ชีวิตและการงาน

5 สัญญาณว่าแฟนเก่าของคุณอยากคืนดี!

Published 29 ต.ค. 2019

By เพชรดาวโพนี่

5 สัญญาณว่าแฟนเก่าของคุณอยากคืนดี!

ว่าด้วยเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ย่อมมีความสุขและความเจ็บปะปนกันไป ก็ความรักน่ะนะ ไม่ได้การันตีว่าจะต้องมีแต่ความสุขเสมอไปนี่นา และสำหรับใครที่เคยมี ‘แฟนเก่า’ ที่เลิกรากันไป หลังจากห่างหายกับแฟนเก่าคนนี้ไปนาน แต่ทำไมกันนะ อยู่ๆ เขาก็กลับมาทำดีกับเราอีกครั้ง ขยันทักมาอย่างงั้นอย่างงี้ เอ๊ะ หรือว่าจริงๆ แล้วเขาอยากกลับมาดีกับเรารึเปล่า (?)

ทุกคนไม่ต้องสงสัยอะไรให้มากมายอีกต่อไป เพราะบทความนี้จะสรุปสั้นๆ เป็นคำตอบให้ทุกคนเองค่ะ! ว่าจริงๆ แล้วแฟนเก่าของเรานี่เขาอะไรยังไงกับเรากันแน่?!

1. ขยันทักมา หรือโทรหาเราอีกครั้ง

ห่างหายกันไปนาน อยู่ๆ ก็ทักมาหาหรือโทรมาหาเฉยเลย แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่ใช่ว่าแค่แฟนเก่าเขาทักมาคุยกับเราแล้วเราจะมโนคิดไปเองเลยว่าเขาอยากจะคืนดีกับเราก็ไม่ใช่เด้อ ต้องดูก่อนว่าเขาทักหรือโทรมาด้วยเรื่องอะไร ถ้าโทรมายืมตังค์ก็ว่าไปอย่าง…บางทีการถามถึงสารทุกข์สุขดิบก็อาจจะเป็นเพราะเขาคิดถึงเรา อยากรู้ว่าเราเป็นยังไงบ้าง แต่ถ้าเขาเริ่มชวนคุยไม่ให้บทสนทนามันจบแล้วล่ะก็…ก็มีแววอยู่เหมือนกันนะว่าเขายังอยากจะดึงเรากลับเข้าไปในชีวิตของเขาอีกครั้งนึงก็เป็นได้

เว้นไว้แต่…แฟนเก่าบางคนขายประกันและต้องการจะขายประกันให้กับคุณนั่นแหละ…

2. กระหน่ำไลค์รัวๆ

แฟนเก่านี่เป็นอะไรของเขากันแน่ มากระหน่ำไลค์ทั้งไอจี ทั้งเฟสบุ๊คจนโทรศัพท์แทบจะค้างอยู่แล้วเนี่ย ทั้งแถบ Notifications ขึ้นแต่ชื่อเขานี่แหละ แต่เอ๊ะ มากระหน่ำไลค์ขนาดนี้ไม่เห็นทักมาเลย ข้อนี้อาจจะยังไม่ชัดเจนสักเท่าไหร่นัก แต่เขาอาจจะแสดงให้คุณเห็นว่าเขาน่ะคอยแอบสอดส่องคุณอยู่ตลอดนะ ฉันคิดถึงเธอนะ อะไรประมาณนี้นั่นเอง! หรืออีกมุมนึงก็คือเขาคอยสอดส่องคุณอยู่และคอยดูท่าทีของคุณก่อนนั่นเองว่าคุณจะยังไงกันแน่ 

3. ชวนออกมาเจอกัน

อะไรของเขากันแน่ ทักมาโทรมายังไม่พอ คุยไปคุยมายังชวนออกมาเจอกันอีก… ถ้าชวนออกมาเจอ ชวนออกมาทานข้าว ดูหนัง หรือทำกิจกรรมร่วมกันนี่มันก็แอบเป็นไปได้อยู่นะว่าเขายังอยากเจอคุณอยู่ยังไงล่ะ อาจจะย้อนรำลึกความหลังของเราสองอะไรประมาณนี้

4. พยายามพูดคุยถึงอดีต

ถ้าเขายังพยายามพูดคุย หรือขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ ของคุณกับเขามาพูดแล้วล่ะก็…แน่นอนล่ะว่าเขาต้องคิดถึงช่วงเวลานั้นที่มีกันและกันแน่ๆ สถานที่ๆ เคยไปด้วยกัน ร้านอาหารร้านนี้ที่เธอชอบ ของชิ้นนี้ที่เราซื้อให้เธอ หรือวันสำคัญต่างๆ ของกันและกัน สารพัดเรื่องเก่าๆ และเผอิญว่าเขาไม่ได้อยากจะคิดถึงเรื่องเก่าๆ คนเดียวด้วยน่ะสิ ก็เลยต้องมาพูดให้คุณฟัง เผื่อคุณจะคิดถึงช่วงเวลาเก่าๆ ของคุณกับเขาขึ้นมาบ้างอะไรอย่างงี้

5. หงุดหงิดตอนรู้สถานะความสัมพันธ์ของเรา

ถ้าใครที่กำลังตกอยู่ในสถานะที่แฟนเก่าอยู่ๆ ก็ทักมาพูดคุยยาวๆ เหมือนท่าทีว่าห้องแชทไม่มีวันจะจบแล้วล่ะก็ ลองแกล้งพูดถึงเรื่องคนคุย พูดถึงเพศตรงข้ามคนอื่นดูสิ บางคนน่ะนะ อาจจะต้องใช้วิธีสังเกตุสักนิดนึงแหละ แต่สำหรับบางคนแล้ว แค่คำพูดในแชทดูก็รู้แล้วว่าฉันหึง!

เอาล่ะ! นี่คือ 5 ข้อหลักๆ เน้นๆ ที่จะทำให้เรารู้เลยว่า ‘แฟนเก่าของเราน่ะอยากคืนดีกับเรา!’ การที่จะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า ไม่ใช่สิ่งที่ผิดอะไร ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจและคนสองคน ว่ารู้สึกต่อกันอย่างไร พอห่างกันไปแล้วเป็นยังไงบ้าง อยากจะกลับมาเจอกันอีกครั้ง หรืออยากจะกลับมาสานสัมพันธ์ในสถานะคนรักกันอีกครั้งมั้ย (?) 

ไม่ว่าใครที่กำลังเจอเหตุการณ์นี้อยู่อยากให้ลองคิดดูดีๆ อย่างที่บอกว่าการกลับไปคืนดีกับแฟนเก่านั้นไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่มันจะผิดก็ต่อเมื่อ ‘ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต่างมีแฟนอยู่แล้วแต่มาแอบคุยกัน…’ ไม่ว่าจะยังไงก็ตามขอให้ทุกคนโชคดีในความรักนะคะ! (รวมถึงเพชรดาวด้วยเช่นกัน…)Advertising