กินดื่ม

ท้าให้ลองอาหารเหลา ราคาเอื้อมถึง ก๋วยเตี๋ยวเจริญผล บรรทัดทอง

Published 23 ก.ย. 2019

By หวานหวาน

ก๋วยเตี๋ยวเจริญผล บรรทัดทอง

สวัสดีค่ะ เจอกับหวานหวานที่ไหนเท่ากับเจอของอร่อย วันนี้หวานหวานมาโผล่ย่านบรรทัดทอง จะพาทุกคนไปกินก๋วยเตี๋ยวแคะ ที่เครื่องแน่นล้นชาม หอมน้ำซุปกระดูกหมู และเมนูตามสั่งอีกหลายเมนูที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนแท้ๆ ถ้าอยากรู้ว่ามีเมนูอะไรบ้าง ตามมาเลยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเจริญผล บรรทัดทอง เจ้าเก่าดั้งเดิม รับประกันความอร่อย ที่เปิดขายมายาวนานกว่า 60 ปี

ร้านอยู่ใกล้กับสี่แยกเจริญผล ถนนบรรทัดทอง เดินทางง่ายมาก นั่ง BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร ก็ถึงร้านแล้ว

จุดเด่น : มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งที่ถือเป็นทีเด็ดของร้านเลย

ก๋วยเตี๋ยวเจริญผล บรรทัดทอง

เมนูแนะนำ : โกยซีหมี่ไก่ เป็นอาหารจีนที่แปลเป็นไทยว่า เนื้อไก่ราดหมี่ โดยทางร้านจะใช้เส้นบะหมี่นำไปทอดกรอบราดด้วยน้ำราดคล้ายราดหน้าใส่ไก่ฉีก หน่อไม้ เห็ดฟาง และต้นหอม เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกลิ่นน้ำมันงามาก รสชาติอาหารกลางๆ ไม่ได้จัดจ้าน เป็นรสอาหารจีนแท้ๆ ถ้าใครชอบรสชาติจัดจ้านหน่อยก็เติมพริกเติมซีอิ๊วน้ำส้มไปได้เลย แต่หวานหวานว่าเบสิกคือคลาสสิกที่สุดค่ะ ผัดโป๊ยเซียน โป๊ย แปลว่า แปด จึงเป็นที่มาของส่วนผสมหลักทั้ง 8 อย่าง ได้แก่ วุ้นเส้น กระเพาะปลา หมึกกรอบ หมูนุ่ม กุ้ง หมึกสด ตับหมู และผักกาดขาว ผัดรวมกันแบบกำลังดี ไม่มันจนเกินไป รสชาติกลมกล่อมสุดๆ อร่อยมาก ข้าวมาลายูหมู เมนูนี้ทางร้านแนะนำมาเลยนะ หวานหวานก็ยังไม่เคยกินเหมือนกัน เลยสั่งมา 1 จานถ้วน หน้าตาคล้ายข้าวหน้าไก่ มีน้ำซอสเยิ้มราดมาบนเนื้อหมูนุ่มๆ ชิ้นโต รสชาติหวานๆ มันๆ อร่อยดีค่ะ และ บะหมี่ต้มยำ ใส่ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นแคะ เครื่องใน หมูสับ เต็มๆ ชาม น้ำซุปก็หอมหวานจากการต้มกระดูกหมูอย่างดี ใส่รากผักชี พริกไทย ร้านนี้อาหารทุกอย่างรสชาติจะกลางๆ ไม่จัดจ้านนะ แต่มีเครื่องปรุงให้ปรุงครบ สามารถปรุงได้ตามใจชอบเลย ชอบแบบไหนปรุงแบบนั้นเลยค่ะ

ราคาต่อหัว : 40 - 200 บาท

พิกัด : ถนนบรรทัดทอง ตรงข้าม Stadium One (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น. โทร. 084-090-9902

เป็นไงกันบ้างคะ มาร้านนี้เหมือนมากินอาหารเหลาในราคาย่อมเยาเลยเนอะ อร่อยทุกจาน หวานหวานชอบมาก แฮปปี้สุดๆ เพราะการได้กินของอร่อยๆ ในแต่ละวันก็ถือเป็นความสุขเล็กๆ ของเราได้แล้วนะ บอกเลยความสุขหาได้ไม่ยาก เก็บเกี่ยวความสุขเล็กๆ สะสมไปเรื่อย ๆ ^^ ครั้งหน้าหวานหวานจะพาไปกินร้านไหน รอชมกันนะคะ บ๊ายบายยย….
Advertising