กินดื่ม

ย่ำค่ำในร้านกาแฟ คาซ่า ลาแปง @เซ็นทรัลเวิล์ด

Published 2 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

Casa-Lapin-CTW-tasty-Rabbit-Today-banner

จากพิกัดทางเชื่อมรถไฟฟ้าเข้าห้างเซ็นทรัลเวิล์ดฝั่ง ZEN เลี้ยวขวาแล้วขึ้นไปชั้น 3 จะพบร้านกาแฟสุดเก๋ ที่วันนี้แต่งตัวใหม่ ผสมความเป็น ‘แฮงก์เอาต์สไตล์’ เข้าไป ในชื่อคุ้นๆ อย่าง ‘คาซ่า ลาแปง’

ใครคุ้นกับห้างฯ นี้อยู่แล้ว คงหาเจอได้ไม่ยาก แต่ถ้าใครที่เป็นแฟนร้านกาแฟสุดพรีเมี่ยมของคนไทยในสาขาอื่นๆ ในโซนราชเทวี อารีย์ หรือสุขุมวิท อาจรู้สึกถึงสไตล์ที่เปลี่ยนไปพอสมควร

ครบเครื่องยิ่งขึ้น

ที่ตั้งล่าสุดนี้ กลุ่มเจ้าของร้านตั้งใจเลือกให้ฝังตัวใกล้ย่านคนทำงานมากที่สุด เพื่อปรับแนวธุรกิจให้เป็นมากกว่าร้าน ‘จิบกาแฟพรีเมี่ยม’ แบบที่คุ้นเคย ไปเป็นร้านที่มีความครบเครื่องในการรองรับไลฟ์สไตล์มากขึ้น และแนวแฮงก์เอาต์ ก็น่าจะตอบโจทย์การเพิ่มมูลค่าธุรกิจได้มากกว่าการขายแต่กาแฟ

ฟิลลิ่งของการแฮงก์เอาต์ที่เพิ่มเข้ามา จึงเป็นการใส่ไลน์อาหารสไตล์คาเฟ่ที่มากขึ้น และเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์ออกมาใหม่ๆ แนะนำสารพัดสปาเก็ตตี้และพาสต้า ซึ่งรสดีมากๆ เข้ากับเครื่องดื่มแนวใหม่ที่ลองเลือกสั่งมาอย่างค็อกเทลกาแฟไร้แอลกอฮอลล์ หรือจะแซมด้วยเครื่องดื่มสไตล์แอลกอฮอลล์พอจิบๆ…ก็เข้ากันสุดๆ

บรรยากาศมันใช่

บรรยากาศของร้าน คึกคัก แต่ไม่ครึกโครม กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาส่วนใหญ่เป็นหนุ่มสาวคนทำงาน ดูดี มีสไตล์ ซึ่งตัวร้านตั้งใจให้เป็นที่ต้อนรับคนกลุ่มนี้อยู่แล้ว

สำหรับใครที่มาเป็นกลุ่มเกิน 3-4 คน และตั้งเป้าเม้าธ์หนัก แนะนำให้ลองเลือกโซนเอาต์ดอร์ ที่ขยับออกจากตัวร้านออกไปเล็กน้อย ติดกับระเบียงริมห้างฯ เซ็นทรัลเวิล์ด มองวิวถนนยามค่ำคืน ได้อารมณ์อีกแบบ ส่วนใครอยากนั่งเม้าธ์แบบเบาๆ หรือชวนคู่เดทมาบิวต์ความโรแมนติก นั่งในตัวร้านจะดีกว่า เพราะมีเพลงบรรเลงที่ไม่เบาและไม่หนักเกินไป คอยสร้างบรรยากาศ

รวมๆ แล้ว คาซ่า ลาแปง สาขานี้ ครบเครื่องเรื่องกิน ดื่ม ชิล และแฮงก์เอาต์แบบครบสูตร จนแทบไม่เชื่อเลยว่าทั้งหมดนี้อยู่ในร้านกาแฟ

จุดนัดพบใหม่ของคนเลิกงาน

ตั้งแต่ห้างฯ เปิดยันห้างฯ ปิด จะมีคนไหลเวียนมาต่อเนื่อง ทั้งผู้มาจิบกาแฟแบบประเดี๋ยวประด๋าว สายนั่งทำงาน กลุ่มประชุมงานระหว่างวัน แต่พอหลัง 5 โมงเย็นขึ้นไป จะเริ่มมีกลุ่มคนเลิกงานแล้วมารวมตัวแฮงก์เอาต์กันแบบเบาๆ ถึงแอบหนวกหู

เทคโนโลยีช่วยเพิ่มสปีด

เทคโนโลยีการชงที่เรียกว่า Stream Punk (มีที่นี่ที่เดียว) เหมาะกับการชงเมล็ดกาแฟสายพันธุ์เดี่ยว (Single origin) ที่มาเร่งสปีดให้คอกาแฟไม่ต้องรอนานเหมือนการดริป แต่ถ้าใครยังชอบสไตล์ดริปกาแฟอยู่ ทางร้านก็ยังมี

ร้านดูหรู แต่ตรูก็ไหว

กำเงินหลัก 100-500 บาท ก็สามารถจบภารกิจลิ้มรสกาแฟพรีเมี่ยม ไปจนถึงอาหารและขนมเครื่องเคียงได้แบบอิ่มแปร้

กระทบไหล่คนดัง 

บอกก่อนเลยว่า ร้านนี้มีบรรดาคนดังในวงการบันเทิงแวะเวียนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ส่วนตัวแล้วสะดุดกับหนึ่งในคนดังที่เจ้าของร้านบอกอย่าง ‘ปั๊บ โปเตโต้’ อร๊ายยย คราวหน้าจะมาดักเจอให้ได้ 

สมบัติของร้าน

ไม่ได้มีแค่กาแฟดี อาหารอร่อย บรรยากาศได้ฟีล แต่ คาซ่า ลาแปง ยังคงเอกลักษณ์เรื่องบาริสต้าหนุ่มสาว ที่ใครเข้ามาในช่วงเวลาต่างๆ ต้องแอบเหลียวและยิ้มเขิน เมื่อพวกเขาและเธอเหล่านั้นหันมาสบสายตา Advertising