ชีวิตและการงาน

รักแรกอยู่รอบตัวเรา

Published 31 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

MAIN_920x470

Puppy Love มีคนแปลทื่อๆ ว่า เป็น ‘รักแบบลูกหมา’ รักแรกพบแบบคนเห่อสุนัข ไม่ว่าจะพันธุ์อะไรตอนเล็กๆ ก็น่ารักน่าทะนุถนอม เอาใจใส่ พอโตขึ้นมาจนสายพันธุ์เริ่มปรากฏชัดเจน เจ้าของบางคนก็เริ่มทิ้งขว้าง ความรักแบบปั๊ปปี้เลิฟจึงมีนัยยะว่าเป็นรักแรกพบแบบวูบวาบ และมักนำมาใช้กับความรักของวัยรุ่นที่ดูฉาบฉวย แต่ความรักแบบปั๊ปปี้เลิฟกลับเป็นความรักที่ทุกคนจำฝังใจจะพุดถึงทีไรก็มีความสุขมากที่สุด โดยเฉพาะ ‘เดทแรก’

 

Puppy Love,Smart Living,Rabbit Today

 

          ‘เรานัดกันไปกินบิงซู’ น้ำแข็งไสชามโตโปะด้วยผลไม้ ราดนมแสนอร่อย ก่อนกินต้องถ่ายรูปพร้อมเช็คอิน กลายเป็นวัฒนธรรมคนยุคปัจจุบัน ถ้าเป็นเด็กยุค 90 เดทแรกของพวกเขาเราจะนึกถึง ร้านไอศกรีมสเวนเซนส์ เคเอฟซี แมคโดนัลด์ ไอซ์สเก็ต

อย่างที่กล่าวไป ทุกวันนี้เดทแรกไม่ต้องการแค่การนัดพบ แต่มันคือสีสันบนโลกโซเชียมีเดีย ดังนั้นร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีผุดขึ้นทั่วกรุงเทพฯ ยิ่งตกแต่งโดนใจ ยิ่งเป็นสถานที่ Check In ติดแฮชแท็กของเหล่าคู่รักวัยรุ่น

 

Puppy Love,Smart Living,Rabbit Today

 

          โดยเฉพาะสยามสแควร์ก็ยังเป็นจุดศูนย์กลางของการนัดพบ ไม่เฉพาะคู่รักปั๊ปปี้เลิฟ แต่รวมไปถึงเพื่อนฝูง เพราะนอกจากความสะดวกในการเดินทาง มีสถานีรถไฟฟ้าขนาดใหญ่เชื่อมต่อไปยังเส้นทางสำคัญสายอื่นๆ รอบๆ ยังแวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าอย่าง สยามเซ็นเตอร์ พารากอน สยามสแควร์วัน เซ็นเตอร์พ้อยท์และร้านอาหารมากมาย หลงไปสถานนีไหน ขอให้กลับมาตั้งต้นที่สถานสีสยาม รับรอง...รอด!
Advertising