กินดื่ม

กับข้าวกับปลา กินกับใครก็อร่อยเวอร์

Published 20 พ.ย. 2019

By ช้อนโต๊ะ

กับข้าวกับปลา กินกับใครก็อร่อยเวอร์

ร้านอาหารน่ารัก เก๋ไก๋ พร้อมโซนเอาต์ดอร์เป็นระเบียงวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสุดอลัง ที่ชิลล์ได้แบบเต็มตา รับลมธรรมชาติริมน้ำแบบชุ่มปอด เหมาะมากกับการถ่ายรูปรัวๆ พร้อมเมนูสไตล์โฮมเมดมากมาย ไปกินข้าว ‘กับใคร’ ก็อร่อยเวอร์

จุดเด่น: ด้วยใจรักในการทำอาหารของคุณปลา (เจ้าของร้าน) คือจุดเริ่มต้นในการสร้างสรรค์เมนูจากการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาเสิร์ฟความสุขที่กินอร่อย และสนุกกับเมนูสุดครีเอตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาและคุ้นลิ้น ให้เป็นเมนูสุดว้าว ใน บรรยากาศการตกแต่งร้านที่ดูเก๋ไก๋ สบายๆ นั่งมุมไหนก็รู้สึกมีชีวิตชีวาไปหมด 

กับข้าวกับปลา สาขาไอคอยสยาม

เมนูแนะนำ: ขาหมูคาราเมล (280 บาท) คือจานซิกเนเจอร์ที่ไม่สั่งไม่ได้เลย เมนูนี้มีความหอมของคาราเมลปนและเครื่องเทศละมุนๆ พร้อมไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มๆ ผ่าครึ่งโปะมาในถ้วย เห็นแล้วน่ากินสุดๆ อีกจานที่ไม่ธรรมดาคือเมนูไข่เจียวดอกขจรฟูๆ ก็มีเสิร์ฟที่นี่ด้วย (185 บาท) สองอย่างนี้กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือที่สุด อีกเมนูดีต่อใจคนที่ชอบกินน้ำพริกสุดครีเอต ต้องสั่งน้ำพริกกะปิส้มเขียวหวาน (245 บาท) และน้ำพริกสตรอเบอร์รี่ (275 บาท) รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เมนูนี้ให้ความหอมจากเนื้อผลไม้รสเปรี้ยว พร้อมผักเครื่องเคียงแบบจัดเต็มเวอร์ ดีต่อสุขภาพมากมาย 

กับข้าวกับปลา สาขาไอคอยสยาม

เมนูหวาน: อยากบอกว่าสวรรค์ของคนสายหวานอยู่ที่นี่แล้ว ทั้งขนมไทย เช่น ปลากริมไข่เต่า, สาคูข้าวโพดเปียกมะพร้าวอ่อน, ครองแครงอัญชันกะทิสด, ขนมโคกะทิสด, บัวลอยเผือกกะทิสด เป็นต้น (ทุกถ้วยราคา 80 บาท), เค้กอีกสิบกว่าชนิด สั่งอะไรก็โดนทั้งนั้น แต่ที่แชร์กับเพื่อนๆ ได้สนุกที่สุดคือ กรานิต้าชาไทย เป็นไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งจากชาไทย พร้อมท้อปปิ้งเฉาก๊วยและมะพร้าวน้ำหอม (125 บาท) ลองแล้วจะเลิฟ

กับข้าวกับปลา สาขาไอคอยสยาม

เมนูเครื่องดื่ม: คนรักผลไม้และรักสุขภาพควรจัดเมนูสมูธตี้ที่มีให้เลือกเยอะมาก อยากแนะนำ มะนาวสมูธตี้ ดูดเข้าไปปรี๊ดแรกนี่คือ ตาแป๋วหายง่วงหายร้อนทันที (115 บาท) ส่วนแก้วที่หวานหอมละมุน ต้อง มะม่วง สมูธตี้ สีสวยและอร่อยสุดๆ และที่เริ่ดมากคือมีไอศกรีมที่นำผลไม้ไทยมาทำเป็นไอศกรีมแบรนด์ไอเบอร์รี่ที่หลายคนช้อบชอบด้วยละ 

ราคาต่อหัว: 200-500 บาท 

พิกัด: ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ชั้น 5 (ลงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สะพานตากสิน แล้วขึ้นเรือข้ามฟากของไอคอนสยามได้เลย)

เปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.

โทร. 0-2714-7800, 0-2118-7505

เฟซบุ๊ก: Kub Kao' Kub Pla - กับข้าว' กับปลา

อินสตาแกรม: kubkaokubpla
Advertising