กินดื่ม

คิวเรียส คาเฟ่ คาเฟ่สุดเท่ย่านสุขุมวิท

Published 31 พ.ค. 2019

By PETE PERAPAT

Kurious-Cafe-banner

วันหยุดสุดสัปดาห์อากาศร้อน หาคาเฟ่เย็นๆ นั่งทำงานเพลินๆ กันดีว่า

ร้าน Kurious Cafe,Rabbit Today

ที่นี่คงตอบโจทย์สายทำงานแบบเรา กับ Kurious Cafe ที่หลายคนเรียกว่าคาเฟ่สุดเท่ เพราะคาเฟ่อยู่ภายใต้โรงแรม IR-ON ที่โดดเด่นเลยคือตัวตึกตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟต์ ทำให้รู้สึกถึงมาดเท่ๆ คาเฟ่จะอยู่โซนด้านล่างของโรงแรม หากเราไม่ใช่ลูกค้าของโรงแรม ก็สามารถเข้ามานั่งจิบกาแฟหรือเครื่องดื่มเย็นๆ ได้

ร้าน Kurious Cafe,Rabbit Today

เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะเห็นแบ่งเป็นสองโซน ส่วนล็อบบี้โรงแรมและส่วนบาร์ของคาเฟ่ สั่งอาหารและเครื่องดื่ม พื้นที่บรรยากาศทำให้รู้สึกว่าถูกออกแบบจัดวางดีเทลมาแล้ว เป็นสไตล์ลอฟต์ปูนเปลือย โชว์โครงสร้างตึกให้เห็นอย่างชัดเจน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำ และไม้ รวมถึงต้นไม้ที่ทำให้รู้สึกร่มรื่น แบบนี้แหละ เขาเลยเรียกกันว่าคาเฟ่โคตรดิบแต่เท่

ร้าน Kurious Cafe,Rabbit Today

ที่นี่มีเมนูอาหารคาวหวานให้เลือกรับประทานได้หลากหลาย เสิร์ฟทั้งอาหารตะวันตกและอาหารไทย ช่วงบ่ายๆ เราขอลองสั่งเป็นเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ตาตื่นสดชื่น พร้อมปั่นงานกองโตดีกว่า กับเมนู Passion Fruit คำแรกก็ซาบซ่า รสชาติเปรี้ยวจี๊ดไปถึงใจ ใครง่วงกินไปตื่นแน่นอนครับ 

Passion Fruit ร้าน Kurious Cafe,Rabbit Today

ส่วนอีกแก้วที่เห็นโต๊ะข้างๆ สั่ง สีสันดูน่ากินดี เลยลองบ้าง กับเมนู Kiwi Strawberry yogurt เป็นเมนูปั่นได้เนียน เพราะแทบจะไม่เห็นกีวีเลย แต่ชิมแล้วเราจะได้รสชาติของกีวีผสมอยู่ในเนื้อน้ำด้วย แก้วนี้เหมาะกับสาวหวานเลยครับ มาคาเฟ่ทั้งทีไม่ควรพลาดที่จะลองชิมเบเกอรี่กับเมนู Lemon Tart ทาร์ตชิ้นโตสมชื่อเลมอน เพราะได้รสชาติเปรี้ยวสุดๆ 

Lemon Tart ร้าน Kurious Cafe,Rabbit Today

หากใครชื่นชอบความเป็นฟรุ๊ตตี้ แนะนำว่าคาเฟ่นี้ทำเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ออกมาได้ดีมากๆ เลยครับ แถมที่นั่งสบายๆ และหากทำงานเหนื่อยล้า ตาจะปิด อยากนอนพักผ่อนก็สามารถเปิดห้องของทางโรงแรมนอนพักได้อีกด้วย ราคาเริ่มหลักพันต้นๆ ต่อคืน ที่นี่มีห้องพักไม่กี่ห้อง แต่รับรองน่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวอย่างมากครับ

ร้าน Kurious Cafe,Rabbit Today

ที่ตั้ง: สุขุมวิท 36 ซอยนภาศัพท์ แยก 2

เปิด: 09.00-19.00 น.

ราคา: เริ่มที่ 100  บาท

FB: Kurious Cafe

โทร.: 08-2641-2412

ติดตาม พีท-พีรพัฒน์ ได้ที่

FB: กินกับพีท เที่ยวกับผม

IG:pete_perapat

Twitter: @PerapatPete

Website: eatwithpete.comAdvertising