ชีวิตและการงาน

ดูดวงอย่างไร...ให้ดวงดี

Published 24 ก.พ. 2019

By ชัช-ชะ-นีย์

Horoscope-officer-smart-living-Rabbit-Today-banner

ใช่ค่ะ นีย์และเพื่อนๆ ทั้งออฟฟิศเรียนหนังสือมา และได้ปริญญาบัตร ที่สำคัญบางคนจบมาด้วยเกียรตินิยม บางคนจบโทด้วยซ้ำ และหลายคนเรียนมาในสายวิทยาศาสตร์ นับถือพระพุทธศาสนาที่สอนให้เราไม่งมงาย ไม่เชื่อหมอดู ไสยศาสตร์ และทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผล แต่...

แต่มันก็อดไม่ได้หรือเปล่าล่ะคะ เวลาเพื่อนๆ หรือคนในออฟฟิศชวนเราดูหมอ เพราะเราอยากได้ยินเรื่องอนาคตดีๆ (ทั้งที่วันนี้เราไม่ได้ตั้งใจทำงานทำการ แต่เราอยากรวย) และเราก็อยากรู้เรื่องว่าเราจะมีเนื้อคู่ที่เพอร์เฟ็กต์ไหม (เพราะเราหิวโซ) หรือบางคนก็อยากเด่นและรุ่งในที่ทำงาน (แต่ไม่ทำอะไรนะคะ นอกจากนั่งไหว้ผีสางและบูชาขาโต๊ะทำงาน ที่นางเชื่อว่า ทำมาจากไม้ที่ตกน้ำมัน แต่ก็ลืมดูไปว่า ขาโต๊ะนั้นทำมาจากพลาสติกลายไม้) 

บางครั้ง บางคน ก็เป็นหนักมากจริงๆ ค่ะ ถึงขั้นเชิญหมอดูมาที่ออฟฟิศเลย แล้วมาเรียงคิวดูดวงกัน แม่หมอดูก็ปังมากนะคะ ทักเสียงดังเลย ว่า “รวยแน่” คนก็ดีใจกันใหญ่ แต่นีย์ว่า นางหมายถึงตัวนางเองค่ะ ที่ ‘รวยแน่ๆ’ เพราะวันนั้น ดูดวงกันไป 10 ราย รายละ 1,000 บาท...ค่ะ วันเดียว นางรับไป 10,000 บาท แบบที่สรรพากรไม่มีหลักฐานในการเก็บภาษี และลองคิดดูสิคะ เราๆ ทำงาน 30 วันต่อเดือน กว่าจะได้เงินหมื่นนี่ต้องทำกี่วันคะ

และบางครั้ง นีย์เคยเจอนะคะว่า หมอดูหลายคนก็ไม่ได้เป็นอย่างใจเรา บางรายปากร้ายมาก พูดจาทิ่มแทงไม่เข้าหู และอีกกรณีคือ เพื่อนๆ บางคนก็ดูหมอหลายเจ้ามากจริงๆ จนตัวเองสับสน ว่า เอ๊ะ! ดวงเราทำไมมีความหลากหลายจัง หมอไหนๆ ก็ทายไม่เหมือนกันเลย เช่น หมอบางรายบอกว่าชาติที่แล้วเราเคยเป็นนางฟ้า พอรายใหม่มา อ้าว…ทำไม เรานั้นเหลือยศถาเป็นแค่นางสนมเอกในวัง สมัยอยุธยา เรางง เราเสียจริต และเรายอมไม่ได้นะคะ

ดังนั้น นีย์เลยมีวิธีที่จะทำให้ทุกคนสบายใจ ในการดูหมอมาฝากค่ะ...

อย่างแรก บอกโปรไฟล์ ทางดวงชะตาของเราที่เราเชื่อไปแล้วกับหมอดูก่อนเลย และบอกนางว่าห้ามมาเปลี่ยนแปลงอะไร และบอกนางไปเลยว่า เราได้เชื่อไปแล้วตามโปรไฟล์ที่เราสรุปมานี้ เพราะมันคือ การเลือกและสรุปเรื่องดีๆ จากทุกหมอดูในชีวิตของเราเอามารวมกัน ถ้าอะไรที่คลาดเคลื่อนไปจากเรื่องดีที่เราเชื่อนี้ ขอแม่หมอข้ามไปเลยค่ะและไม่ต้องพูด เพราะเราจะโมโห จะไม่เชื่อเขา และบรรยากาศการดูดวงของเราจะเสียเปล่าๆ เช่น

“สวัสดีค่ะ แม่หมอ ก่อนที่แม่หมอจะเริ่ม นีย์ขอเริ่มก่อนเลยนะคะ หนูชื่อนีย์ค่ะ พื้นดวงของนีย์ที่จะไม่เปลี่ยนแล้ว (ไม่ว่าแม่หมออยากจะทักอะไรก็ตาม) คือ...ชาติก่อนนีย์เคยเป็นนางฟ้าในชั้นฉกามาพจรภพนะคะ และขอบอกว่าแม่หมอห้ามทักนีย์ว่าชาติที่แล้วนีย์มียศที่ต่ำกว่านี้นะคะ เป็นลิงเป็นช้างไม่ได้ แต่ถ้าจะทักว่าเป็นอะไรที่สูงกว่านี้ เช่น เป็นเทพีในสวรรค์ชั้นสูงสุด นีย์โอเค...

