กินดื่ม

ย่านสุขุมวิทมีร้านอาหารแนวอินดี้ซ่อนตัวอยู่มากมาย

Published 11 ก.ค. 2019

By หวานหวาน

ย่านสุขุมวิทมีร้านอาหารแนวอินดี้ซ่อนตัวอยู่มากมาย

เป็นที่รู้กันดีว่าย่านสุขุมวิท นอกจากเป็นแหล่งรวมความเจริญของกรุงเทพฯ ที่มีห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และโรงแรมชื่อดังมากมายแล้ว ย่านนี้ยังมีร้านอาหารเก๋ๆ เท่ๆ ซ่อนตัวอยู่อีกมากมาย Rabbit Today จึงอยากแนะนำ 5 ร้านสไตล์อินดี้ที่ซอยสุขุมวิท 49 ให้นักชิมสายเด็กแนวได้มาปักหมุดเช็กอินกันให้ได้ บอกเลยว่ามาแล้วจะติดใจ!!

1. Brekkie

Brekkie,Rabbit Today

เริ่มจากร้านคาเฟ่สายเฮลตี้ที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ใครที่เคยคิดว่าอาหารคลีนนั้นจะต้องจืดชืดไม่มีรสชาติ เราอยากให้ลืมหรือทิ้งความคิดเดิมๆ นั้นไว้ข้างหลังเลย เพราะที่นี่เขามีการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ คุณภาพดี แต่ไม่เน้นการปรุงแต่งเยอะ ทำให้ได้รสชาติของวัตถุดิบดั้งเดิมอย่างแท้จริงที่มีความอร่อยตามธรรมชาติ

Brekkie,Rabbit Today

Brekkie,Rabbit Today

Brekkie,Rabbit Today

เมนูแนะนำ : เริ่มด้วยของทานเล่นอย่าง Sweet Potato Fries (150 บาท) เฟรนช์ฟายส์จากมันหวานสดใหม่ ได้ความหอมอร่อยจากเนื้อมันหวานแท้ๆ กินเพลินสบายใจสบายพุงสุดๆ เลยละ ต่อด้วยอาหารเช้า Avocado Toast (240 บาท) ขนมปังปิ้งปาดด้วยอะโวคาโดบด ท็อปปิ้งด้วยไข่ดาวน้ำและแซลมอนรมควัน เฮลตี้กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว รสชาติลงตัวไม่หนักท้องจนเกินไป ตามด้วย Acai Bowl (260 บาท) สมูทตี้สีม่วงสวยจาก Acai Berry ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มากด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โรยหน้าด้วยผลไม้สดและกราโนล่าโฮมเมด ในส่วนของเครื่องดื่มที่ร้านมีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะ Cold Press Juice ที่คั้นสดๆ ชื่นใจมากค่ะ

ราคาต่อหัว : 150-400 บาท 

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 49 /11 (บีทีเอสพร้อมพงษ์/บีทีเอสทองหล่อ) เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-18.00 น.

Website : www.brekkiebangkok.com/Facebook : Brekkie

2. แซว

ก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านแซว,Rabbit Today

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยแบบน้ำใสๆ ที่ไม่ควรพลาด บอกเลยว่าแต่ละถ้วยให้เครื่องมาเยอะมาก ทั้งหมูสับ ไส้หมู ลูกชิ้นปลา ฮือก้วย ตับหมู ฟูๆ เต็มชามเชียวละ เด็ดด้วยน้ำซุปที่หอมใสและรสชาติกลมกล่อมมาก เรียกว่าไม่ต้องปรุงอะไรเลยก็ยังอร่อย ที่สำคัญ ถั่วลิสง พริกแห้ง ทางร้านก็คั่วเองด้วย กินได้หายห่วงเรื่องความปลอดภัยในสุขภาพ

