กินดื่ม

5 ร้านดนตรี LIVE ฟังฟิน กินเพลิน

Published 22 พ.ค. 2019

By ดวงใจ ตั้งสายัณห์

5 ร้านดนตรี LIVE ฟังฟิน กินเพลิน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเสียงเพลงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้มื้ออาหารสุดพิเศษของเราน่าจดจำยิ่งขึ้น ลองสังเกตดูสิว่าร้านไหนมีวงดนตรีดีๆ คนก็มักจะแน่นร้านเสมอ (แต่ถ้าอาหารไม่เป็นสับปะรดนั่นก็อีกเรื่อง) เพราะอย่างนี้เราจึงรวบรวมร้านอาหารรสชาติดี แถมมีดนตรีสดฟินๆ มาให้ไปลองกัน นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังอร่อยหูอีกด้วย

แจ๊สแฮปเพนส์! (Jazz Happens!)

ร้านนี้ก่อตั้งโดยอาจารย์คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และเพื่อนๆ ร่วมอุดมการณ์ เพื่อเป็นเวทีให้ลูกศิษย์ได้แสดงฝีมือ ทุกวงจะต้องผ่านด่านสุดหิน ออดิชั่นและนำคอมเม้นต์กลับไปทำการบ้านเสมอ เป็นศูนย์รวมของคนหัวใจเต้นเป็นทำนองแจ๊ส 

แจ๊สแฮปเพนส์! (Jazz Happens!),Rabbit Today

จุดเด่น: ที่นี่มีทั้งวงสแตนดาร์ดแจ๊ส ฟิวชั่นแจ๊ส เมนสตรีมแจ๊ส อาร์แอนด์บี ฟังก์ โซล บางวันก็มีศิลปินจาก The Voice Thailand มาไล่โน้ตไต่บันไดเสียงให้ฟัง เป็นบุญหูของนักกินดื่มที่ชอบฟังเพลงอย่างเรายิ่งนัก

เมนูแนะนำ: ไข่ต้มยางมะตูมกุ้งสด เนื้อไข่ต้มเหนียวกำลังดี ราดด้วยน้ำยำรสเด็ด, แซลมอนวาซาบิ ปลาดิบรมควัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซอสญี่ปุ่น วาซาบิ และซีฟู้ด แจ๊สแฮปเพนนิสต์ เครื่องดื่มค็อกเทลสูตรซิกเนเจอร์ที่ใช้เหล้าป่าและยาดอง ผสมกับรัมและน้ำส้ม ดื่มแล้วสดชื่น

พิกัด: ตรงข้ามกับโรงแรมริวาเซอร์ยา (Riva Surya) ริมถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร โทร. 08-4450-0505 เฟซบุ๊ก: Jazz Happens

ราคาต่อหัว: 500 บาท

ทเวนตี้ซัมติงบาร์ (20Something Bar)

จุดเช็กอินสุดฮิตที่มีผู้คน หนุ่มสาวคลาคล่ำ ถ้าติดตามโซเชียลฯ ของร้านนี้ จะเห็นว่ามีศิลปินดังๆ มาแสดงที่ร้านบ่อยเหลือเกิน และจัดอีเว้นต์รัวๆ! วันดีคืนดีก็มีปาร์ตี้ธีมฮิปฮอป มีศิลปินแร็ปเปอร์ชื่อดังมาชวนเราโยกทั้งคืนด้วยละ 

ทเวนตี้ซัมติงบาร์ (20Something Bar),Rabbit Today

จุดเด่น: สำหรับคนที่ยังหลงรักวงดังในอดีต บางครั้งที่นี่จะมีวงเก่าๆ ที่หายหน้าหายตา กลับมาเล่นดนตรีให้เราฟังกัน ลองไปนั่งกินอาหารชิลล์ๆ ฟังเพลงเพราะๆ ดูสักครั้งแล้วจะติดใจ 

เมนูแนะนำ: ต้มโคล้งทะเล แซ่บสะใจ ชามใหญ่กินได้หลายคน ยำวุ้นเส้นทะเลรสชาติจัดจ้าน วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม กุ้งสดมากจริงๆ แหนมซี่โครงหมู กินเปล่าๆ ก็อร่อย กินเป็นกับแกล้มก็เลิศไม่แพ้กัน

พิกัด: ซ.9 คลองลำเจียก 8 เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เปิดทุกวัน 19.00-02.00 น. โทร. 06-1675-2020 เฟซบุ๊ก: 20Something Bar

ราคาต่อหัว: 400 บาท

ลอยชาย (Loy Shy)

ลอยชาย (Loy Shy),Rabbit Today

ภายใน ซ.พญานาค ย่านราชเทวีแห่งนี้ มีร้านเล็กๆ แต่คุณภาพคับแก้วซ่อนตัวอยู่ ทั้งบรรดาคนทำงานและวัยรุ่นที่พูดภาษาเดียวกัน จะมารอฟังดนตรีสดที่มาเสิร์ฟกันทุกค่ำคืน แต่ละวงมาตรฐานสูงลิ่ว มั่นใจว่าที่นี่ติด 1 ใน 10 ของร้านดนตรีสดที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ แน่นอน เฟซบุ๊ก: Loyshy โทร. 09-2857-1232 

ราคาต่อหัว: 500 บาท

ฮีปคาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ (Heap Café & Restaurant)

ฮีปคาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ (Heap Café & Restaurant),Rabbit Today

ถ้ามองหาร้านที่มีทุกอย่างครบจบในที่เดียว ทั้งอาหารอร่อย เครื่องดื่มเย็นๆ ดนตรีสดดีต่อใจ ต้องที่นี่เลย เข้ามาถึงก็เจอกับบรรยากาศชิลล์ๆ ให้นั่งเอนตัวสบายๆ พร้อมเพลินหูกับวงดนตรีไทยสากลแนวสนุกสนาน ที่หมุนเวียนกันมาทุกคืน มี 2 สาขาให้เลือกคือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และล่าสุดที่วิภาวดีฯ ใกล้ตรงไหนไปตรงนั้นได้เลย เฟซบุ๊ก: HEAP Victory Monument, HEAP Viphavadee

ราคาต่อหัว: 500 บาท

สาขา อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

สาขา วิภาวดีฯ

แฟรงก์เฟิร์ต 69 (Frankfurt 69)

แฟรงก์เฟิร์ต 69 (Frankfurt 69),Rabbit Today

ทันทีที่เดินเข้ามาในตลาดนัดรถไฟฟ้ารัชดาฯ จะได้ยินเสียงเพลงฮาร์ดร็อกลอยเข้ามาปะทะโสตประสาท จนอดไม่ได้ที่จะแวะเข้าไปดูต้นเสียง สิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าคือ ร้านกินดื่มชิลล์ๆ สไตล์เยอรมัน คุณภาพวงดนตรีนั้นเหลือรับประทาน แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่ดนตรีหูเหล็กเท่านั้น บางคืนจะมีวงอะคูสติกโฟล์ก หรือบัลลาดเพราะๆ หมุนเวียนมาให้ฟัง เฟซบุ๊ก: Frankfurt 69 ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ราคาต่อหัว: 400 บาทAdvertising