กินดื่ม

ดื่มสนุกกับอาหมวย-อาตี๋ ที่ ปา เฮ่า (Ba Hao)

Published 5 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

ดื่มสนุกกับอาหมวย-อาตี๋ ที่ ปา เฮ่า (Ba Hao)

ปา เฮ่า (Ba Hao) บาร์สไตล์จีนดึงดูดใจให้เดินเข้าไปเยือน ทันทีที่ก้าวแรกแตะร้าน กลิ่นโชยของเครื่องยาจีนลอยมาเตะจมูก หลับตาพริ้ม จินตนาการว่าตัวเองเป็นเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ แอบยืนทำเท่อยู่พักหนึ่ง...

ค่ำนี้แสงในร้านสลัวด้วยไฟนีออนสีแดงรูปเลข 8 เลขมงคลกับอักษร ปา เฮ่า ที่แปลว่าแปด แค่เพียงลงนั่งก็รู้สึกผ่อนคลายจากความวุ่นวายกลางเมืองกรุง

ร้านปา เฮ่า (Ba Hao),Rabbit Today

จุดเด่น: รายละเอียดทุกมุมมองของบาร์ บ่งบอกได้ถึงความละเมียดละไม ที่อยากให้นักดื่มได้รู้สึกถึงความเป็นบาร์โรงเตี๊ยมแบบจีน ท่ามกลางโถงสูงของร้าน กับหน้าต่าง และข้าวของประดับตกแต่งในอาคารเก่าย่านหัวลำโพง-เยาวราช ที่สำคัญผมหยุดละสายตาจากสาวในชุดกี่เพ้าสีแดงที่อมยิ้มให้ไม่ได้นี่สิ...

บรรยากาศภายในร้านปา เฮ่า (Ba Hao),Rabbit Today

มุมน่านั่ง: โต๊ะกลมกลางร้านบ่งบอกถึงความเป็นศูนย์กลางแห่งความยิ่งใหญ่ (ถ้าสั่งหลายดื่ม…) นั่งแล้วกลมกลืนไปกับโต๊ะอื่นๆ รอบข้าง ที่คอยสร้างบรรยากาศสนุกสนานจากการพูดคุย เฮฮาตามภาษาเพื่อนสนิท เมื่อไหร่ที่พาตัวเองมานั่งคนเดียวรับรองไม่มีวันเปลี่ยวใจแน่นอน แค่ส่งยิ้มอ่อนๆ ก็ทั่วถึงและสร้างมิตรภาพได้ทั้งร้าน 

เมนูเสี่ยว ปาท่องโก๋และDuck Wontons ร้านปา เฮ่า (Ba Hao),Rabbit Today

เมนูแนะนำ: สั่งกับมาแกล้มเบาๆ อย่างเสี่ยว ปาท่องโก๋ (Xiao Patongko) ปาท่องโก๋ชิ้นเล็ก คั่วพริกเกลือ กรุบกรอบหอมกลิ่นเครื่องเทศ ต่อด้วย Duck Wontons เป็นเกี๊ยวเป็ดราดซอสเปรี้ยวที่นุ่มลิ้นมากๆ ยิ่งได้เบียร์จีนอย่างชิงเต่า (Singtao) ก็เข้ากัน ก่อนนั่งจิบค็อกเทลสูตรเด็ดอย่างแม่น้ำห้าสาย (Five Rivers--เหล้ารัม) และดรังเค่น มิสเทรส (Drunken Mistress) ผสมเครื่องยาจีน ปะแล่มแปลกลิ้นทั้งคู่ แต่รู้สึกดีกว่าที่เคย

เบียร์จีนชิงเต่าและค็อกเทลร้านปา เฮ่า (Ba Hao),Rabbit Today

พิกัด: เลขที่ 8 ซอยนานา ถ.ไมตรีจิตต์ เขตป้อมปราบฯ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น. โทร. 06-4635-1989 

เว็บไซต์: www.ba-hao.com เฟซบุ๊ก: Ba hao 八號

ราคาต่อหัว: 400 บาท

รายละเอียดสุดประทับใจใน ‘ปา เฮ่า’

จะอินไม่อินกับบาร์สไตล์จีน ก็ต้องดูกันที่รายละเอียดยิบย่อยเหล่านี้แหละ แต่บอกได้เลยว่า ‘ปา เฮ่า’ ไม่เคยมองข้ามความสำคัญเหล่านี้เป็นแน่ 

ยกซดจากถ้วย

ถ้วยกระเบื้องศิลปะแบบจีน สำหรับเสิร์ฟค็อกเทลที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ปา เฮ่า (Ba Hao),Rabbit Today

ค็อกเทลของที่นี่ คิดมาเป็นอย่างดีว่าแบบไหนควรใส่ถ้วย แบบไหนควรใส่แก้ว แต่ถ้าสั่งค็อกเทลที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่มาพร้อมเครื่องสมุนไพรในการปรุง จะเสิร์ฟพร้อมถ้วยกระเบื้องศิลปะแบบจีน

จันอับ (จับกิม หรือแต่เหลี่ยว)

จันอับ กับแกล้มค็อกเทลและเครื่องดื่มร้านปา เฮ่า (Ba Hao),Rabbit Today

ขนมในเทศกาลสำคัญของชาวจีน ที่เป็นกับแกล้มค็อกเทลและเครื่องดื่มสนุก ปลุกความเป็นหมวยตี๋ในคืนนี้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก: Ba hao 八號

เคานเตอร์บาร์ ธรรมดาซะที่ไหน!

เคานเตอร์บาร์ร้าน ปา เฮ่า (Ba Hao),Rabbit Today

เมื่อไหร่ที่มานั่งจิบคนเดียว แล้วเลือกที่จะนั่งตรงเคาน์เตอร์บาร์ แน่นอนว่าความไม่ธรรมดาที่จะเห็นตรงหน้าคือ ของตกแต่ง เอกลักษณ์สไตล์จีนร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นพู่กันจีน โคมไฟ หรือแม้กระทั้งกล่องสังกะสีและภาชนะเซรามิกAdvertising