กินดื่ม

ชวนฮิปสเตอร์ไปฮอป 6 คาเฟ่ย่านเจริญกรุง

Published 18 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

ชวนฮิปสเตอร์ไปฮอป 6 คาเฟ่ย่านเจริญกรุง

เพราะชีวิตติดโซเชียลฯ เลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเห็นคาเฟ่เปิดใหม่เยอะมาก สาย Café hopping อย่างเราๆ เลยอดใจไม่ไหว รีบคว้ากระเป๋า คว้ากล้อง ไปใช้ชีวิตไม่รีบร้อน ถ่ายรูปแบบฮิปสเตอร์กัน 1 วันเต็มๆ ย่านเจริญกรุง

1. โตเกียวฮอท-Tokyo Hot

เรามาถึงยุคที่กินโตเกียวต้องชิกๆ ต้องฮิปสเตอร์กันแล้ว

จุดเด่น: ร้านโตเกียวที่ไม่ใช่รถเข็นธรรมดา แต่มาในรูปแบบคาเฟ่เล็กๆ เก๋ๆ แบบเรียบง่าย สไตล์มินิมัลมาก มีโต๊ะในร้านและหน้าร้านเล็กๆ กรุบกริบ พอให้ถ่ายรูปเป็นฮิปสเตอร์ แบบเผลอๆ ไม่มองกล้อง

โตเกียวฮอท-Tokyo Hot,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: ไส้สังขยาไข่เค็ม (15 บาท) คือที่สุด มาครบทั้งไข่ขาวไข่แดงเค็มตัดกับสังขยา หวานๆ เค็มๆ คือดี คือชอบมาก แป้งกรอบบาง หรือจะลองไส้ไก่ย่างบาร์บีคิวซอสหม่าล่า (30 บาท) อันนี้เป็นของคาวเผ็ดแซ่บ ปิดท้ายโตเกียวทาโก้ (40 บาท) แนะนำว่าต้องลองค่ะ

ขนมโตเกียว โตเกียวฮอท-Tokyo Hot,Rabbit Today

พิกัด: เจริญกรุง 24 (บีทีเอสสถานีสะพานตากสิน) เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพฤหัสฯ กับวันอาทิตย์) เวลา 13.00-20.00 น. โทร 08-1583-0408

Facebook: Tokyo Hot - โตเกียวฮ๊อท

ราคาต่อหัว: 10-50 บาท

2. ร้านอะเหน่-A-NE’

ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์ไทยจีน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณยาย (อะเหน่ แปลว่า คุณยายในภาษาจีนไหหลำ) และตั้งใจทำทุกเมนูที่คุณยายชอบ

จุดเด่น: อาหารที่เน้นรสชาติจากความสดใหม่ของวัตถุดิบและให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบายๆ เหมือนกินข้าวอยู่ที่บ้าน

ร้านอะเหน่-A-NE’,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: ข้าวผัดอะเหน่ (215 บาท) เป็นข้าวผัดที่ถูกต้องที่สุด เพราะเม็ดข้าวเรียงตัวสวย ไม่แฉะ และไม่มันเลย โปะด้วยกุ้งตัวใหญ่เบิ้ม กินแล้วนึกถึงข้าวผัดสมัยเด็กๆ รสชาติกลางๆ มีความหวานจากกุนเชียงและเนื้อกุ้ง อยากแซ่บให้เติมน้ำปลาพริก ข้าวขยำไข่ปู (245 บาท) ส่วนตัวเลิฟเมนูนี้มาก กินหมดจาน เนื้อปูถึงไข่ปูเอาใจไปเต็มๆ ยิ่งราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะของทางร้านที่ทำสดวันต่อวัน โอ๊ยยยยยยยยยย! อร่อยเกินจะบรรยาย

ข้าวอะเหน่ และ ข้าวขยำไม่ปู ร้านอะเหน่-A-NE’,Rabbit Today

พิกัด: ริมถนนเจริญกรุง ถัดจากซอยเจริญกรุง 29 (บีทีเอสสถานีสะพานตากสิน) ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-20.30 น. โทร 08-0627-7498