ก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านแซว,Rabbit Today

ก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านแซว,Rabbit Today

เมนูแนะนำ : บรรยากาศฝนตกแบบนี้ต้องสั่ง บะหมี่น้ำต้มยำ (40 บาท) เส้นบะหมี่คือดีมากค่ะ เป็นบะหมี่เส้นแบนสั่งทำพิเศษ ลูกชิ้นเครื่องในต่างๆ ไม่คาวเลย ซดน้ำซุปโล่งคอ อ่าห์! หมดชามอย่างไม่รู้ตัว หรือจะลองเกาเหลาลูกชิ้นแคระ (60 บาท) ลูกชิ้นไม่คาว อร่อยมาก ดีมากอีกเช่นกัน เชื่อมั้ยว่าระหว่างกินไปก็บอกแต่อร่อยๆๆๆๆๆ มื้อนี้เป็นการใช้คำว่าอร่อยที่สิ้นเปลืองมากๆ เลยจร้า (คริ คริ)

ราคาต่อหัว : 40-80 บาท 

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 49 (บีทีเอสพร้อมพงษ์/บีทีเอสทองหล่อ) เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-16.00 น.

Facebook : ร้านแซว ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ปากซอยทองหล่อ

3. ตังเม้ง

ข้าวมันไก่ ตงเม้ง,Rabbit Today

ร้านระดับตำนานอีกร้านหนึ่งที่ตัวร้านยังคงเอกลักษณ์เดิมๆ เอาไว้อย่างครบถ้วน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และตู้ก๋วยเตี๋ยว ที่นี่มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ เย็นตาโฟ หรือจะเป็นอาหารตามสั่งก็มีให้เลือกมากมาย สั่งทานได้แทบไม่ซ้ำกัน

ข้าวมันไก่ ตงเม้ง,Rabbit Today

เมนูแนะนำ : ข้าวมันไก่ (50 บาท) ข้าวสีเหลืองนวลเรียงเม็ดสวยงาม ไม่แฉะ ไม่มันเกินไป ชอบตรงนี้มาก และที่ชนะเลิศไปเลยก็คือ ไก่ต้มที่เนื้อนุ่มมากกๆๆ ก.ไก่ล้านตัว เคล็ดลับในการทานให้อร่อยก็คือ ในหนึ่งคำควรมีข้าวโปะด้วยไก่และราดด้วยน้ำจิ้มซอสเต้าเจี้ยวที่หอมเต้าเจี้ยว รสชาติเค็มนำ เผ็ดนิดๆ กลมกล่อมกำลังดี โอ้ว! Perfect Bite! ค่ะ

ราคาต่อหัว : 50-100 บาท 

พิกัด : ปากซอยสุขุมวิท 49 (บีทีเอสพร้อมพงษ์/บีทีเอสทองหล่อ) เปิดทุกวันจันทร์ - เสาร์ ตั้งแต่  08.00-17.00 น.

Facebook : ตัง เม้ง ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่

4. Truly Scrumptious

Truly Scrumptious,Rabbit Today

คาเฟ่ขนมสไตล์โฮมเมดที่ตกแต่งเป็นบ้านสีเขียว แถมยังมีต้นไม้อยู่กลางร้าน ให้ความรู้สึกโฮมมี่ในบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เมนูดาวเด่นของร้านคือขนมเค้กที่ทำสดใหม่วันต่อวันแบบว่าออกมาจากเตาอบกันเลยทีเดียว

Truly Scrumptious,Rabbit Today

Truly Scrumptious,Rabbit Today

เมนูแนะนำ : เมนูซิกเนอเจอร์ของร้านที่ต้องลองก็คือ Black Beer Cake (170 บาท) เค้กเบียร์ดำที่ขายดีตลอดกาล ท็อปด้วยครีมชีสหนา แต่รสชาติไม่หนัก ตัวเค้กหนึกหนับ กินคู่กันทั้งสองเลเยอร์แล้วจะฟินมาก ดีมากค่ะ ตกหลุมรักเลยอ่ะ ต่อด้วย Mini Dark Oreo Pie with Raspberries (210 บาท) ทาร์ตบิสกิตโอริโอที่ด้านในเป็นช็อกโกแลต ตกแต่งหน้าด้วยราสป์เบอร์รี่สดรสเปรี้ยว ตัดรสขมของช็อกโกแลต แล้วอร่อยลงตัว แฮปปี้สิคะรออะไร 

