กินดื่ม

ดื่มสนุก ถิ่นวินเทจ ‘เดอะแคมป์ฯ’

Published 12 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

ดื่มสนุก ถิ่นวินเทจ ‘เดอะแคมป์ฯ’

วัยรุ่นตัวปลิวๆ อย่างผม กำเงินอันน้อยนิดที่มีติดอยู่ในกระเป๋าใบบางและเบา แต่สามารถแวะหย่อนก้นลงดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ พร้อมอินแบบมีสไตล์ ที่ ‘เดอะแคมป์’ จตุจักร แหล่งรวมวัยรุ่นสายอินดี้ ที่นี่มีบาร์ ร้านอาหาร และร้านค้าสุดฮิปอยู่เพียบ อ้าว! จะรอช้าอยู่ใย…ตามมาให้ไวกันเลยครับ!

มอเตอร์ บัทเตอร์ (Motor Butter)

เป็นบาร์ที่เด่นสุดบาร์หนึ่งของโครงการ นอกจากความเท่ของรถที่นำมาตกแต่งเป็นร้าน (Food Truck) ยังตั้งอยู่ในจุดนำสายตาของเดอะแคมป์ด้านฝั่งถนนกำแพงเพชร ใครไปใครมาก็มักแวะถ่ายรูปคู่กับรถคลาสสิกประดับโมเดลปรมาณูลูกเขื่อง ตั้งเป็นฉากหน้าของบาร์ ท่ามกลางลานกิจกรรมหลัก ทำให้บาร์แห่งนี้เป็นจุดที่เหมาะในการนั่งมองผู้คนเป็นกับแกล้มชั้นเยี่ยม

Motor Butter,Rabbit Today

จุดเด่น: อาหารสไตล์อเมริกัน ที่ใครมาบาร์แห่งนี้แล้วต้องสั่งคือ ‘เบอร์เกอร์’ จะสั่งมาถ่ายรูปก็เท่ แชร์กินกับเพื่อนก็อิ่มอร่อยกำลังดี แต่ถ้าอยากสั่งมาแกล้มเครื่องดื่มเบาๆ ก็ต้องเป็นเฟรนช์ฟรายส์โฮมเมด เบรกเครื่องดื่มหลากหลายชนิดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะคราฟต์เบียร์ หรือเบียร์หลากรสชาติที่ทางร้านมีไว้คอยบริการ

โทร.: 08-2970-8000 เฟซบุ๊ก: Motor Butter

เฟรนช์ฟรายส์โฮมเมด ร้าน Motor Butter,Rabbit Today

ราคาต่อหัว: 300 บาท

พิกัด: โครงการ เดอะแคมป์ จตุจักร เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 15.00-24.00 น. โทร. 09-4019-1949

แฟรงค์เฟิร์ต เซเว่นตี้วัน (FrankFurt 71)

ร้านนี้ตั้งอยู่หัวมุมริมถนนใกล้กับเอ็มอาร์ที สถานีกำแพงเพชรทางออกที่ 1 แฟรงค์เฟิร์ตเป็นอีกหนึ่งบาร์ที่ต้องไปเยือน เมื่อก้าวขาเข้ามาในโครงการ ‘เดอะแคมป์’ ผู้คนมากมายที่ไปเที่ยวในละแวกนั้นให้ความสนใจถ่ายรูป โดยมีร้านเป็นฉากหลัง ทำให้ได้รูปที่สวยราวกับอยู่เยอรมนี

FrankFurt 71,Rabbit Today

จุดเด่น: เยอรมนีขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องเบียร์กับไส้กรอก ฉะนั้นรสชาติไม่ต้องสืบ สเต๊กเนื้อและปลาก็ดี อยู่ท้อง ดื่มต่อได้ไม่กังวล

สเต๊กปลา ร้าน FrankFurt 71,Rabbit Today

ราคาต่อหัว: 400 บาท

พิกัด: โครงการ เดอะแคมป์ จตุจักร เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 15.00-24.00 น. โทร. 09-4019-1949

เฟซบุ๊ก: Frankfurt 71 The Camp Jatujak

 

สิ่งน่าสนใจในเดอะแคมป์

โครงการเดอะแคมป์ตอบโจทย์หมู่คนที่หลงรักในสินค้ามือสอง ที่รวบรวมเสื้อผ้าสไตล์เฉพาะตัว หรือสินค้าสไตล์วินเทจไว้มากมาย ให้เดินเล่นก่อนแวะกินดื่มไป พลางเหลือบหนุ่มแลสาวสุดเฟี้ยวในย่านนี้

สิ่งน่าสนใจในเดอะแคมป์ จตุจักร,Rabbit Today

สาวก ‘ลายพราง’ อยากดูเก๋ ดูเท่ไม่เหมือนใคร และไม่ต้องพรางตัว ลุคนี้โดนสุด! ไม่ว่าหญิงหรือชาย เพียงแค่เลือกแจ๊กเก็ตสีทหารมาคลุมไหล่ไว้สักตัว ก็ดูเท่ขึ้นมาทันที

 สิ่งน่าสนใจในเดอะแคมป์ จตุจักร,Rabbit Today

วินเทจให้สุด ทั้ง ‘คน’ ทั้ง ‘บ้าน’ ใครที่นึกไม่ออกว่าจะแต่งบ้านสไตล์วินเทจยังไงให้ดูดี ลองมาเปิดหูเปิดตา ปรึกษาพ่อค้าแม่ค้าสไตล์วินเทจจ๋ากันดูก่อน รับรองว่าไอเดียบรรเจิดแน่นอน

สิ่งน่าสนใจในเดอะแคมป์ จตุจักร,Rabbit Today

เสียงเพลง สุนทรีย์ ใครที่หลงรักในการเก็บสะสมแผ่น ‘ไวนิล’ หรือยังมีเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ยังใช้งานได้ คงจะชอบไม่เบา ที่นี่มีแผ่นเสียงหลากหลายแนวเพลงให้เลือกหาตามความชอบ เอาใจคนรักแผ่นเสียงสุดๆAdvertising