กินดื่ม

ตะลุยกิน 5 ร้านอร่อย ย่านอารีย์

Published 7 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

5-recommended-Ari-restaurants-tasty-Rabbit-Today-banner

ย่านอารีย์ร้านเยอะนะ น้องไหวเหรอ…นี่แค่ EP1 สำหรับย่านอารีย์ค่ะ และร้านที่เลือกมานี้ไม่ใช่แค่อร่อย แต่คุณยังจะได้รูปสวยโพสต์ลง IG อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย

Frank Cake Bar คาเฟ่จิ๋วๆ สไตล์มินิที่มีเพียงบาร์เล็กๆ และเก้าอี้ 2 ตัวเท่านั้น

ตะลุยกิน 5 ร้านอร่อย ย่านอารีย์,กินดื่ม,Rabbit Today

จุดเด่นของร้าน: เครื่องดื่มที่มีรสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี และเค้กสไตล์โฮมเมดที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ให้ลูกค้าคอยติดตามผ่านทาง IG Story รอลุ้นกันว่าวันนี้ทางร้านมีเค้กแบบไหน ฉะนั้นก่อนเข้าไปอย่าลืมเช็กเมนูเค้กกันนะคะ 

เมนูแนะนำ: Military Cocoa (115 บาท) เป็นการผสมกันระหว่าง Dark Cocoa และ Matcha เข้ากันสุดๆ เอาใจคอชาเขียวและโกโก้ แบบรักพี่เสียดายน้อง รู้ตัวอีกทีเผลอดูดจนหมดแก้วไปแล้ว ส่วนขนมเค้กนั้นเลือกไม่ถูกจริงๆ ทั้ง Chocolate Pudding Cake, Red Velvet Cake, Carrot Cake และ Flourless Chocolate Cake ดีไปหมด มุมถ่ายรูปคุณควรมีเครื่องดื่มติดมือสักแก้ว จะถ่ายภาพหน้าร้านหรือในร้านก็ได้ รับรองว่าชิคแน่นอน

พิกัด: อารีย์ ซอย 1 เดินเข้าซอยเพียง 100 เมตร (BTS อารีย์)

ราคาต่อหัว: 200-250 บาท

Kaizen Sushi & Hibachi ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น บรรยากาศสบายๆ มีทั้งโต๊ะและบาร์ สามารถฝากท้องเป็นมื้อกลางวันคนเดียว หรือจะชวนชาวแก๊งมาด้วยกันก็ไม่ติด

ตะลุยกิน 5 ร้านอร่อย ย่านอารีย์,กินดื่ม,Rabbit Today

จุดเด่นของร้าน: ความสดของวัตถุดิบและรสชาติที่ผสมผสานให้ถูกปากคนไทย

เมนูแนะนำ: ทุกคนต้องสั่ง Orange Blossom (360 บาท) ซูชิโรลยอดฮิต จานนี้จัดมาได้อลังการมาก เป็นโรลแซลมอนสอดไส้มาด้วยกุ้ง ปูอัด อะโวคาโด และไข่หวาน โรยแป้งเทมปุระกรอบๆ และไข่กุ้ง พร้อมราดซอสมาโยสูตรของทางร้าน ใน 1 คำ จะได้จะรสสัมผัสของความชุ่มฉ่ำ หวานมัน กรุบกรอบ แถมซอสที่ราดมานี่ยิ่งทำให้โรลนี้อร่อยสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น New York Steak, Sashimi หรือ Sushi ก็ฟินไม่แพ้กัน

พิกัด: จาก BTS อารีย์ เพียง 200 เมตร อยู่ใต้คอนโดฯ Noble Reform

ราคาต่อหัว: 500-800 บาท

OngTong KhaoSoi (อองตองข้าวซอย) ลำแต้ๆ อาหารเหนือจานด่วนที่อิ่มอร่อยได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับพนักงานออฟฟิศอย่างเรา มาถึงร้านข้าวซอยแล้วจะไม่สั่งข้าวซอย…คงไม่ได้ 

