กินดื่ม

อิ่มท้อง ชมวิว @Eat Sight Story

Published 26 มี.ค. 2019

By BOWLINGFATPIG

WEB_GG198

แดดร่มลมตก บรรยากาศยามเย็น คิดถึงริมแม่น้ำเจ้าพระยา นั่งเอื่อยๆ ให้แสงแดดอุ่นเลียหน้า มองสายน้ำ กับแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า คงไม่มีที่ไหนจะสวยเท่ากับที่ร้าน Eat Sight Story

อิ่มท้อง วิว @Eat Sight Story,กินดื่ม,Rabbit Today

ด้วยตำแหน่งของร้านอยู่ชิดติดขอบแม่น้ำเจ้าพระยา บนทำเลที่ตั้งของท่าเรือแดง ท่าเรือโบราณที่ถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นร้านอาหาร และที่โดดเด่น ตรึงตราตรึงใจผู้มาเยือนทุกคน คือภาพของพระปรางค์วัดอรุณยามพระอาทิตย์ตกดิน มีแค่เพียงแม่น้ำเจ้าพระยากั้น ลมพัดเย็นๆ นั่งกินข้าว ชมวิว แค่นี้ก็สุขใจและหาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วในกรุงเทพฯ

อิ่มท้อง วิว @Eat Sight Story,กินดื่ม,Rabbit Today

Eat Sight Story ร้านอาหารไทยฟิวชั่น ที่เน้นการนำวัตถุดิบชั้นดีจากนานาประเทศมาเพิ่มเติมปรับเปลี่ยนให้เข้ากับอาหารไทย โดยเชฟไทย หัวใจไทย เชฟดุสิต หล้าหิบ คงรสชาติความเป็นไทยไว้ได้ครบถ้วน เปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดร้อน บรรยากาศร้านอย่างที่เกริ่นไว้ว่าเป็นที่สุดแล้วของกรุงเทพฯ จะเลือกนั่งชิดริมแม่น้ำ ดูวิวแบบเต็มอิ่มรับลมแบบธรรมชาติ หรือจะนั่งเป็นห้องแอร์แต่ความสวยและความฟินก็ไม่ได้ลดน้อยลง ร้านมีมุมทำพิซซ่าโชว์ทั้งนวดแป้ง หมุนแป้งและเข้าเตาอบให้ดูเพลินๆ

อิ่มท้อง วิว @Eat Sight Story,กินดื่ม,Rabbit Today

เมนูแรกที่ไม่เคยพลาดสั่งเมื่อมีโอกาสแวะมาร้านนี้ พิซซ่ากะเพราหมู เมนูพิเศษที่ถูกดัดแปลงและผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พิซซ่าแบบอิตาเลียน วัตถุดิบและวิธีทำแบบต้นตำรับ แป้งทำเอง อบในเตาแบบโบราณดั้งเดิมของอิตาลี ออกมาได้แป้งบางกรอบ แต่หน้าพิซซ่าเป็นกะเพราหมู เลือกใช้คอหมูย่างน้ำผึ้ง รสชาติหวานหอม กลมกล่อมแบบไทย โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีส เมื่ออบจนสุกหอมชวนกินแล้ว สุดท้ายโรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดกรอบ อร่อยตั้งแต่แป้งกระทั่งหน้ากะเพราะหมูรสจัดจ้านแบบไทย ถือเป็นฟิวชั่นที่ยังคงรักษารสชาติโดดเด่นของทั้ง 2 เชื้อชาติได้เป็นอย่างดี จะเลือกกินหน้าเดียว เลือกหนึ่งถาดสองหน้าตามแต่ชอบ

อิ่มท้อง วิว @Eat Sight Story,กินดื่ม,Rabbit Today

ทั้งนี้ยังมีอีกหลากเมนูห้ามพลาดมากมาย อาทิ สลัดปูนิ่มทอดกรอบ กับน้ำสลัดเรดเวนิก้า ปูนิ่มกรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับผักสดออร์แกนิก กับรสชาติหวานอมเปรี้ยวของน้ำสลัด อร่อยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี วันนี้ได้ทดลองสั่งแกงกะหรี่น่องไก่ หอมเครื่องแกงเข้มข้น ไก่นุ่ม กินเพลิน

อิ่มท้อง วิว @Eat Sight Story,กินดื่ม,Rabbit Today

เริ่มด้วยคาวก็ต้องจบด้วยหวานตามธรรมเนียม ขนมหวานห้ามพลาดของร้าน ต้องเป็นขนมครก 3 สี หน้าตาแตกต่างจากขนมครกทั่วไป สีสันชวนกิน สีขาวทำจากน้ำมะพร้าวอ่อนโรยฟักทอง สีเขียวจากน้ำใบเตยโรยหน้าเผือก และสีดำจากข้าวเหนียวดำ ใส่มอสซาเรลล่าชีส ขนมครกทั้ง 3 สี ได้ 3 รสชาติ อร่อยหวานมันที่แตกต่างกัน ตัวขนมครกกรอบนอกนุ่มใน มีกลิ่นหอมชวนกิน และยังมีข้าวเหนียวดำฟักทอง

อิ่มท้อง วิว @Eat Sight Story,กินดื่ม,Rabbit Today

เมนูแนะนำน้องใหม่ที่อร่อยไม่แพ้กัน สมกับเป็นร้านฟิวชั่นขนานแท้ ผสมความเป็นไทย ด้วยเครื่องเทศร้อนแรง และมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ กับวัตถุดิบ และเทคนิคการปรุงแบบตะวันตกเข้ากันได้เป็นอย่างดี

อิ่มท้อง วิว @Eat Sight Story,กินดื่ม,Rabbit Today

‘Eat Sight Story’ (อีท ไซท์ สตอรี่) ตั้งอยู่ที่ 45/1 ท่าเตียน ถ.มหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. 

วิธีการเดินทาง ถ้ามาทางรถยนต์ สามารถจอดได้ที่ซอยข้างวัดโพธิ์ หรือใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาธงส้ม ชมวิว กินลม แล้วมาลงที่ท่าเตียน 

ร้านเปิดวันจันทร์-พฤหัสบดีฯ เวลา 11.00-22.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-23.00 น. 

แนะนำให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้าที่ โทร. 0-2622-2163 และสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.salaarun.com

Tip:

อาหารฟิวชั่น คือ เป็นเมนูอาหารแบบพิเศษมีความผสมผสานการปรุงจากสองวัฒนธรรม หรือมากกว่า ระหว่างวัตถุดิบ  วิธีทำ และเทคนิคของแต่ละประเทศกันได้อย่างลงตัว จนออกมาเป็นเมนูอาหารใหม่ ที่ยังคงกลิ่นอายของแต่ละประเทศอยู่แต่ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และอร่อยไม่เหมือนใคร Advertising