ชีวิตและการงาน

เขียวชอุ่ม ชุ่มชื่นหัวใจ

Published 25 มิ.ย. 2019

By PooBPuB

เขียวชอุ่ม ชุ่มชื่นหัวใจ

ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน เต็มไปด้วยความตึงเครียดจากสิ่งรอบตัว ทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องครอบครัว เรื่องความรัก เรื่องความสัมพันธ์ หรือบางครั้งแม้แต่ลมพัดเบาๆ ยังสามารถทำให้เราหงุดหงิดใจได้โดยไม่รู้ตัว

เราจะสะสมความเครียดได้มากแค่ไหน

เราจะอยู่กับความเครียดเหล่านั้นได้นานแค่ไหน

ถึงเวลาที่เราจะมาหาทางออกที่ทำให้เราหายเครียดกันได้หรือยัง

ในทางจิตวิทยา สีที่สามารถช่วยบรรเทาความเครียดได้ คือสีเขียว เพราะสีเขียวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความสงบ ร่มเย็น ผ่อนคลาย และใกล้ชิดธรรมชาติ และหากเมื่อคุณรู้สึกตัวว่าเครียดขึ้นมาเมื่อไร ลองมองออกไปนอกหน้าต่าง หาต้นไม้สีเขียวๆ ใช้เวลามองมันสัก 5 นาที เราเคยทดลองดูแล้ว ผลลัพธ์มันออกมาดีจริงๆ 

วันนี้เราเลยอยากแนะนำการเติมสีเขียวในการตกแต่งห้อง เพื่อเพิ่มความสบายตาให้กับห้องของเรา เวลาเครียดขึ้นมาจะได้ไม่ต้องเสียเวลามองหาต้นไม้นอกบ้าน

ต้น Monstera จากร้าน Goodvibes Décor,Rabbit Today

ถ้าให้ทุกคนนึกถึงสีเขียว เชื่อเลยว่าสิ่งแรกที่จะนึกถึงก็คือ ‘ต้นไม้’ แต่การปลูกต้นไม้จริงๆ ในห้องนั้น บางทีก็แสนยากลำบาก (สำหรับคนที่ปลูกต้นไม้ไม่ขึ้นแบบเรา) ไม่มีเวลารดน้ำบ้างละ! ต้องพามันไปเจอแสงบ้างละ! ไหนจะความชื้นในห้องที่จะทำให้พื้นเสียบ้างละ! จากประสบการณ์ตรงของเราคือ จากไปอย่างสงบ ไม่รอดสักต้น! เราเลยตัดสินใจแก้ปัญหาโดยการใช้ต้นไม้ปลอมในการตกแต่งแทน ผลลัพธ์ที่ได้คือความสดชื่น สบายตา แถมยังสบายใจอีกด้วย แนะนำให้เลือกต้น Monstera จากร้าน Goodvibes Décor ติดต่อ Instagram: goodvibes.decor (ราคา 650 บาท)

าน้ำชา รุ่น Sweet Tea Time ร้าน Tiny Tree จาก Siam Discovery ชั้น 3,Rabbit Today

ของชิ้นต่อมาเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของสวนสีเขียวภายในกาน้ำชาแก้วทรงสูง กลายเป็นสวน Terrarium ไม่ว่าจะวางตกแต่งมุมไหน จะเป็นห้องนั่งเล่น โต๊ะหัวเตียง ห้องน้ำ หรือแม้แต่โต๊ะทำงานที่ออฟฟิศก็ยังได้ ก็ดูสง่า ผ่อนคลาย ราวกับเป็นเวลาจิบชายามบ่าย แถมยังง่ายต่อการดูแลอีกด้วย กาน้ำชา รุ่น Sweet Tea Time ร้าน Tiny Tree จาก Siam Discovery ชั้น 3 ติดต่อ 08-0555-1595 (ราคา 2,180 บาท)

หมอน จากร้าน Co-incidence ตลาดนัดจตุจักร,Rabbit Today

หมอนสีเขียวที่มาพร้อมกับลายกราฟิกสุดเก๋ ไม่ว่าจะวางลงไปบนเตียง บนโซฟา หรือมุมพักผ่อนมุมโปรดของคุณ ก็ช่วยเพิ่มความสงบผ่อนคลายให้กับห้องได้เยอะเลย แถมยังดูเก๋โดดเด่นเวลาถ่ายรูปได้อีกด้วย หมอนที่ออกแบบโดย Bloody Hell Big Head นักวาดภาพประกอบคนไทยที่มีผลงานระดับโลก หมอน จากร้าน Co-incidence ตลาดนัดจตุจักร ใกล้ MRT กำแพงเพชร ทางออก 2 ติดต่อ LINE @coincidencebkk (ราคา 1,250 บาท)

เซตสะดึงไม้ทรงกลม จากร้าน Props&Décor จตุจักรพลาซ่า โซนบี ซอย 2,Rabbit Today

จากกรอบรูปสี่เหลี่ยมทรงเดิมที่ดูจริงจังเกินไป ลองเปลี่ยนมาใช้เซตสะดึงไม้ทรงกลม ที่มาพร้อมกับรูปวาดลายต้นไม้หลากชนิด ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เพิ่มความผ่อนคลายและปลุกจินตนาการให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยม เซตสะดึงไม้ทรงกลม จากร้าน Props&Décor จตุจักรพลาซ่า โซนบี ซอย 2 ห้อง 126-127 ติดต่อ 08-4889- 7744 (ราคา 3,500 บาท)

ความเครียดไม่ใช่สิ่งที่ดีต่อการใช้ชีวิต เติมสีเขียวให้ชีวิตผ่อนคลายกันดีกว่านะAdvertising