ชีวิตและการงาน

เมื่อเพื่อนร่วมงานของฉัน...ทำศัลยกรรม

Published 3 มี.ค. 2019

By ชัช-ชะ-นีย์

surgery-smart-living-Rabbit-Today-banner

ถามตรงๆ นะคะ บนโลกใบนี้ ในสมัยนี้...มีใครยังรังเกียจคนทำศัลยกรรมอยู่อีกไหมคะ 

พวกที่ออกแนว “อี๋ พวกสวยไม่จริง พวกหน้าปลอม ไม่อยากคบหาเป็นเพื่อนเลยอ่ะ พวกนี้น่ากลัว” 

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่มีแนวคิดแบบนี้ คุณก็เตรียมไม่มีเพื่อนได้เลยค่ะ หรือระวังปรากฏการณ์ตีกลับ เช่น 

“แทนที่จะมาคุยเรื่องหน้าของหนู จริงๆ แล้ว หน้าของพี่ก็ดูไม่ตรงกับวัยนะคะเนี่ย” 

“หมายถึงว่า พี่หน้าอ่อนกว่าวัย หน้าเด็กหรือคะ แหม...สามีพี่ก็บอกงั้นค่ะ”

“เปล่านะคะ พี่ดูเหมือนเป็นรุ่นแม่ของมัมมี่ตัวแรกของโลกเลยน่ะค่ะ หรือพี่ไปทำศัลยกรรมให้หน้าย้วยมาหรือคะ หมอไหนคะเนี่ย เก่งจัง ทำให้หน้าพี่ย้วยและยานจนจะเผลอเดินเหยียบละมั้ง”

ใช่ค่ะ แสบถึงทรวงใช่ไหมล่ะคะ...มันถึงเวลาที่เราต้องร้องเพลง “ตั๊กแตนยงโย่ ฉีดโบ (ท็อกซ์) ยิงอัลเทร่า...” (ขอบคุณเพลง ‘ตั๊กแตนผูกโบว์’ ของแม่ผึ้งค่ะ)

ห้ามลืมค่ะ ว่าคุณกำลังอยู่ในโลกที่คนกำลังแข่งกันสวย...ดังนั้น อย่าไปเจ๋อ 

แต่อย่าเข้าใจผิดนะคะ ไม่ใช่ว่านีย์จะออกมาสนับสนุนหรือต่อต้านอะไร แค่อยากให้มองเรื่องนี้กันให้เป็นเรื่องธรรมชาติ หรือเป็น New norm ไปแล้ว ส่วนเป็น Norm ของใครนี่แทบไม่ต้องถาม ก็เราๆ กันเองนี่ละค่ะ ที่เฝ้านั่งให้คุณค่ากับความสวยความงาม ผ่านสื่อ ทั้งละคร ทั้งคลิปโฆษณา เฝ้าบ้าความขาว ความสวย (แม้นีย์เองก็ยังอยากขาว และสวยเลยค่ะ เพราะถ้าไม่ขาวแล้วรู้สึกมีปมด้อย ทั้งๆ ที่ตอนเด็กก็เดินตากแดดตัวดำ เลี้ยงลูกควายกับคุณยายมาตลอด) 

แต่ทั้งผลิตภัณฑ์โน่นนี่มันเฝ้ากระหน่ำสร้างปมในใจเรา จนมันกลายเป็นค่านิยมที่คนเชื่อว่า ‘ฉัน ต้อง สวย ดั้ง ต้อง โด่ง’ เพราะถ้าฉันไม่สวย หน้าไม่เป๊ะ คือฉันจะแพ้ และฉันจะไม่ได้เป็นผู้ถูกเลือกโดยผู้ชาย (ทั้งที่พวกผู้ชายแทบไม่ต้องลงทุนทำอะไรเท่าไรเลย)

แม้มันกลายเป็น New norm และแม้ว่านีย์จะ Open กับเรื่องการทำศัลยกรรมแค่ไหน (เอาจริงๆ นีย์ก็ต้อง Open แหละค่ะ เพราะว่านีย์อยู่ในจุดที่ว่าใครไม่ได้เลยจริงๆ พื้นที่ความจริงบนหนังหน้าของนีย์มันเหลือน้อยลงทุกที ทั้งน้องโบ (ท็อกซ์) ทั้งน้องฟิล (เลอร์) เข้ายึดพื้นที่ทั้งหมด) 

เมื่อเพื่อนร่วมงานของฉัน...ทำศัลยกรรม,ชีวิตและการงาน,Rabbit Today

วันนี้นีย์ก็ยังไม่วายมีวิธีการแสบๆ มาฝากค่ะ โดยเฉพาะในเวลาที่เพื่อนร่วมงานที่คุณ ‘ไม่ค่อยชอบขี้หน้า’ ไปทำศัลยกรรมมา แน่นอน คุณควรมีวิธีการรับมือกับสิ่งนี้ 

แต่ขอตกลงกันก่อนนะคะ ว่าอะไรที่ร้ายกาจ เราคิดได้ค่ะ แต่ให้เราเก็บไว้สะใจในความคิดของเราก็พอ ให้เราพอได้ขำไหล่สั่นให้สาแก่ใจ ดังนั้น ข้อแนะนำของนีย์ จะแยกเป็น ‘สิ่งที่คุณคิดในใจได้’ และ ‘สิ่งที่คุณควรแสดงออกมา’

