กินดื่ม

ร้านไก่ทอดเดชา อร่อยแบบฮาลาล

Published 31 ก.ค. 2018

By หมูหวาน

Fried-Chicken-Tasty-RAbbit-Today-Banner

วันนี้หมูหวานขอเอาใจชาวมุสลิม และผู้ชื่นชอบอาหารใต้รสเด็ดทั้งหลาย โดยพามาที่ร้าน ไก่ทอดเดชา ถนนเกษตร-นวมินทร์ เรียกได้ว่ามาร้านนี้มีพร้อมทั้ง ไก่ทอดต้นตำรับหาดใหญ่แท้ และมีอาหารใต้ต้นตำรับอย่าง คั่วกลิ้ง ซุปหางวัว แกงส้ม ไปจนถึงโรตีมะตะบะ ชาชัก หมูหวานโปรดไก่ทอดมาก โดยเฉพาะไก่ทอดสูตรหาดใหญ่ ที่หมักไก่จนเข้าเนื้อมีรสชาติในตัวเอง บางคร้ังไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเลยก็ยังได้ เสิร์ฟมากับหอมแดงทอดกรอบๆ หอมๆ แกล้มข้าวเหนียวร้อนๆ แค่นี้ฟินแล้ว ไม่ขออะไรอีกเลย ‘ไก่ทอดเดชา’ เขามีชื่อเสียงมากว่า 50 ปี การันตีด้านความเก๋า 

ทว่าสาขานี้เด็ดตรงที่นอกจากไก่ทอดแล้ว ยังมีส้มตำรสเด็ด ให้รับประทานแกล้มกับไก่ทอด แถมยังมีข้าวหมกไก่ ที่มีทั้งไก่ทอด และไก่แบบต้นตำรับข้าวหมก ข้าวเหลืองๆ นุ่มๆ หอมกรุ่นไม่ฉุนเครื่องเทศจนเกินไป หมูหวานว่าร้านนี้ไม่เป็นสองรองใครจริงๆ รับประทานข้าวหมกไก่ ซดน้ำซุปแซ่บร้อนอย่าง ซุปหางวัว ช่างแสนมีความสุขเกินบรรยาย หมูหวานไม่กินเนื้อขอเปลี่ยนเป็น ซุปไก่ แทนก็แล้วกัน 

ร้านไก่ทอดเดชา อร่อยแบบฮาลาล,Tasty,Rabbit Today

ร้านไก่ทอดเดชา อร่อยแบบฮาลาล,Tasty,Rabbit Today

 

เพื่อนร่วมโต๊ะการันตีความอร่อยของเมนู คั่วกลิ้งเนื้อ ว่ามีความหรอยตามแบบฉบับชาวใต้แท้ๆ ทว่าไม่เผ็ดมากจนเกินไป สำหรับร้านนี้สามารถสั่งได้ว่าต้องการดีกรีความเผ็ดร้อนประมาณไหน หมูหวานกดไลค์ให้เมนู แกงส้มยอดมะพร้าวอ่อน เนื้อปลากระพงนี่มาแบบชิ้นโตๆ มีความสดในตัวเอง เนื่องจากระยะนี้หมูหวานทานเผ็ดไม่ค่อยได้ เพราะกรดไหลย้อนกำเริบต้องงดอาหารรสจัดทุกประเภท จึงได้แต่ตักเนื้อปลามารับประทานกับข้าวแทนการซดโฮกน้ำแกงเหมือนเคย แค่นี้ก็อร่อยโดนใจแล้ว 

ร้านไก่ทอดเดชา อร่อยแบบฮาลาล,Tasty,Rabbit Today

ร้านไก่ทอดเดชา อร่อยแบบฮาลาล,Tasty,Rabbit Today

 

เจ้าของร้านเป็นมุสลิม จะเห็นได้ว่าพนักงานเสิร์ฟหญิงจะสวมฮิญาบใส่ชุดถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม ภายในร้านมีทั้งห้องโถงโล่งแบบโอเพ่นแอร์ และห้องส่วนตัว 2 ห้อง และยังมีห้องสำหรับละหมาดอีกด้วย ไปทานอาหารร้านนี้เผลอๆ ได้เจอคนดังที่มาเป็นหุ้นส่วนของร้านอย่างเช่นพระเอกช่อง 7 อ๊อฟ - ชนะพล สัตยา นักร้องดังอย่าง เมธี อรุณ นักร้องนำวงลาบานูน ซึ่งเป็นชาวจังหวัดนราธิวาส รวมทั้ง ตูน บอดี้สแลม

อย่างที่บอกร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ไก่ทอดหาดใหญ่ ยังมีเมนูอาหารหลากหลายแบ่งเป็นหมวดหมู่เช่น หมวดผัดๆ ก็จะมี คะน้าปลาเค็ม คะน้าไก่กรอบ ผัดพริกเกลือทะเล ผัดฉ่าทะเล สปาเก็ตตี้ขี้เมา ฯลฯ หมวดต้มต้มเช่น ต้มขาไก่ ต้มแซบทะเล แกงเลียงกุ้งสด นอกนั้นยังมีเมนูยอดรัก ก็คือ ‘ไก่ทอดหาดใหญ่’ ทว่าขายแยกส่วนเช่น อก สะโพก น่อง เครื่องใน ส่วนเมนูทอดๆ กับเมนูย่างย่าง ก็จะมี เอ็นไก่ทอด แหนมเอ็นไก่ทอด ทอดมันปลากราย ทอดมันกุ้ง เสือร้องไห้ หมึกสดย่าง หอยแครงย่าง ขอบอกว่าเมนูอาหารร้านนี้เยอะจริงๆ จบจากของคาวแล้วยังมีของหวานอย่าง โรตีต่างๆ ขอบอกว่าชาชักร้านนี้ไม่เป็นสองรองใครนะเออ 

ใครผ่านไปแถวเกษตร-นวมินทร์ ร้านไก่ทอดเดชา อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนเลิศหล้า เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. โทร. 09-3648-8811 และ 09-0921-2577 Advertising