ตะลุยกิน 5 ร้านอร่อย ย่านอารีย์,กินดื่ม,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: ข้าวซอยไก่ (69 บาท) ที่มีรสชาติเข้มข้นโดดเด่น เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหอมแดง ผักกาดดอง และมะนาว อีกเมนูที่ไม่ควรพลาด ชุดหมูทอดน้ำพริกหนุ่ม (79 บาท) เนื้อหมูที่หมักและทอดมาเป็นอย่างดี ทานคู่กับน้ำพริกหนุ่ม ผักต้มให้กินเคียงกัน ลำขนาดดดด…และเมนูปูอ่อง (79 บาท) ปูจิ๋วๆ คิ้วๆ เมนูที่หาทานยาก แนะนำให้ไปวันธรรมดาเพราะไปวันเสาร์-อาทิตย์คนเยอะ อาจจะอดกินเมนูนี้ก็ได้นะจ้ะ

พิกัด: จาก BTS อารีย์ เพียง 250 เมตร

ราคาต่อหัว: 100-200 บาท

One dee Café (วันดี คาเฟ่) คาเฟ่ขนมไทยมาทางนี้จ้า เร่เข้ามาเลย วันดีคาเฟ่เป็นคาเฟ่ที่นำขนมไทยมาดัดแปลงเป็นไอศกรีมรสชาติต่างๆ 

ตะลุยกิน 5 ร้านอร่อย ย่านอารีย์,กินดื่ม,Rabbit Today

จุดเด่นของร้าน: รสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้นึกถึงขนมไทยตอนเด็กๆ ที่ทุกวันนี้หารับประทานยากมาก และรูปแบบการนำเสนอของขนมไทยที่ทันสมัย

เมนูแนะนำ: อันดับ 1 ไอศกรีมกะทิหน้ากุ้ง (99 บาท) ที่มีรสชาติหวานและเค็ม ตัดสลับกัน ต่อด้วยไอศกรีมชาชัก (99 บาท) เมนูสุดอินเทรนด์ ที่มีส่วนประกอบของเจลลี่น้ำตาลทรายแดง และไข่มุกหนึบหนับ ไม่ว่าจะอยู่ในเมนูไหนก็อร่อย หากใครต้องการได้รูปชิคๆ คู่กับขนมไทย แนะนำให้ขึ้นไปชั้น 2 ของร้าน มีโต๊ะริมหน้าต่างทรงกลม รับรองว่าได้รูปเปลี่ยนโปรไฟล์เฟซบุ๊กแน่นอนค่ะ

พิกัด: จาก BTS อารีย์ เพียง 240 เมตร

ราคาต่อหัว: 100-300 บาท

JOHA Korean Restaurant อันยองฮาเซโย JOHA (โจ-อา) คำนี้เป็นภาษาเกาหลี แปลว่า ‘ดี’ ร้านนี้จึงเป็นความตั้งใจของเจ้าของร้านและเชฟที่พยายามคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด ให้เข้ากับคนทุกเพศทุกวัย

ตะลุยกิน 5 ร้านอร่อย ย่านอารีย์,กินดื่ม,Rabbit Today

จุดเด่นของร้าน: อาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับจากปูซาน มาในรูปแบบฟิวชั่น ให้คนที่ไม่ชอบรับประทานอาหารเกาหลียังตกหลุมรัก

เมนูแนะนำ: Japchae (200 บาท) ผัดวุ้นเส้นเกาหลี รสชาติที่เข้มข้นเหมาะสำหรับเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย Dolsot Bibim Bap (250 บาท) ข้าวยำเกาหลีที่เสิร์ฟมาพร้อมผัก 7 ชนิด เมนูนี้ต้องถูกใจสายเฮลตี้แน่ๆ แต่คนที่ไม่รับประทานผักอยากให้ลองเปิดใจสำหรับเมนูนี้ รับรองอาจติดใจจนวางช้อนไม่ลง เอาใจสายเนื้อกันบ้างด้วยเมนู BBQ Beef (450 บาท) มาร้านอาหารเกาหลีทั้งทีต้องมีเมนูปิ้งย่าง แม้จะไม่มีเตาปิ้งย่างจริงจัง แต่การเสิร์ฟเนื้อย่างบนหินร้อนของทางร้านตอบโจทย์การรับประทานปิ้งย่างได้ดีทีเดียว คัมซา ฮัมนีดา…

พิกัด: จาก BTS อารีย์ 400 เมตร

ราคาต่อหัว: 200-500 บาทAdvertising