กินดื่ม

ว้าปมา เจ้รักหมูตุ๋น ซอยเฉยพ่วง

Published 15 ส.ค. 2019

By หวานหวาน

ว้าปมา เจ้รักหมูตุ๋น ซอยเฉยพ่วง

ขอพักจากย่านแพร่งภูธร ศาลเจ้าพ่อเสือ แป๊บนึงนะคะ แล้วว้าปมาซอยเฉยพ่วง มากินของคาวแบบเส้นๆ ตุ๋นๆ เด้งๆ กรอบๆ นุ่มๆ งงมะ…ว่าจะชวนไปกินอะไร หวานหวานก็งง (555) แต่ไม่งงนาน เพราะหิวจริงๆ ไปกินกันเลยดีกว่า….

เจ้รักหมูตุ๋น เปิดมาได้ 20 ปี สูตรได้มาจากคุณแม่ที่ขายขาหมูแล้วเจ้รักก็นำมาดัดแปลงขายเป็นหมูตุ๋น

เจ้รักหมูตุ๋น,Rabbit Today

จุดเด่น : หมูตุ๋นนำไปตุ๋นจนเปื่อย พร้อมทั้งหมูเด้งที่ลวกกันสดๆ ทำให้ทั้งหมูตุ๋นและหมูเด้ง นุ่มมาก กินทีคือละลายในปากเลย และตับก็ลวกกันสดใหม่ทุกชาม ลวกแบบเกือบสุก ทำให้ตับนุ่มไม่แข็งและไม่มีกลิ่นคาวเลย น้ำซุปก็เข้มข้นมาก เพราะเคี่ยวพิเศษแบบข้ามคืนกันเลยทีเดียว 

เจ้รักหมูตุ๋น,Rabbit Today

เจ้รักหมูตุ๋น,Rabbit Today

เมนูแนะนำ : เข้ามาในร้านปุ๊บ สั่งเลยนะ เกี๊ยวทอด เกี๊ยวของที่ร้านจะทอดมาไม่เยอะเพราะทอดกันสดๆ เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ กัดแต่ละคำกรอบกร๊วบไปถึงกระเพาะ ด้านในเป็นไส้หมูแน่นๆ กินเพลินมาก ก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟแล้ว มาม่าลูกชิ้นหมูตุ๋น หมูตุ๋นของทางร้านเป็นหมูตุ๋นที่ติดส่วนขั้วตับซึ่งเป็นหมูตุ๋นที่ดี ถูกต้องมาก น้ำซุปก็หอมเครื่องยาจีน แต่รสชาติค่อนไปทางหวานหน่อย ใครไม่ชอบหวานก็เติมพริกได้ แต่ยั้งมือกันด้วยนะ เพราะพริกของที่ร้านเผ็ดสะใจมาก เส้นหมี่ลูกชิ้นหมูเด้ง หมูเด้งนี่เด้งดึ๋งๆ เว่อร์ หน้าหม่ำสุดๆ นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมี ข้าวคลุกกะปิ ที่มีเครื่องฟูเต็มชาม กะปิก็หอม ก่อนกินบีบมะนาวยั่วๆ แล้วคลุกทุกอย่างรวมกันคือดีย์

ราคาต่อหัว : 50-80 บาท

พิกัด : พหลโยธิน 18/2 หรือ ซอยเฉยพ่วง (หลัง 7-11 แรก) เลี้ยวขวาอยู่ด้านหลัง (ร้านใหม่) สาขาที่ 2 อยู่บนตึก Sun Plaza

ร้านเปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 06.30-16.00 น. เสาร์ เวลา 06.30-15.00 น. 

สอบถามโทร. 08-1936-6224

กินแต่ละร้านนี่ไม่เคยอิ่มกันแบบธรรมดาเลย อิ่มแบบอิ่มมากจุกๆ กันไปเลย อยากให้แวะมาลองกินร้านเจ้รักหมูตุ๋นกันนะ เจ้รักน่ารักมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส ลั้ลล้าอารมณ์ดี อัธยาศัยก็ดีด้วย รับรองมากินแล้วจะติดใจเจ้รัก ไม่ใช่ติดใจก๋วยเตี๋ยว (555) ครั้งหน้าจะไปโผล่ร้านไหน แถวไหน รอติดตามกันนะคะ ^^
Advertising