กินดื่ม

บรรยากาศสนุก รสชาติอร่อย เมนูญี่ปุ่นโมเดิร์น

Published 6 พ.ย. 2019

By ณัฐพล ช่วงประยูร

ไปกินและดื่มที่ Akira Back สุขุมวิท 22

ไปกินดื่มที่ไหนดีในย่านสุขุมวิท โจทย์คือต้องมีพิซซ่า อาหารโมเดิร์นเอเชีย และแชร์กันได้ แถมต้องดื่มต่อได้ด้วยนะ แหม…เพื่อนนักกินดื่มร่ายยาว เราเลยแนะนำที่นี่เลย อาคิรา แบ็ค บน ชั้น 37 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ซอยสุขุมวิท 22

Akira Back

จุดเด่น: นักชิมบางท่านกล่าวว่าที่นี่มีพิซซ่าอร่อยที่สุดในโลก ผมว่าเป็นเพราะหยิบจับการปรุงอาหารและส่วนผสมของวัตถุดิบ ผสานความเป็นเอเชียในเมนูสากล ด้วยฝีมือเชฟเกาหลีที่เติบโตในอเมริกาและรักในอาหารญี่ปุ่นและสไตล์เอเชีย ทำให้สามารถสร้างนิยามใหม่ให้กับตำรับอาหารเอเชีย อร่อย สนุก เพลินตลอดดินเนอร์และปาร์ตี้ยามค่ำ

Akira Back

Akira Back

มุมน่านั่ง: เรามาปาร์ตี้ส่วนตัวและเอะอะด้วย เลือกห้องส่วนตัวที่พร้อมรับรองนับสิบๆ ที่นั่ง ใครชอบวิวสุขุมวิทให้จองริมหน้าต่าง ชมวิวเมืองระหว่างกินอาหารและจิบเครื่องดื่ม แต่ถ้าสายชอบพูดคุยกับคนใหม่ๆ เชิญใกล้บาร์ หรือนั่งบาร์เม้าธ์ไป เมียงมองผู้คนในร้านไป แล้วได้คอนเนกชั่นมาไม่รู้ตัว

เมนูแนะนำ Akira Back

เมนูแนะนำ Akira Back

เมนูแนะนำ Akira Back

เมนูแนะนำ: เลือกได้ทั้งเมนูอะลาคาร์ทหรือชุดคอมโบเซ็ต ที่ประกอบไปด้วยซูชิ และซาซิมิ กับหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ที่สะท้อนถึงสไตล์ตะวันออกบรรจบกับตะวันตก ที่เรารักเป็นพิเศษ คือ พิซซ่าทูน่าสด, เอบี ทาโก้, โรลปูอบ และเนื้อซี่โครงวากิวตุ๋น 48 ชั่วโมง อิ่มไปพร้อมๆ กับจิบสาเกที่ผลิตโดยโรงกลั่น นานบุ บิจิน ในจังหวัดอิวาเตะทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานย้อนกลับไปกว่า 100 ปี

เมนูแนะนำ Akira Back

เมนูแนะนำ Akira Back

นอกจากนี้ ช่วงปาร์ตี้ต่อกับก๊วนเพื่อนจอมเม้าธ์ ยังต่อไวน์ คราฟต์เบียร์ญี่ปุ่น เกาหลี และอเมริกา และค็อกเทลเด็ดๆ ที่ต้องร้องขอซ้ำแล้วซ้ำอีกจากบาร์

ราคาต่อหัว: 800-1200 บาท

พิกัด: Akira Back ชั้น 37 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ซอยสุขุมวิท 22 (อาหารค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. วันอาทิตย์ซันเดย์บรันซ์ เวลา 12.00-14.30 น.) โทร. 0-2059-5999 และ bangkokmarriottmarquisqueenspark.com
Advertising