Facebook: ร้านอะเหน่ Raan A-ne'

ราคาต่อหัว: 85-350 บาท

3. เฮยจี- HĒIJīi Bangkok

คาเฟ่สไตล์จีนร่วมสมัยสุดคลาสสิกที่ผสมผสานกับชุมชนในย่านนี้ได้อย่างลงตัว 

จุดเด่น: เครื่องดื่มเฉพาะตัวและขนมที่เป็นแบบ Homemade ประกอบกับการเสิร์ฟที่มีดีเทลแบบจีน ยกระดับความ Slow life และฮิปสเตอร์กันไปเลยจ้า

เฮยจี- HĒIJīi Bangkok,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: Iced Cocoa (115 บาท) โกโก้เข้มข้นอะไรเบอร์นี้คะ เสิร์ฟมาในแก้ว Take away ปิดฝาด้วยกระดาษรูปไก่ดำและรัดแน่นด้วยหนังยาง เฮ้ย! คือเกร๋ มันมีสไตล์ ถ่ายรูปแป๊บ หรือจะลอง Yuzu (135 บาท) เติมความสดชื่นที่มาพร้อมกระดาษหนังสือพิมพ์จีนไว้รองแก้ว รักในความดีเทลนี้ และปิดท้ายกับเมนูไฮไลต์อย่าง Financier with Kumquat Sauce (150 บาท) ขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีส่วนผสมของเนย ไข่ และอัลมอนด์ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับแยมส้มจี๊ดที่ทางร้านทำเอง ให้รสเปรี้ยวอมหวาน และกลิ่นหอมสดชื่นของส้ม เชื่อว่าใครได้ลองชิมเป็นต้องติดใจ!

เครื่องดื่มยูซุ และ เมนู Financier with Kumquat Sauce เฮยจี- HĒIJīi Bangkok,Rabbit Today

พิกัด: เจริญกรุง 43 (บีทีเอสสถานีสะพานตากสิน) เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น. โทร 08-3466-8999

Facebook: HĒIJīi Bangkok

ราคาต่อหัว: 120-200 บาท

4. Homu Dessert

คาเฟ่ขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่เปิดประตูร้านก็ได้กลิ่นหอมอบอวลของขนมดังโงะย่าง

Homu Dessert,Rabbit Today

จุดเด่น: ตัวขนมญี่ปุ่นที่ทางร้านทำเองสดใหม่ทุกเมนู อร่อยจนคิดว่ากินขนมอยู่ที่ญี่ปุ่น และสไตล์การตกแต่งร้านเป็นแนววินเทจ น่ารัก คาวาอี้มั่กๆ มุมถ่ายรูปเยอะมาก ตั้งแต่ประตูร้านสีฟ้า มุมเก้าอี้ชั้นล่าง และชั้นบน เพลงในร้านที่เปิดคลอเบาๆ คือเหมาะกับการ Slow life ที่สุด ถือเป็นคาเฟ่สายอร่อย สวย และชิลล์ที่แท้ทรู

วาราบิโมจิ เค้กหยดน้ำ มัทฉะดังโงะ ร้าน Homu Dessert,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: วาราบิโมจิ  (190 บาท) เป็นแป้งคลุกถั่วคินาโกะ ราดซอสหวานๆ ค่อยๆ ราดนะเดี๋ยวจะหวานไป รสชาติแบบนุ่มลื่น อร่อยมาก พร้อมจิบชาดอกไม้ (129 บาท) คือ Keep clam and chill มาก ในส่วนโมจิหยดน้ำ Original (85 บาท) มันละลายหายไปในปากเลยจ้า กินแล้วสดชื่นมาก หรือจะลองมัทฉะดังโงะ (120 บาท) ฟินสิคะ หอมมาก ตัดรสกับซอสโชยุที่ราดมา มันเข้ากันอะไรเบอร์นี้ แฮปปี้สุดๆ

พิกัด: เจริญกรุง 44 (บีทีเอสสถานีสะพานตากสิน) เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

