กินดื่ม

ชวนกินเป็ดตุ๋นเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย ตำนานความอร่อยถึง 42 ปี ขายเองสับเอง

Published 17 ก.ค. 2019

By หวานหวาน

ชวนกินเป็ดตุ๋นเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย ตำนานความอร่อยถึง 42 ปี ขายเองสับเอง

ช่วงหลังๆ มานี้ ได้มีโอกาสแวะไป ‘ย่านตลาดน้อย’ บ่อยมากค่ะ เพราะย่านนี้มีทั้งความฮิป ความชิลล์และความอร่อย ครั้งแรกที่ไปน่าจะไปงาน Bangkok Design Week 2019 ครั้งที่สองไปถ่ายรีวิวร้านอาหารแถวๆนั้น ส่วนครั้งที่สามเมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาก็ไปกินติ่มซำเจ้าดังแถวนั้นอีก และครั้งนี้เราไปตลาดน้อยกันแบบจริงจัง เดินลัดเลาะซอกแซกทุกมุม ทุกซอย จนมาพบกับร้าน ‘เป็ดตุ๋นเจ้าท่า’

เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย,Rabbit Today

ร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า ร้านเก่าแก่กว่า 42 ปีที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเด็ดสุดๆ กับ เมนูเป็ดพะโล้ และ หมี่ผัดกระเฉด นั่นเองค่ะ เป็นร้านเล็กๆ 2 คูหา ที่ดูดั้งเดิม คลาสสิคสุดๆ และที่ขาดไม่ได้คือมือสับเป็ดอันดับหนึ่งของร้าน นั่นคือ อาม่า ผู้ยิ้มแย้มสดใส ทักทายทุกคนที่มากินอย่างเป็นกันเอง น่ารักสุดๆ      


จุดเด่น : ยืนหนึ่งเรื่องเป็ดจ้าแม่ เนื้อเป็ดที่ตุ๋นมานุ่มละมุนไม่มีกลิ่นสาบของเป็ดให้กวนใจ แถมผัดหมี่กระเฉดหรือที่อาม่าเรียกว่าหมี่ผัดไทก็เป็นเจ้าแรกๆที่ทำขายเลยนะ

เมนูแนะนำ : มาร้านเป็ดก็ไม่พลาด เป็ดตุ๋นพะโล้ (300 บาท) เนื้อเป็ดแล่มาพอดีคำเท่ากันทุกชิ้น และไม่มีกลิ่นสาบของเป็ดเลย แถมหอมเครื่องยาจีนสุดๆ เนื้อก็นุ่มละมุน จิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ด หูยแซ่บ! แล้วเค้ามีเครื่องในด้วยนะ ไส้แก้วนี่ใสกิ๊ก เคี้ยวกรุบๆ ดีย์มาก เมนูต่อไป หมี่ผัดไทหรือหมี่ผัดกระเฉด (80 บาท) ผัดเส้นมาเข้มข้นถึงเครื่องแบบสุดๆ นี่ไม่ต้องปรุงเลยนะ กระเฉดนี่อ่อนทุกต้นคัดมาแล้วอย่างดี ใส่กุ้ง หมึกมาตัวใหญ่ๆ กินแต่ละคำรู้สึกเต็มปากเต็มคำ ฟินมาก ส่วนตัวชอบรสชาติจานนี้ที่สุด เป็นหมี่กะเฉดที่อร่อยที่สุดในโลกใบนี้เลยจ้า ปรบมือค่ะ และเมนูสุดท้าย บะหมี่เป็ดตุ๋น (60 บาท) เส้นบะหมี่ลวกมาพอดี ทำมาได้ถูกต้องประทับใจมาก อร่อยสุดๆ

เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย,Rabbit Today

เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย,Rabbit Today

เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย,Rabbit Today

ราคาต่อหัว : 60 - 200 บาท

พิกัด: ซอยวานิช 2 เยื้องกรมเจ้าท่า ตลาดน้อย เปิด 08.30 - 15.30 น. (หยุดวันอาทิตย์ )โทร. 0-2233-2541

วันหยุดครั้งหน้าลองปักหมุดพิกัด ‘ตลาดน้อย’ ดูนะคะ ขอบอกว่าย่านนี้เดินเพลินได้ทั้งวัน แถมมีของอร่อยหลบซ่อนให้เราไปตามชิมกันอีกเพียบเลย ครั้งหน้ามาตามต่อว่าเราจะไปเก็บของดี ของอร่อยที่ไหนมานำเสนอ รับรองว่าอร่อย ราคาสบายกระเป๋าสุดๆ ค่า
Advertising