กินดื่ม

ชวนให้ลอง จึงอังลัก เฉลิมบุรี หมูสะเต๊ะเจ้าแรกในประเทศไทย

Published 1 ต.ค. 2019

By หวานหวาน

ชวนให้ลอง จึงอังลัก เฉลิมบุรี หมูสะเต๊ะเจ้าแรกในประเทศไทย

ได้ไปลองชิมร้านอาหารตามหวานหวานกันบ้างยัง ใครที่ยังไม่ได้ไป ต้องไปให้ได้เลยนะ ส่วนวันนี้หวานหวานจะพาไปกินหมูสะเต๊ะเจ้าแรกของประเทศไทยและเมนูแปลกที่ทุกวันนี้หาทานยากมาก อยู่ฝั่งตรงข้ามไม่ไกลจากร้านก๋วยเตี๋ยวเจริญผลนี่เองค่ะ

จึงอังลัก เฉลิมบุรี หมูสะเต๊ะเจ้าแรกในประเทศไทย พร้อมน้ำจิ้มสูตรลับเฉพาะเครื่องเยอะ

จุดเด่น : สิ่งที่สะดุดตามากที่สุดก็คงเป็นป้ายร้านที่บอกว่าเป็นหมูสะเต๊ะเจ้าแรกในประเทศไทยนี่แหละ เพราะเค้าขายมานานมาก ประมาณ100 กว่าปีเลยนะ 

หมูสะเต๊ะ ร้านจึงอักลัก เฉลิมบุรี

เมนูแนะนำ : เริ่มด้วยเมนูเบาๆ กันก่อนอย่าง หมูสะเต๊ะ (60 บาท) 10ไม้ ทางร้านคัดเนื้อหมูมาอย่างดีหมักกับเครื่องสะเต๊ะจนเข้าเนื้อ ก่อนนำมาย่างจนหอมแล้วทาด้วยน้ำกะทิสด ยิ่งให้ทำเนื้อหมูมีความหอมตั้งแต่ย่างอยู่บนเตาและนุ่มมาก ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มสูตรลับเฉพาะของทางร้านและน้ำอาจาด โอ้ยยย ยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน กินเพลินๆ คนเดียว 10 ไม้เกือบหมดอ่ะแม่!

กระเพราะปลาน้ำแดง ร้านจึงอักลัก เฉลิมบุรี

กระเพาะปลาน้ำแดง (60 บาท) ก็มาเสิร์ฟ กระเพาะปลาที่เลือกมาอย่างดี เนื้อปูแน่นชาม บวกกับน้ำของกระเพาะปลาที่อร่อยกลมกล่อมมากแบบไม่ต้องปรุง คนเดียวหมดชามอีกละ และเมนูที่หวานหวานไม่เคยได้ยินและกินมาก่อน

ข้าวพระรามลงสรง ร้านจึงอักลัก เฉลิมบุรี

ข้าวพระรามลงสรง (50 บาท) เมนูชื่อแปลกที่ทุกวันนี้หากินยากมาก เครื่องแน่นล้นชาม น้ำราดเข้มข้น กลมกล่อม หมูสด ให้เยอะมากๆ รสชาติออกจืดนิดๆ ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่น้ำพริกเผาเพราะที่ร้านทำเอง เป็นสูตรดั้งเดิม กลิ่นหอม รสออกหวานนิดๆ ไม่เผ็ด (คนไม่กินเผ็ดสามารถกินได้) ราดด้วยน้ำพระรามลงสรงรสชาติคล้ายๆ น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะเข้มข้น กลมกล่อม รสออกหวานนำตัดเลี่ยนด้วยพริกน้ำส้ม สั่งเบิ้ลแน่นอน

ราคาต่อหัว : 50 - 60 บาท

พิกัด : ระหว่างซอย จุฬา 4 - 6 ถนนบรรทัดทอง (ฝั่งเดียวกับ Stadium One) บีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร 081-907-1485, 081-498-9111

จึงอักลัก เฉลิมบุรี

อร่อยสมกับเสียงเล่าอ้าง เสียงล่ำลือจริงๆ ค่ะ อร่อยมาก อร่อยจนต้องสั่งเบิ้ล ใครแวะเวียนผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมไปชิมกันนะคะ ไปทักทายอาม่าได้เลย อาม่าน่ารักใจดีมาก ครั้งหน้าหวานหวานยังคงต่อย่านบรรทัดทองค่ะ แต่จะไปร้านไหนอย่าลืมติดตามกันนะคะ เพราะเจอหวานหวานที่ไหนเท่ากับเจอของอร่อย บ๊ายบาย…Advertising