กินดื่ม

5 ร้านบรรยากาศดี รับวันแม่ เอาใจคุณแม่กันหน่อย!

Published 9 ส.ค. 2019

By สถานี ‘เบบี๋ตัวน้อย’

5 ร้านบรรยากาศดี รับวันแม่ เอาใจคุณแม่กันหน่อย!

วันแม่นี้ พาคุณแม่ไปทานข้าวที่ไหนดีนะ คำถามยอดฮิตในช่วงวันแม่ ไหนๆ วันแม่ทั้งที พาคุณแม่ออกเดตกันหน่อยเป็นไงละ วันนี้ Rabbit Today จัดเสิร์ฟ 5 ร้านเด็ด บรรยากาศดี แถมอาหารอร่อย ให้เหล่าลูกๆ พาคุณแม่สุดที่รักออกมากินข้าวนอกบ้านเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอร่อยกันได้เลย!

1. Samsen villa

Samsen villa,Rabbit Today

ร้านที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นนานกว่า 37 ปี เน้นบรรยากาศร่มรื่นทั้งวิวทิวทัศน์และความกว้างขวางของร้าน และมีบริการห้องอาหารส่วนตัวสำหรับจัดเลี้ยง ส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นการบริการทั้งอาหารไทย, จีน และยุโรปรวมทั้งการบริการเครื่องดื่มหลากหลายชนิดอีกด้วย 

นอกจากจะมีห้องอาหารแล้วยังมีห้องคาราโอเกะที่ทันสมัย ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย พรั่งพร้อมด้วยรายการอาหารหลากหลายกว่า 200 รายการที่คุณคุ้นเคย รวมทั้งมีห้อง Wine Room ไว้เพื่อให้เลือกสรรไวน์ในแบบที่ชอบ ในส่วนของกาแฟหอมกรุ่น และ Bakery กับรสชาติ ที่คุณจะติดใจ ได้จัดไว้ที่ห้อง Living Room เพื่อเวลาพิเศษของคุณ ส่วนพื้นที่แห่งความสุขของเด็กๆ ทางร้านมี Kid Zone ที่กว้างขวางปลอดภัย ทุกพื้นที่แน่นอนค่ะ

เมนูแนะนำ: ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เครื่องครบแบบจัดเต็ม ขาหมูอบยอดผัก ขาหมูสุดฟินที่ไม่ว่าจะรุ่นไหน ก็ต้องปลื้ม, ส้มตำปูนิ่ม จัดปูนิ่มมาแบบเน้นๆ บวกกับส้มตำแซ่บๆ ฟินสุดพลังจ้า และปลาช่อนผัดใบขึ้นฉ่าย ปลาช่อนตัวใหญ่ที่คุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10.00-23.00 น. (ครัวปิดเวลา 22.30 น.)

พิกัด: 9/15 หมู่ 5 ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

เบอร์โทรศัพท์:  02 594 3980

เว็บไซต์: samsenvilla.com

2. River Wine

River Wine,Rabbit Today

ร้านอาหารบรรยากาศชิลๆ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ใช้เวลากับคนพิเศษ ภายในร้านเน้นการดีไซน์หลากหลาย และดูมีสไตล์ เน้นการตกแต่งแบบผสมผสาน มีความโมเดิร์นและความชิค ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่นแถมยังเหมาะกับการถ่ายรูปเล่นด้วยนะ มีบ่อน้ำสวย ๆ พร้อมด้วยต้นไม้และดอกไม้ประดับ และความโดดเด่นของตัวร้านที่ตกแต่งด้วยไม่ไผ่สีเหลืองแบบโมเดิร์นเข้ากันได้ดีกว่าสีดำ อีกทั้งด้วยที่ตั้งริมน้ำทำให้ได้บรรยากาศที่ดีสุดๆ

เมนูแนะนำ: ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ขาหมูเยอรมัน, กุ้งอบวุ้นเส้น, ต้มยำกุ้ง, กินแมงภู่อบชีส, ทอดมันกุ้ง, กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา และข้าวผัดปลาเค็ม 

พิเศษสุดสำหรับวันแม่ปี 2019 นี้ ใครพาคุณแม่มาทานอาหารที่ร้าน รับไปเลย สลัดน้ำมันงา+น้ำใบเตย เพื่อสุขภาพ  ในวันจันทร์ที่ 12 สิงหา 62 นี้ เท่านั้น!!!!!!! และวันที่ 12 นี้ ทางร้านเปิดเวลา 11.00 น.

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ - ศุกร์ เปิดบริการ ตั้งแต่ 16.00 - 24.00 น., วันเสาร์ - อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดบริการ ตั้งแต่ 11.00 - 24.00 น. 

พิกัด: 91 ซอยวัดบางจาก ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เบอร์โทรศัพท์:  02 962 8800 

เว็บไซต์: www.riverwine.net, Facebook: River Wine

3. Quayside Cafe and Eatery

Quayside Cafe and Eatery,Rabbit Today

ร้านอาหารสุดชิค ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานปทุมธานี ตัวร้านออกแบบอย่างเก๋ไก๋ สไตล์มินิมอลผสมผสานกับสไตล์ลอฟท์ เน้นสีน้ำตาล บรรยากาศจึงดูชิล ตัวร้านโปร่งโล่งสบาย ที่นั่งไม่แน่นจนรู้สึกอึดอัด หรือน้อยจนรู้สึกโหวง สะดุดตาด้วยต้นไม้ใหญ่ที่มีเค้าเตอร์บาร์ล้อมรอบที่ตั้งอยู่กลางร้าน บวกกับกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ 180 องศา คลอด้วยเสียงเพลงและความมีอัธยาศัยดีของพนักงานและเจ้าของร้าน นอกจากเครื่องดื่มและเบอเกอรี่ที่แสนอร่อยแล้วทางร้านยังมีอาหารจัดเสิร์ฟทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และอาหารยุโรป ไว้ให้บริการด้วยนะคะ รสชาติอร่อยกลมกล่อม เหมาะแก่การพาคุณแม่มานั่งชิล งานนี้เรียกคะแนนความรักไปได้แบบเต็ม ๆ

เมนูแนะนำ: แกงปูใบชะพลู, ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว, กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่, แกงขมิ้นรังไข่ไก่บ้าน, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.30 - 21.00 น.

