กินดื่ม

ส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย

Published 13 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

idol-check-in-restaurant-tasty-Rabbit-Today-banner

เห็นสีหน้าและความฟินของไอดอลที่แปะไว้ในไอจีของพวกเขา แค่นี้ก็ทำให้เราอยากตามไปลองชิมความอร่อย พิสูจน์ให้รู้ดำรู้แดงว่าทำไมร้านเหล่านี้ถึงโดนใจไอดอลที่เราเลิฟกันนะ

นัท - ณัฐ ศักดาทร IG @natsakdatorn

เพราะเขาเป็นหนุ่มรักสุขภาพ เพราะฉะนั้นนอกจากเรื่องออกกำลังกายที่ ณัฐ ศักดาทร ใส่ใจอยู่เสมอแล้ว เรื่องอาหารการกินของเขาก็ทำให้เราอยากรู้เป็นเคล็ดดูแลสุขภาพ

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

พรินต้า คาเฟ่ (Printa Cafe)

เห็น ณัฐ ศักดาทร แวะเวียนมาร้านนี้บ่อยๆ ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเพื่อนสนิทสมัยเรียนหนังสือที่ฮาร์วาร์ดเป็นหุ้นส่วนร้านนั่นเอง ไม่แน่นะ บางทีไปแล้วอาจมีเซอร์ไพรส์เห็นบาริสต้าณัฐชงเครื่องดื่มให้เราฟินกันด้วยละ

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

จุดเด่น: พรินต้า คาเฟ่ เป็นร้านเก๋ไก๋ กุ๊กกิ๊กน่ารัก สไตล์มินิมอลโทนขาว ตัดกับสีน้ำตาลอ่อนของเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่นน่านั่ง เป็นพิกัดที่คนย่านสีลมสาทรนิยมแวะชิลล์และฝากท้องกับเมนูกรุบกริบก่อนมื้อเที่ยงและมื้อเที่ยง คัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี พร้อมเมนูเน้นคาร์โบไฮเดรตต่ำ ดีต่อพุง อีกทั้งไข่ที่ใช้ในร้านส่งตรงจากฟาร์มในนครนายก จึงได้ไข้คุณภาพสดซึ่งดีงามต่อสุขภาพเต็มร้อย

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

เมนูที่ณัฐสั่ง: เห็นในไอจีของณัฐแล้ว ในมือเขาคือเมเปิ้ลคอฟฟี่ (85 บาท) และบางทีจะสั่งชา Cold-brew แบบไม่มีน้ำตาล (90-100 บาท) ส่วนจานหนักจะเน้นอาหารคาร์เบไฮเดรตต่ำ อย่างเช่นข้าวดอกกะหล่ำ สูตรโฮมเมด (140-170 บาท) โดยใช้ดอกกะหล่ำมาสับๆ แทนข้าว เมนูนี้ปลอดผงชูรสและน้ำตาล กินแล้วอิ่มท้องและไม่อ้วน โดนใจคนรักสุขภาพอย่าง ณัฐ ศักดาทร มากๆ 

พิกัด: อยู่ในถนนปั้น สีลม หลังวัดแขก (รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสุรศักดิ์) (ร้านปิดทุกวันพุธ) โทร. 09-5542-4575 เฟซบุ๊ก: Printa Cafe และอินสตาแกรม: printacafe

ราคาต่อหัว: 60-500 บาท 

เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร IG @peckpalit

ครบเครื่องเรื่องเป๊ะอย่าง เป๊ก ผลิตโชค ที่ยังคงแรงไม่ยั้ง และมีจำนวนนุชes เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราอยากรู้ว่าช่วงเวลาว่างหลังจากลิสต์งานแน่นๆ แล้ว เขาแวะฟินกับมื้ออร่อยที่ไหนกันหรือคะคุณหลวงผลิต 

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

Autumn Cottage Cafe & Bistro

ตกแต่งร้านด้วยความสดชื่นจากสีเขียวของต้นไม้ แค่เหลียวดูก็เขียวสดชื่นหัวใจ ไลน์เมนูทั้งคาวหวานเอาใจสายกินเต็มที่ กินไปฟังเพลงคลอบรรยากาศร้านแนว ฟังกี้แจ๊ส, บอสซ่า, ป๊อปแจ๊ส และป๊อปร็อก ก็เพลิน เจริญอาหาร และแอบคึกคักโยกตามได้เบาๆ

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

จุดเด่น: เป็นร้านสุดเก๋ย่านทาวน์อินทาวน์ และเป็นบ้านสุดชิลล์หลังหนึ่งของนุชes นุชา และนิชนุช เพราะคาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านของคุณพ่อหน่อย (ผไท อายนบุตร) ซึ่งเป็นคุณพ่อของเป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร นั่นเอง ที่นี่บริการอาหารสูตรพิเศษ ของหวาน และเครื่องดื่มมากมายให้คลายร้อนและผ่อนคลายประจำย่าน 