Truly Scrumptious,Rabbit Today

ตามด้วยเครื่องดื่ม Salted Caramel Macchiato (120 บาท) กาแฟที่มีกลิ่นหอมไหม้ของคาราเมล จึงได้ความหวานหอมกลมกล่อมมากขึ้นกว่าเดิม หรือจะเลือกเมนู Non-Coffee ก็แนะนำเป็น Chocolate Darkness(120 บาท) เมนูนี้เข้มข้นด้วยช็อกโกแลตแบบเต็มๆ อ๊ะ! ก่อนกลับแวะถ่ายรูปหน้าร้านนิดนึง จะโพสท่าเปิดประตูร้าน หรือยืนฮิปๆ หน้าร้านก็ได้หมด ถ้าถ่ายรูปเสร็จแล้วก็กลับบ้านได้ (ฮ่าๆๆ)

ราคาต่อหัว : 100-300 บาท

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 49/11 (บีทีเอสพร้อมพงษ์/บีทีเอสทองหล่อ) เปิดวันอังคาร - ศุกร์ ตั้งแต่ 09.00-17.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 09.30-17.30 น. 

Facebook : Truly Scrumptious

5. Haus of Kanom

Haus of Kanom,Rabbit Today

มีที่มาจากร้าน Kanom ซึ่งเป็นแบรนด์ชื่อดังที่มาเปิดสาขาเป็นคาเฟ่สีพาสเทลน่ารักมุ้งมิ้งมากๆ ความโดดเด่นของร้านนี้ก็คือ เมนูขนมทุกเมนูจะทำสดใหม่แบบวันต่อวัน โดยคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ แหม! พอเดินเข้ามาใกล้ๆ ร้านก็หอมกลิ่นทาร์ตไข่มาแต่ไกลเชียว ชวนหิวเป็นที่สุด

Haus of Kanom,Rabbit Today

Haus of Kanom,Rabbit Today

Haus of Kanom,Rabbit Today

เมนูแนะนำ : ทาร์ตไข่ในตำนาน ทาร์ตไข่แดง หรือ ทาร์ตไข่ขาว (60 บาท) รสชาติอร่อยกลมกล่อมลงตัว ไม่หวานมาก ส่วนตัวแล้วชอบทาร์ตไข่แดง เพราะหอมไข่แดง หอมเนยมาก เลิฟสุดๆ ส่วนทาร์ตไข่ขาวก็จะคลีนๆ หน่อย สำหรับปาท่องโก๋ยักษ์ดิป (65 บาท) เราสั่งดิปใบเตยและชาไทย ปาท่องโก๋ตัวใหญ่ฟู กรอบนอกนุ่มใน ตัวดิปเข้มข้นหอมใบเตยและชาไทย รสชาติไม่หวานกำลังดีเลยละ หรือจะลอง สโคน(30 บาท) นี่ก็ดี สั่งกินกับเครื่องดื่ม Salty Caramel Frappe (120 บาท) เครื่องดื่มรสหอมหวานคาราเมล แต่มีรสเค็มของเกลือตัดปลายลิ้น แปลกและอร่อยดีค่ะ

ราคาต่อหัว : 60-200 บาท

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 49 (บีทีเอสพร้อมพงษ์/บีทีเอสทองหล่อ) เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-20.00 น.

Facebook : Kanom

เฮ้อ!! ถอนใจด้วยความอิ่มและฟินสุดๆ กับ 5 ร้านอร่อยสไตล์อินดี้ในซอยสุขุมวิท 49 คราวหน้า ’หวานหวาน’ จะมีร้านอร่อยหรือร้านเด็ดแบบไหนมาแนะนำ รอติดตามกันให้ได้นะคะ วันนี้ขอตัวไปเดินย่อยในบรรยากาศเย็นๆ กลางห้างสรรพสินค้าอีกนิดดีกว่า บ๊าย บาย คร้าๆๆๆ 
Advertising