พิกัด: ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

เบอร์โทรศัพท์: 091 713 3292

Facebook: Quayside Cafe and Eatery

4. โอ้กะจู๋ 

โอ้กะจู๋ สาขาสยามสแควร์วัน,Rabbit Today

สำหรับใครที่อยู่ใกล้สยามต้องแนะนำร้านนี้เลย ร้านอร่อย ชื่อดังจากเชียงใหม่ ‘โอ้กะจู๋’ นั่นเอง ร้านนี้มีคอนเซ็ปต์ว่า ‘อาหารที่ปลูกด้วยความรัก สดจากฟาร์มส่งถึงคุณ’ ดังนั้นการตกแต่งก็จะออกมาในบรรยากาศสวนผัก หรือฟาร์มเพาะปลูก ฟีลสีเขียวเต็มๆ เมนูส่วนใหญ่ของร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟสลัดผักออร์แกนิกที่ส่งตรงมาจากเชียงใหม่ ควบคู่มาในจานหลักด้วยแทบทุกจาน เรียกได้ว่าอร่อย และสุขภาพดีอีกด้วย

เมนูแนะนำ: เมนูเต้าหู้แซลมอนสาหร่ายสามชนิด (245.-) ภายในจานจะประกอบไปด้วยผักรวมมากกว่า 12 ชนิด ทานคู่กับเต้าหู้ถั่วเหลือง และแซลมอนซาชิมิสด เพิ่มรสชาติโดยการราดน้ำสลัดญี่ปุ่นลงไป อีกทั้งยังโรยสาหร่ายคอมบุ ยำสาหร่าย และสาหร่ายอบแห้ง ด้านบน เพื่อความสวยงาม มาถึงเมนูเด็ดของทางร้าน เลดี้ซี่โครงอ่อนซอสเชียงใหม่ เมนูนี้ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำสาขาในกรุงเทพฯ และไม่มีขายใน จ.เชียงใหม่ ทางร้านได้นำซี่โครงอ่อนไปหมักกับเครื่องเทศชาวเหนือ นานกว่า 8 ชั่วโมง เสิร์ฟคู่กับซอสเชียงใหม่ที่มีกลิ่นหอมขมิ้น ตะไคร้ รวมไปถึงยังมีสลัดผักออร์แกนิกแทรกมาข้างจานอีกด้วย

โอ้กะจู๋ สาขาสยามสแควร์วัน

พิกัด: ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เปิดบริการ: 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 08-2444-2251

Facebook: สวนผัก โอ้กะจู๋

5. Thompson Restaurant and Wine Bar

Thompson Restaurant and Wine Bar,Rabbit Today

อีกหนึ่งร้านที่พูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า แม่ปลื้มแน่นอน ถ้าได้พาแม่มาลิ้มลองอาหารไทย พิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่เลือกวัตถุดิบ การปรุง การจัดจานที่โดดเด่น จนกลายมาเป็นอาหารไทยรสเลิศที่มาเสิร์ฟอยู่บนโต๊ะ  นอกจากรสชาติความอร่อยแล้ว การเดินทางก็สะดวกสะบาย แถมยังมี พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน ที่หลังจากมื้อพิเศษแล้วยังสามารถพาคุณแม่ เดินชมพิพิธภัณฑ์ และเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย 

พิเศษ! เมนูบอกรักแม่ที่คุณจะพลาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลวันแม่ปีนี้ ‘ช่อมะลิ’ กลิ่นหอมมะลิของแป้งจากกรรมวิธีสุดสร้างสรรค์ พร้อมสอดแทรกไส้ไก่ได้รสชาติกลมกล่อม เพิ่มความเข้ากันด้วยการทานคู่กับพริกขี้หนูและผักสลัด มีเสิร์ฟที่นี่ที่เดียว! พิเศษเฉพาะวันที่ 10-12 สิงหาคม 2562 ที่ Thompson Restaurant พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน เท่านั้น 

เปิดให้บริการ: 9.00 - 17.00 น. และ 19.00 - 23.00 น.

พิกัด: 6/1 ซอยเกษมสันต์ 2 ถนนพระราม 1 (ภายในพิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน) ถนนเพชรบุรี , ราชเทวี , กรุงเทพมหานคร 10330

สำรองที่นั่งโทร: 02-612-3601 หรือ http://bit.ly/31k1klh

เว็บไซต์: jimthompsonrestaurant.com, Facebook: Jim Thompson Restaurants (Thailand)

วันหยุดยาวแบบนี้อย่าปล่อยคุณแม่นั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านคนเดียวนะคะ ลองพาท่านไปทานอร่อยๆ กับร้านอาหารบรรยากาศดีๆ เพิ่มความรักและความสุขให้กับคนในครอบครัวในวันแม่ปีนี้กันนะคะ วันดีๆ แบบนี้มีปีละครั้งเท่านั้นน้า
Advertising