กินดื่ม

รีวิว 4K Cafe ห้องอาหารกึ่งคาเฟ่ เท่สไตล์ Playful & Chill

Published 31 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

4K-Cafe-Tasty-Rabbit-Today-Banner

หากมีใครเรียก 4K Café ว่า ‘ฟอร์คคาเฟ่’ แสดงว่าเคยแวะเวียนมาที่ร้านแห่งนี้แล้วอย่างแน่นอน คำว่า 4K คำนี้คือคำว่า Fork ที่มีความหมายว่า ‘ส้อม’ ที่เราใช้คู่กับช้อนในการรับประทานอาหาร แต่แอบชิคใช้คำว่า 4K แทนที่จะใช้ภาษาอังกฤษตามที่รู้จักและคุ้นเคยกัน

4K Café เป็นห้องอาหารกึ่งคาเฟ่ ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของ X2 Vibe Hotel ทุกสาขา สำหรับสาขากรุงเทพฯ แห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 52 โดยตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชั้นล็อบบี้ด้านหน้าของโรงแรม ตกแต่งร้านในสไตล์ Industrial ใช้งานเหล็กกับงานไม้ผสมกันให้เกิดความทันสมัย และสร้างความรู้สึกผ่อนคลายสบายตาด้วยสีเขียวของต้นไม้ผ่านกระจกใส พร้อมมีโซนที่นั่งด้านนอกเพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติยิ่งขึ้นค่ะ

มาถึงเรื่องของอาหารกันต่อ ประเดิมที่เมนูแรกด้วย Spaghetti Tom Yam Seafood สปาเกตตี้ผัดซอสต้มยำพร้อมเครื่องซีฟู้ด หอมเครื่องต้มยำสไตล์ไทยๆ ที่ผัดให้เข้ากับเส้นสปาเกตตี้อิตาเลี่ยน แล้วเติมกุ้ง หอย ปลาหมึก ฯลฯ ลงไป สุกได้ที่แล้วตักเสิร์ฟถึงขั้นตาโตทีเดียว เพราะกุ้งและหอยขนาดบึ๊กบึ๊มสุดขีด

รีวิว 4K Café ห้องอาหารกึ่งคาเฟ่ เท่สไตล์ Playful & Chill ,Tasty,Rabbit Today

ตามมาด้วย Pizza Cheese พิซซ่าหน้าชีส ความอร่อยของพิซซ่าหน้าชีสอยู่ที่ ‘ชีส’ ค่ะ เวลากัดพิซซ่าจะสัมผัสได้ถึงชีสนุ่มๆ ทั้งยืดทั้งเยิ้ม เป็นเส่นห์ของการรับประทานพิซซ่าหน้าชีส ที่สำคัญ ชีสที่ทางร้านเลือกใช้เป็นชีสคุณภาพพรีเมียม จึงทำให้พิซซ่าหน้าชีสจานนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ 

ปิดท้ายด้วย X2 Asian Wrap แป้งตอติญาสอดไส้ไข่เจียวและกะเพราหมูสับ เมนูไทยฟิวชั่นที่หยิบเอาควาเผ็ดร้อนของกะเพรา พริก และกระเทียม นำมาตัดกับความหนานุ่มของแผ่นแป้งเม็กซิกันได้อย่างละมุนลิ้นดีทีเดียวค่ะ 

รีวิว 4K Café ห้องอาหารกึ่งคาเฟ่ เท่สไตล์ Playful & Chill ,Tasty,Rabbit Today

สำหรับเมนู X2 Asian Wrap ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่นอยู่พอดี เมื่อมียอดใช้จ่ายต่อบิลขั้นต่ำ 500 บาทต่อโต๊ะ ต่อ 1 ใบเสร็จ  รับฟรีทันที โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเป็น X2 Asian Wrap หรือ x2 Fresh Spring Rolls ก็ได้เช่นกัน

รีวิว 4K Café ห้องอาหารกึ่งคาเฟ่ เท่สไตล์ Playful & Chill ,Tasty,Rabbit Today

ช้าไม่ได้ละ รีบนั่งรถ BTS ไปลงสถานีอ่อนนุช แล้วเดินเข้าซอยสุขุมวิท 52 เพียง 300 เมตร ก็จะเห็นโรงแรมค่ะ และยังสามารถเข้าทางซอยสุขุมวิท 50 ได้อีกเส้นทาง ร้าน 4K Café เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่บุฟเฟ่ต์ในช่วงเช้า A La Cart ในช่วงสาย 10.30 น.เป็นต้นไป และยังเป็นบาร์ให้นั่งแฮงเอ้าท์ในยามค่ำคืนอีกด้วยค่ะAdvertising