กินดื่ม

Biscotti จานติดดาวดวงใหม่

Published 23 ส.ค. 2018

By BOWLINGFATPIG

Biscotti-tasty-Rabbit-Today-banner

ร้านอาหาร Biscotti หรือบิสก็อตติ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอิตาเลียนกลางเมือง ที่อร่อยคุ้มแบบคุณภาพคับแก้ว และได้รับการคัดเลือกจาก Michelin Guide Bangkok ให้เป็นร้านอาหารคุณภาพดี ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงอย่างพิถิพิถัน หรือ The Plates

Biscotti จานติดดาวดวงใหม่,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

วันนี้ได้มีโอกาสได้กินอาหารอร่อยกับเชฟคนใหม่ของ บิสก็อตติ เชฟ แอนเดรีย บูโซน เชฟใหม่ส่งตรงมาจาก เวนิส ประเทศอิตาลี มีประสบการณ์มากกว่า 18 ปี จากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังจากหลากหลายประเทศ  มาปรับเปลี่ยน และเพิ่มสีสันให้กับอาหารของที่นี่ ให้อร่อยถูกลิ้น และถูกใจนักชิมมากขึ้น

Biscotti จานติดดาวดวงใหม่,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

ตัวห้องอาหาร บรรยากาศนั่งสบายๆ ดีไซน์แบบครัวเปิดให้สามารถนั่งกินนั่งชม เชฟและทีมพ่อครัวปรุงอาหารร้อนๆ สดใหม่พร้อมเสริฟ์ถึงโต๊ะ ยิ่งถ้ามาตอนกลางวันด้วยแล้ว จะมี Express Lunch ให้เลือกกินเลือกอร่อยกับ  Antipasti อาหารเรียกน้ำย่อยหลากหลาย เลือกอร่อยคู่กับ Main อาหารจานหลัก และ Dessert ขนมหวานแสนอร่อย  ในราคาสุดคุ้ม อิ่มอร่อยไม่เกิน 1,000 บาท มีเฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์เท่านั้น

Biscotti จานติดดาวดวงใหม่,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

หรือถ้ามาตอนเย็น เลือกเปิดเมนูสั่งที่อยากกินกันได้เลย แต่มาแล้วห้ามพลาดสั่ง Signature Focaccia (Biscotti’s Signature Mascarpone, Truffle oil) เป็นสุดยอดเมนู ที่ขึ้นชื่อมายาวนานกว่า 10 ปีจนถึงปัจจุบันความอร่อยก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง แต่เพิ่มขึ้นทวีคูณ ด้วยแป้งที่บาง ส่วนผสมหลัก แป้ง ยีสต์ น้ำมันมะกอก เกลือและสมุนไพร ผสมผสานเข้ากันได้ดีกับ Mascarpone ชีสนมวัว คล้ายครีมชีส แต่เนียนนุ่มกว่า เข้มข้นและ Creamy กว่า

Biscotti จานติดดาวดวงใหม่,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

Biscotti จานติดดาวดวงใหม่,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

นอกจากนี้ยังมีน้ำมันจากเห็ดทรัฟเฟิล ช่วยเพิ่มความหอมเย้ายวนชวนกินเป็นที่สุด เวลาตักขึ้นตอนร้อนๆ ชีสจะยืดๆ เอาเข้าปากแล้วอร่อยชิ้นเดียว ชิ้นสอง ชิ้นสามจนหมดถาด ตามต่อด้วยเมนูที่เชฟเลือกให้ชิม Ossobuco Ravioli, Black Truffle Sauce, Shaved Black Truffle หรือ เกี๊ยวเนื้อตุ๋น กับซอสเห็นทรัฟเฟิล เป็นเมนูแสนอร่อยกินง่าย แป้งพาสต้าแผ่นบาง ยัดไส้เนื้อตุ๋น กินคู่กับซอสทรัฟเฟิลหอมอร่อย จานนี้กินเพลิน เคี้ยวนุ่มชุ่มลิ้น และหอมขึ้นจมูก ไส้เนื้อตุ๋นก็จัดเต็ม ยัดห่อมาแบบแน่นๆ ยิ่งกินคู่กับเห็นทรัฟเฟิลดำ หั่นแผ่นบางด้วยกันแล้วรับรองว่าจะหมดเร็วก่อนจานอื่น

Biscotti จานติดดาวดวงใหม่,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

ปิดจบด้วยเมนูของคาวชื่อยาว Charcoal Grilled Australian Lamp Chops, Aromatic Shallot Sauce Roasted Baby Potatoes, Onion, Red Radish แต่ตอบสั้นได้เลยว่า อร่อยควรกิน เป็นเมนูเนื้อแกะออสเตรเลียย่างถ่าน เนื้อสุกกำลังกิน ไม่มีกลิ่นเหม็นกวนใจ อิ่มอร่อยเกือบสุด นึกขึ้นได้ว่ายังไม่สุด ต้องล้างปากให้สดชื่นด้วยเมนูของหวาน สัก 1 เมนู 

Biscotti จานติดดาวดวงใหม่,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

Tiramisu แบบทำสดใหม่ เสิร์ฟกันหน้าโต๊ะ เป็นเมนูพิเศษที่จะมีบริการทำโชว์ให้ดูที่โต๊ะ และเสิร์ฟให้กินแบบทันที ไม่เสียเวลาลุกจากโต๊ะเดินไปไหนไกล 

ห้องอาหาร Biscotti

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

155 ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 

สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีราชดำริ ทางออก 4 เบอร์โทร. 0-2126-8866 ต่อ 1214 เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.biscottibangkok.com/ 

เวลาเปิดปิด 11.30-14.30 น./ 18.00-22.30 น.

Tip:

  • Ravioli หรือ ราวีโอลี เป็นพาสตาชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นแป้งแผ่นบางประกบกันและห่อไส้ข้างใน มีลักษณะคล้ายกับเกี๊ยวของประเทศจีน
  • Mascarpone หรือ มาสคาโปนชีส คือ ชีสสดที่มีรสชาติเบา นุ่มลิ้น ละลายในปาก หวานละมุน เนื้อละเอียดไม่จับตัวเป็นก้อนแข็ง  มีต้นกำเนิดจากเขตลอมบาร์ดี ประเทศอิตาลี 
  • Truffle คือ เห็ดทราฟเฟิล เป็นเห็ดชนิดหนึ่งที่ขึ้นอยู่ใต้ดิน มีความหอมเป็นเลิศ หายากและมีราคาแพงกว่าทองคำเมื่อเทียบเป็นกิโลฯ มี 2 ชนิด สีขาวกับสีดำ


Advertising