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

เมนูที่เป๊กสั่ง: หมี่กระเฉดหมูกรอบ (120 บาท) ทำจากเส้นหมี่ ผัดกับเครื่องปรุงเข้มข้น คลุกเคล้ากับผักกะเฉดกรุบทุกเคี้ยว ตามด้วยหมูกรอบชิ้นโต เต็มปากเต็มคำ เป็นจานซิกเนเจอร์ของร้านที่ฮิตสั่งกันมาก และ นี่ล่ะเมนูโปรดของเป๊ก ผลิตโชค และบางทีเขาจะสั่งชานมเย็น แต่ส่วนใหญ่จะดื่มน้ำเปล่าเฉยๆ เพื่อสุขภาพ

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

พิกัด: ทาวน์อินทาวน์ ถ.ศรีวรา ติดทางเข้า เดอะซีน เปิดบริการ อังคาร-อาทิตย์ 10.30-21.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์) ควรโทรศัพท์จองโต๊ะที่ 08-3687-4144 มาที่นี่มุมถ่ายรูปเพียบ เฟซบุ๊ก: Autumn Cottage Cafe & Bistro และอินสตาแกรม: autumncottage.cafe.bistro

ราคาต่อหัว: 100-500 บาท

3 ร้านไอดอลเช็กอิน ที่เราควรตามไปฟินให้ได้

ถ้าไอดอลสุดเลิฟของเราแวะไปที่ไหน เดาไว้ก่อนว่าต้องดีงาม แต่ถ้าให้แน่ เราต้องตามไปโดน

หมาก - ปริญ สุภารัตน์

@The Yard Restaurant

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

เมื่อหมากปริญโพสต์รูปในไอจี mark_prin บนเก้าอีกไม้หน้าอาคารไม้แห่งหนึ่ง พร้อมบอกว่า “อร่อยมากนะร้านนี้” เล่นเอาแฟนคลับอยากรู้ชื่อร้านกันยกใหญ่ สุดท้ายก็มีคนมาเฉลยว่าสถานที่นั้นคือ ร้านอาหารเดอะยาร์ด ที่รวบตึงหลากหลายเมนูทั้ง ไทย จีน ฝรั่ง เสิร์ฟในบรรยากาศบ้านไม้เก่าอายุเกือบร้อยปี ใครชอบสไตล์นี้พุ่งไปที่พิกัด: 22 ซอยสาทร 11 เซ็นต์หลุยส์ เปิดทุกวัน 10.30-22.30 น. โทร. ‭09-9178-5386‬ และ 0-2103-2069 ไลน์: @theyardrestaurant เฟซบุ๊ก: The Yard Restaurant อินสตาแกรม: theyardrestaurantbangkok ราคาต่อหัว 500-1,000 บาท

แชมป์ - ชนาธิป โพธิ์ทองคำ

@Nara Thai Cuisine

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

“หิวๆๆๆ นุ้งหิว” จากไอจี champ_chanatip เมื่อครั้งไปเยือนร้านอาหารไทยนารา (สาขาดิเอ็มควอเทียร์) และกำลังหม่ำไอศกรีมกะทิน่ากิ๊นน่ากิน (ราคา 150++ บาท)ใครเห็นแล้วหิว จัดคิวนัดหม่ำกับเพื่อนๆ ได้ควรพุ่งไปทันที นอกจากควรจัดก๋วยเตี๋ยวเรือและอาหารไทยนานาชนิดแล้ว เมนูของหวานที่นี่ก็พีคได้ใจมากๆ ทั้งหมดมาในการพรีเซนต์บนจานโทนสีม่วงสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศของร้านแต่ละสาขาที่แชะถ่ายรูปมุมไหนก็ปั๊วไปหมด เช็กสาขาและเวลาเปิด-ปิด ได้ที่ www.naracuisine.com อินสตาแกรม: narathaicuisine ราคาต่อหัว 200-2,500 บาท

โมสต์ - วิศรุต หิมรัตน์

@Sushi Hana

ิส่องจุดสุดหล่อเช็กอิน กินของอร่อย,กินดื่ม,Rabbit Today

ฉายา ‘อโยธยาคิวต์บอย’ ที่ โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์ หรือ ‘จ้อย’ ในละครบุพเพสันนิวาส ยังคงไม่เลือนหายไปจากใจ คนอะไรน่ารักชะมัด! อยู่ว่างๆ เลยส่องไอจี witsamost แก้คิดถึงยาวไป แต่ที่เห็นแล้วน้ำลายไหล คือนี่เลย ชุดปลาดิบรวม (ชุดทาเกะ) ราคา 950 บาท ของร้าน Sushi Hana ที่โมสต์บอกว่า ‘เปรม’ สุดๆ มากันในแบบไซส์อลังการงานสร้างขนาดนี้ สายปลาดิบคงต้องตามไปฟินทั้ง 7 สาขาทั่วกรุงแล้วล่ะ ระหว่างนี้เข้าไปติดเครื่องกระเพาะกันก่อนที่ เฟซบุ๊ก: Sushi Hana Thailand และอินสตาแกรม: sushi_hana_thailand ราคาต่อหัว 100-2,700 บาทAdvertising