวัญหรือพยายามทำอะไรให้มากมาย ตามจิตศรัทธาของท่าน เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น โปรดกรอกเลขมา รับรองว่าบัณฑิตเป็นปลื้มแน่นอน!

ฮั่นแน่ หลายคนคงได้ไอเดียดีๆ ที่เหมาะกับบัณฑิตแต่ละคนแล้วใช่มั้ยคะ บอกเลยว่าไอเดียของขวัญทั้ง 10 อย่างนี้ เป็นของที่เหล่าบัณฑิตต้องชอบแน่ๆ ยังไงก็ตามของขวัญรับปริญญาสำหรับเหล่าบัณฑิตปีนี้ ต้องเริ่ด ต้องปังเท่านั้น! อย่าให้เอ้าท์เชียวนะ แต่ละข้อนี้อัพเลเวลจากปีก่อนมาเยอะมากๆ แน่นอนว่าตามเทรนด์ แถมยังถูกใจบัณฑิตมากๆ แน่นอน เริ่ดกรุบ!Advertising