“แล้วด้วยพื้นดวงคือ นีย์เป็นคนสวยมาทุกชาติ และฉลาด แต่ว่ามีเจ้ากรรมนายเวรตาม 1 ราย ซึ่งเป็นดวงวิญญาณของเพื่อนร่วมงานในชาติก่อนโน้น ก่อนที่นีย์จะตายไปเป็นนางฟ้าน่ะค่ะ และ 3 ชาติก่อนหน้านั้น นีย์เป็นผู้หญิงสวยมากในสมัยอยุธยา แต่ว่านีย์ดันเจ้าชู้ ชาตินี้นีย์เลยต้องมาเจอวิบากที่ต้องไร้คู่ และช่วงอายุ 42 นีย์จะเจอเนื้อคู่นะคะ ซึ่งแก่กว่า หล่อ และมีความสุขุม...เอาละค่ะ แม่หมอมีอะไรอยากจะต่อยอดจากตรงนี้ หรือถ้ามันดีกว่านี้ เชิญพูดมาได้เลยค่ะ เพราะนีย์พูดชุดความจริงของนีย์ชุดนี้จบแล้วค่ะ แต่ระวังอย่าขัดแย้งกับสิ่งที่นีย์เชื่อไปแล้วนะคะ ถ้าขัดแย้ง นีย์ไม่จ่ายเงินนะคะ...อ่ะ เชิญ ค่ะ...”   

อย่างที่สอง กรณีที่หมอดูบอกให้เราต้องลงทุนควักเงิน ทำพิธีอะไรๆ ให้ชีวิตดี อยากให้ลองทำตามตัวอย่างนี้นะคะ 

แม่หมอ: “คุณนีย์ต้องสะเดาะเคราะห์นะคะ ถ้าทำกับพี่ พี่คิดค่าทำ 4,500 ราคากันเอง แล้วจะได้จับเงินล้านใน 3 เดือนค่ะ”

นีย์: “ทำแล้วนีย์จะรวยเลยหรือคะ แบบได้เงินล้านเลยงี้เหรอ”

แม่หมอ: “ใช่ค่ะ อีก 3 เดือนได้จับเงินล้านแน่”

นีย์: “งั้นเอางี้ละกันค่ะ แม่หมอ เรามาหุ้นกัน จากราคาค่าสะเดาะเคราะห์ 4,500 นีย์ยินดีออก 2,500 และแม่หมอหุ้นกับนีย์จ่ายที่เหลือมาให้นีย์ แค่ 2,000 นีย์ยอมออกมากกว่า แล้วถ้าอีก 3 เดือนนีย์ได้เงินล้านจริง แม่หมอเอาไป 5 แสนเลยค่ะ ขอให้ไว้ใจนีย์นะคะ นีย์ไม่โกงแน่ เพราะชาติก่อนนีย์เคยเป็นเจ้าหญิงมาก่อน แม่หมอก็ทายนีย์ไว้เอง ดังนั้น นีย์มีเลือดกษัตริย์ ตรัสแล้วไม่คืนคำค่ะ” 

ถ้าเขาแม่นจริงเขาต้องร่วมลงทุนไปกับเราค่ะ...คุ้มจะตาย

และสุดท้าย ถ้าเราอยากดวงดี เราต้องใช้เงินค่ะ คือ ถ้าแม่หมอเริ่มพูดอะไรที่มันไม่ค่อยจะดีเกี่ยวกับดวงเรา นีย์แนะนำแบบนี้ค่ะ..

แม่หมอ: ช่วงนี้เหมือนดวงคุณนีย์เริ่มเข้าสู่ช่วงดาวมฤตยูเข้านะคะ มฤตยูจะเข้าแทรก และกำลังจะ ซ…ว...

นีย์: (ควักแบงก์ 500 ออกมา 3 ใบเลยค่ะ ทั้งหมด 1,500 แล้วยื่น) แม่หมอช่วยจ้างหรือทำไงก็ได้ให้ดาวมฤตยูไม่เข้าแทรกได้ไหมคะ นีย์ให้แม่หมอ 500 ค่าเหนื่อย ส่วนแม่หมอจะไปดีลแบ่งเงิน 1,000 ที่เหลือกับดวงดาวยังไง ก็ไปตกลงกันเอง ขอแค่ว่าอย่าให้ดวงดาวมายุ่งกับนีย์

แม่หมอ: แต่ว่า มันไม่น่าจะ...

นีย์: (ควักแบงก์ 1,000 ออกมาอีกใบ แล้วยื่น) อ่ะ งั้น ลองพูดตามนีย์ ง่ายๆ นะคะว่า... “คุณนีย์”

แม่หมอ: คุณนีย์

นีย์: จะ-ดวง-ดี-มาก-ตลอด-ปี

แม่หมอ: จะ-ดวง-ดี-มาก-ตลอด-ปี

นีย์: (ยัดเงินใส่มือนาง) ขอบคุณค่ะ แม่หมอดูดวงแม่นมากอ่ะ ดูแล้วสบายใจจัง แล้วนีย์ต้องทำอะไรเพิ่มอีกมั้ยคะเนี่ย อ้อ ไม่น่าต้องแล้วเนอะ เพราะดวงดีมากไปแล้ว ขอบคุณค่า

นี่คือ 3 วิธีง่ายๆ ที่นีย์อยากแนะนำ แต่อย่าลืมนะคะ ว่าอย่างไรเสีย ดวงชะตามันอยู่ที่เราค่ะ ดูหมอดูไม่ผิด แต่เราต้องเผื่อใจไว้ส่วนหนึ่งด้วย ไม่ใช่เผื่อใจว่า ‘เชื่อหรือไม่เชื่อ’ นะคะ แต่เผื่อใจและเผื่อเงินไว้ว่า เดี๋ยวเราก็ต้องดูอีกถ้าคนในออฟฟิศชวน เพราะอะไรน่ะหรือคะ... 

เพราะเรา เป็นคนเรียนสูง เชื่อมั่นในตนเอง และเป็นคนเชื่อในหลักเหตุผลค่ะAdvertising