กินดื่ม

ตามล่าหอยแครงยักษ์ ที่ร้านเจ๊ศรีต้นตำรับยำผักกระเฉด จุฬาฯ ซอย 4

Published 29 ต.ค. 2019

By หวานหวาน

Je-Sri-yam-pakkachad-banner

สวัสดีค่ะ ต้องเล่ากันก่อนว่าร้านนี้ทำหวานหวานอกหักมาแล้วครั้งหนึ่ง เพราะมาแล้วร้านปิดจ้า แต่เราจะไม่ยอมแพ้กับเรื่องกิน หวานหวานมาใหม่อีกรอบ และครั้งนี้ก็ไม่ผิดหวังค่า ร้านเปิดต้อนรับเราเป็นอย่างดี เห็นหน้าร้านแล้วตื่นตาตื่นใจมาก ตามเข้าไปในร้านสั่งอาหารกันค่ะ

เจ้าของร้านชื่อ เพ็ญศรี เรียกสั้นๆ ง่ายๆ ว่า เจ๊ศรี จึงเป็นที่มาของร้านเจ๊ศรีต้นตำรับยำผักกระเฉด เปิดขายมานานกว่า 30 ปี

จุดเด่น: การคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ผักกระเฉด หอยแครง อาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน ใช้มะนาวแท้ ใช้พริกสดๆ ไม่ค้างคืน 

ยำผักกระเฉด ร้านเจ๊ศรีต้นตำรับยำผักกระเฉด

เมนูแนะนำ: เรามาลองเมนูที่ขายดิบขายดีตลอดกาล ใครมาก็ต้องสั่งเมนูนี้ ยำผักกระเฉด (100 บาท) จุดเด่นของเมนูนี้คือการใช้ผักกระเฉดที่เรียกว่ามิตรแรก เป็นยอดอ่อนแรกที่แตกออกมาจากต้นกระเฉดและตัดมาทำอาหารเลย ทำให้ผักกระเฉดที่นี่รับประกันเรื่องความอ่อนและสดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างคืนแน่นอน น้ำยำปรุงมาแซ่บซี้ดโดนใจ กินปุ๊บรู้ปั๊บว่าใช้น้ำมะนาวแท้ 100% กุ้ง หมึก และหมูสับก็ถูกคลุกเคล้ากับน้ำยำจนเข้าเนื้อ ไม่ว่ากินชิ้นไหนก็อร่อย แซ่บมาก

หอยแครงลวก  ร้านเจ๊ศรีต้นตำรับยำผักกระเฉด

เห็นหอยแครงที่ถูกจัดเรียงไว้หน้าร้านแล้วไม่สั่งไม่ได้ หอยแครงลวก (150 บาท) เป็นหอยแครงเลี้ยง ไซส์ยักษ์ ลวกมาสุกแบบยังมีเลือดฉ่ำๆ อยู่นิดๆ หากใครชอบแบบสุกๆ ก็สามารถบอกทางร้านได้เลย ตัวหอยแครงเนื้อแน่นเต็มปากเต็มคำมาก เจอน้ำจิ้มตำหยาบๆ เข้าไป คนเดียวก็กินเกือบหมดจานจ้า

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา  ร้านเจ๊ศรีต้นตำรับยำผักกระเฉด

และเมนูสุดท้ายไว้แก้เผ็ด หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (150 บาท) น่ากินมากแม่ มาเสิร์ฟปุ๊บรีบกินปั๊บ หมูสามชั้นทอดที่หมักมาอย่างดี ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน ทำให้เนื้อหนังมันกัดทีเสียงกรอบกร๊วบดังสนั่นลั่นร้านเลย อร่อยมาก ฟินมากแม่

ราคาต่อหัว: 200-500 บาท 

พิกัด: จุฬาฯ ซอย 4 ถนนบรรทัดทอง เปิดทุกวัน เวลา 12.00-22.00 น. โทร 08-1927-7017, 08-1927-7062

ของกินอร่อยทุกอย่างเลยอะ อยากกินอีกหลายเมนูเลยแต่อิ่มมาก งั้นหวานหวานฝากเพื่อนๆ มาชิมเมนูอื่นๆ ของที่ร้านกันหน่อยนะคะ แล้วมาคอมเม้นต์บอกกันหน่อยน้าว่าเมนูไหนอร่อยอีกบ้าง ชอบไม่ชอบเมนูไหนกัน เมนูไหนเป็นอันดับหนึ่งในใจ ส่วนครั้งหน้าหวานหวานจะพาไปกินของโปรดที่สุดของหวานหวาน กินบ่อยมากกินแทนข้าวได้เลย ครั้งหน้าเจอกันค่า….
Advertising