อวัยวะที่โดนมีดมา สิ่งที่พูด
(Action: พูดด้วยน้ำเสียงนางฟ้าอารี)
สิ่งที่คิด...แต่ควรเก็บไว้ในใจ
(Action: ขำไหล่สั่นในใจคนเดียว)
ตาสองชั้น ตาสวยชัดขึ้นมากเลยจ้ะ อาจจะบวมอีกสักนิดหน่อย แต่ว่าอีก 3 เดือน ฉันมั่นใจนะว่าจะสวยเลย เธอจะหน้าเหมือนแต้วเลยละ (กะพริบตาและยิ้มให้ ใสๆ วิ้งๆ) ระยะห่างระหว่างขอบตาล่างกับขอบตาบนนี่ห่างเป็นมิลลิเมตร หรือ เรียกเป็นเมตรดีคะเนี่ย หนาเกิน ต้องทำบันไดเลื่อนเชื่อมระหว่างชั้นตาหรือเปล่าก็ไม่รู้ กะพริบตา 1 ครั้ง นี่ต้องใช้เวลากี่ชั่วโมงคะ กว่าขอบตาจะเดินทางมาบรรจบกัน
ปากเซ็กซี่ ปากเธออิ่มขึ้นมาก เหมือนแองเจลีน่า โจลี่ เลยอ่ะ เป็นรูปกระจับดีงามมากจริงๆ ผู้ชายเห็นแล้วต้องอยากจูบแหงๆ (กะพริบตาและยิ้มให้ ใสๆ วิ้งๆ) โอ้โห ริมฝีปากนี่ทำจะงอยไว้แข่งกับครุฑหน้าธนาคารป่าวอ่ะ แล้วทำปากทรงนี้นี่สามารถดื่มน้ำจากหลอดธรรมดาได้ไหมนะ หรือต้องดูดน้ำจากสายยางด้วยวิธีกาลักน้ำ
จมูกหยดน้ำเกาหลี ตายแล้ว หน้าคมขึ้นมากๆ เลยจ้า จมูกใหม่นี่เสริมโหงวเฮ้งนะคะ เพื่อน โด่ง พุ่ง สันสูง เหมือนดาราฝรั่งเลยค่ะ (กะพริบตาและยิ้มให้ ใสๆ วิ้งๆ) อากาศที่บริเวณยอดจมูกนี่หนาวมากไหมอ่ะ ต่างจากอุณหภูมิที่ระดับน้ำทะเลมากไหม ทำมาซะโด่งมากจนงง ว่านี่เพิ่งทำจมูกมา หรือสร้างสันเขายอดดอย ทำลานจอดฮอด้วยเลยสิคะ แล้วถ้านอนตะแคงแล้วร้องไห้ น้ำตาจะไหลข้ามมาอีกฝั่งต้องใช้เวลากี่วันอ่ะคะ โด่งขนาดนี้
คาง พี่อยากขอเป็นแฟนคลับของคางน้องคางมากๆ เลยค่ะ จมูกว่าสวยแล้ว คางยังสวยกว่าไปอีก สวยรับกับดั้งมากๆ ยื่นออกมาดูแล้ว หน้าได้รูปมากๆ (กะพริบตาและยิ้มให้ ใสๆ วิ้งๆ) ที่ทำคางให้ยื่นออกมาขนาดนี้ นี่สงสัย อยากสร้างสระว่ายน้ำที่ปลายคางด้วยมั้ง เห็นแล้วอยากสมัครเป็น Member ให้ลูกๆ มาเล่นน้ำจริงๆ แต่ตอนประชุมร่วมกัน อยากให้นางช่วยเก็บคางด้วยอ่ะ เดี๋ยวเราเผลอเดินข้าม เพราะนึกว่าทอดสะพานมา
หน้าอก โอ้โห อวยอึ๋ม บึ้ม เซ็กซี่มากๆ นี่มองผ่านๆ เหมือนนางแบบเลยนะคะเนี่ย ดูได้ทรงที่ผู้หญิงทุกคนน่าจะใฝ่ฝันหา ผู้ชายต้องมองแน่ๆ เลยอ่ะ (กะพริบตาและยิ้มให้ ใสๆ วิ้งๆ) ตายแล้ว คนหรือแม่วัว ข้างซายข้างขวาห่างกันยังกับหลักกิโล ตรงกลางเหมือนมีที่ราบลุ่มขนาดใหญ่ น่าจะเลี้ยงสัตว์กลางทุ่งหญ้าได้ พร้อมกับทำไร่ข้าวโพด นี่ถ้าต้องเดินทางจากข้างซ้ายไปข้างขวา ใช้เวลากี่วัน แล้วต้องจ้างลูกหาบเหมือนไปภูกระดึงไหมคะ ระหว่างทางมีแม่น้ำกั้นไหม ทางไกลขนาดนี้
อวัยวะส่วนนั้น คุณไม่ควรได้เห็นของเพื่อนร่วมงาน เพราะถ้าคุณได้เห็น ไม่เขาก็คุณ คือคนโรคจิตค่ะ (กะพริบตาและยิ้มให้ ใสๆ วิ้งๆ) นีย์ยังยืนกราน ว่าคุณไม่ควรได้เห็นของเขาค่ะ นีย์ซีเรียส

ทั้งนี้ นีย์ขอย้ำนะคะ ว่าควรคิดเรื่องเสียดสีร้ายๆ แค่ในใจก็พอ เพราะใครจะไปรู้ 6 เดือนผ่านไป หน้าและหุ่นของนางเข้าที่ นางสวยขึ้นมา จะเกิดหมาขึ้น 1 ตัวทันทีเลยค่ะ คือ ‘เรา’ และยิ่งถ้านางมีผู้ชายเข้าหามากมาย เราเองนี่แหละค่ะ จะวิ่งไปถามหาขอชื่อหมอจากเขาไม่ทัน 

นีย์ขอตัวไปก่อนนะคะ พอดีนัดหมอไว้ โบหมดมาเดือนกว่าแล้ว ตอนนี้นีย์หน้าเหมือนยายแล้วอ่ะค่ะ วิกฤต!Advertising