Published 31 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

MAIN_920x470

ต้องยอมรับว่าสไตล์นั้นยั่งยืน ต่างจากเทรนด์...

ไม่ว่ากระแสวัฒนธรรมไหนจะมาแรงในประเทศไทย ‘ความญี่ปุ่น’ ก็ไม่เคยจางหายไปจากวิถีชีวิตของคนไทยแล้วแม้แต่น้อย ย้อนกลับยุค 80-90 คนไทยเริ่มบริโภคการ์ตูน หนัง เกมญี่ปุ่น เริ่มอินไปกับกระแสเพลง J-Pop, J-Rock เริ่มหันมากิน และใช้สินค้าที่อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นจนกลายเป็นปรากฏการณ์ ‘Japanization’  แม้วันนี้ ก็มี โอตะ โอชิ ของ BNK48 เพียบเลย

Eat in Mini Japan

JAPANESE STYLE,News Beat,Rabbit Today

ดูเหมือนว่าเรื่องอาหารและขนมขบเคี้ยวที่อิมพอร์ตมาจากแดนปลาดิบจะเป็นอะไรที่คนไทยเทใจให้คะแนนสุดๆ ไม่น่าแปลกใจที่จะมีมินิมาร์ตสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง ‘LAWSON 108’ เข้ามาเปิดตลาดในไทยตีคู่กับร้านสะดวกซื้อเจ้าตลาด แถมกระแสตอบรับก็ดีเสียด้วย เพราะมีทั้งขนม ไอศกรีม ของกิน ทั้งเมนูอุด้ง ทงคัตสึ ไอศกรีมมันม่วงและบริการใหม่ๆ เพียบ เรียกว่ารวบรวมทั้งสินค้าและของกินยอดฮิตแบบ Japanese Style ไว้ครบถ้วนทุกกระบวนความ

Into JAP Fashion

JAPANESE STYLE,News Beat,Rabbit Today

เรื่องแฟชั่นญี่ปุ่นเองก็ไม่ได้น้อยหน้าประเทศใดเลย แถม ‘โตเกียว’ ยังติดท็อป 5 มหานครแฟชั่นระดับโลก และด้านการออกแบบเสื้อผ้าเทคนิคการดีไซน์แพทเทิร์นและตัดเย็บงานดีเกรดพรีเมี่ยม ‘Bunka Fashion School’ ก็เป็นโรงเรียนด้านออกแบบตัดเย็บที่ผู้คนให้ความสนใจไม่น้อย

Good Goods

JAPANESE STYLE,News Beat,Rabbit Today

ส่วนเรื่องข้าวของเครื่องใช้จากแดนซามูไรที่ได้ใจคนไทยทั้งคุณภาพและราคา ต้องยกให้กับ ‘Daiso’ ร้านขายปลีกราคาย่อมเยาสีชมพูเจ้าดัง ตัวช่วยราคาประหยัด ชิ้นละ 60 บาท ซึ่งมากไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ทุกสรรพสิ่งมีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่อุปกรณ์ทำครัว ทำสวน เย็บผ้า แม้แต่อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับสาวๆ หรือเครื่องมือช่างสำหรับหนุ่มๆ ก็มีให้ทุกคนได้เลือกช้ป

Drugstore Haul

JAPANESE STYLE,News Beat,Rabbit Today

  บ่อยครั้งเราต้องพ่ายแพ้ให้กับสินค้า Packaging หน้าตาน่ารัก เพราะเรื่อง Packaging สุดคิวต์ต้องยกให้ญี่ปุ่นเขาล่ะ ถ้าลองจัดอันดับ Drugstore ที่มีสินค้าล่อตาล่อใจที่สุด คงต้องยกให้ ‘TSURUHA’ Drugstore สไตล์ญี่ปุ่นเจ้าแรกจากแดนปลาดิบในไทยที่มีสินค้าทั้ง ยา อาหารเสริม เครื่องสำอาง ของใช้ในบ้าน อาหาร ขนม ขนมาให้เลือกซื้อ แถมยังมีโปรโมชั่นราคาดีต่อใจให้ได้แวะช้อปอย่างสบายใจบ่อยๆ ด้วย

Speak Like the Japanese

JAPANESE STYLE,News Beat,Rabbit Today

ไม่เพียงแค่ความหลงใหลในวัฒนธรรมญี่ปุ่นแล้ว เรื่องเศรษฐกิจก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลให้ภาษาญี่ปุ่นเป็นที่สนใจของคนรุ่นใหม่มากขึ้น จากโพลล์สำรวจของ Japan External Trade Organization บอกว่า ไทยเป็นประเทศน่าลงทุนอันดับที่ 3 ในสายตาของบริษัทญี่ปุ่น ดังนั้นการได้เรียนภาษาญี่ปุ่น นอกจากจะตอบโจทย์ทั้งเรื่องความชอบแล้ว ยังเป็นตัวช่วยสร้างโอกาสในอนาคตการทำงานให้สว่างไสวได้ด้วย

สังเกตดูว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมาโรงเรียนมัธยมที่เริ่มเปิดสอนหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นอย่างจริงจัง ส่วนใครไม่ได้เรียนในห้องเรียน แต่กำลังมองหาโอกาสดีๆ ในการฝึกภาษา ‘โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่นวาเซดะ’ (Waseda Japanese Language and Culture School) สอนทั้งภาษา วัฒนธรรมไปในตัว ยิ่งถ้าใครวางแผนจะไปเรียนต่อแดนปลาดิบอยู่ละก็...ที่นี่แหละ ใช่เลย! 

เชิญพบกับแบรนด์สไตล์ญี่ปุ่นในเครือสหพัฒน์ ทั้งแบรนด์สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า และ แอคเซสเซอรีคุณภาพดีเหมือนเดิมเพิ่มความว้าว ที่สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 22 ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.-1 ก.ค. 2561

 


Advertising