Facebook: Homu ホーム

ราคาต่อหัว: 85-300 บาท

5. Sarnies Bangkok

คาเฟ่แบรนด์ดังจากประเทศสิงคโปร์ ขยายสาขามาเสิร์ฟความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกของย่านเจริญกรุง

Sarnies Bangkok,Rabbit Today

จุดเด่น: โครงสร้างที่โดดเด่นของตัวร้านที่มีสีดำและเผยให้เห็นร่องรอยของอิฐและเหล็ก อาหารหลากหลายเมนูให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบก่อนนำออกมาเสิร์ฟให้ได้ชิมกัน

Iced Chocolate และ Iced Coconut Latte ร้าน Sarnies Bangkok,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: Iced Chocolate (100 บาท) ความช็อกโกแลตเข้มข้น สะใจเป็นที่สุด แต่อาจจะหวานไปนิสนุง แต่ให้อภัยหักลบกับความเข้มข้น Iced Coconut Latte (140 บาท) กาแฟในน้ำมะพร้าวน้ำหอมที่หอมหวานจากน้ำมะพร้าวสด ในแก้วมีเนื้อมะพร้าวอ่อนโรยด้วยมะพร้าวคั่ว ให้รสสัมผัสและเป็นการดื่มกาแฟที่สนุก สั่งขนมกันบ้าง Brownie (140 บาท) บราวนี่รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เนื้อหนึบหนับและแน่นมาก ไม่หวาน ออกแนวช็อกโกแลตเข้มๆ เลย

Brownie ร้าน Sarnies Bangkok,Rabbit Today

พิกัด: เจริญกรุง 44 (บีทีเอสสถานีสะพานตากสิน) ร้านเปิดทุกวัน 08.30-17.30 น.

Facebook: Sarnies Bangkok

ราคาต่อหัว: 300-500 บาท

6. คั่ว-Kua

ร้านอาหารไทยสไตล์จีน ที่พร้อมเสิร์ฟสารพัดเมนูคั่วแบบยั่วๆ หอมกลิ่นเตาถ่านที่อบอวลไปทั่วร้าน รอให้หลายคนที่ผ่านไปผ่านมาได้แวะมาลิ้มลองความอร่อยกัน

คั่ว-Kua,Rabbit Today

จุดเด่น: อาหารทุกเมนูมาจากความตั้งใจของเจ้าของร้านในการรังสรรค์เมนูคั่วแบบยั่วๆ หอมกรุ่นกลิ่นเตาถ่านให้เป็นมื้อเย็นที่สุดแสนประทับใจเหมือนกินข้าวที่บ้าน

คั่วไก่ และ เกาเหลาคั่วไข่ปลาหมึก ร้านคั่ว-Kua,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: คั่วไก่ (89 บาท) เป็นเวอร์ชั่นคั่วไก่ที่ถูกต้องและสมบูรณ์แบบสุดๆ ด้วยการคั่วบนเตาถ่าน กลิ่นหอมมาก สามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมะนาวดองรสเข้มเพิ่มอรรถรสในการกินได้เป็นอย่างดี เกาเหลาคั่วไข่ปลาหมึก (139 บาท) สาวกไข่ปลาหมึกต้องชอบ เพราะมีความกรอบกรุบ ข้าวคั่วพริกเกลือกุ้ง (159 บาท) เครื่องเทศและพริกเกลือคั่วมาแบบจัดเต็ม แนะนำให้ทานคู่กับกากหมูคั่วเกลือ (29 บาท) ฟินลืม และหากยังเหลือพื้นที่ในท้อง แนะนำให้สั่งซาลาเปาไข่เค็มลาวา (39 บาท) เด็ดที่สุด

ข้าวคั่วพริกเกลือกุ้ง และกากหมูคั่วเกลือ ร้านคั่ว-Kua,Rabbit Today

พิกัด: เจริญกรุง 73 (บีทีเอสสถานีสะพานตากสิน) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 17.30-23.30 โทร 09-8819-7974

Facebook: คั่ว - KUA

ราคาต่อหัว: 100-250 บาท

Iced Chocolate ร้าน Sarnies Bangkok,Rabbit Today Iced Coconut Latte ร้าน Sarnies Bangkok,Rabbit Today


Advertising