กินดื่ม

กาแฟดีที่ลาดพร้าว

Published 10 ก.ค. 2019

By ดวงใจ ตั้งสายัณห์

กาแฟดีที่ลาดพร้าว

ลาดพร้าว’ กลายเป็นคำแสลงหูของใครหลายคนไปแล้ว เพราะภาพจำคือรถติดยาวเหยียดสุดสยอง แต่เดี๋ยวก่อน...เราอยากจะบอกว่าลาดพร้าวก็มีขุมทรัพย์สุดเจ๋งซ่อนอยู่ อย่างคาเฟ่กาแฟดีที่เรากำลังจะพูดถึงนี่ไง

ราติโอ คอฟฟี่ รีเลชั่น

คาเฟ่ Ratio coffee relation ลาดพร้าว,Rabbit Today

จะมีอะไรชิลล์ไปกว่านั่งชมวิวย่านลาดพร้าว ดูหนุ่มหล่อสาวสวยเดินผ่านไป-มา ในร้านกาแฟเปิดใหม่แห่งนี้อีกล่ะ แวบแรกที่เห็นแอบคิดว่าร้านเล็กจัง แต่พอก้าวเข้ามาแล้ว ไหง…กว้างกว่าที่คิด มีที่นั่งเยอะ ทั้งแบบบาร์ตรงชั้นล่าง หรือโต๊ะที่ชั้นสอง เห็นวิวมุมสูงข้างนอกร้าน เหมาะจะนั่งเม้าธ์มอยกับเพื่อนๆ และสะดวกนั่งปั่นงาน เพราะมีปลั๊กไฟให้ด้วย 

จุดเด่น: สาวกคาเฟอีนต้องเทใจให้ที่นี่ เพราะช่างสรรหาสารพัดเมล็ดกาแฟมาเสิร์ฟเหลือเกิน ทั้งกาแฟดอยช้าง กาแฟบราซิล กาแฟโคลัมเบีย กาแฟฮอนดูรัส แต่ราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าตังค์นะจ๊ะ มีลาเต้อาร์ตสวยๆ ให้ถ่ายรูปกันด้วย

คาเฟ่ Ratio coffee relation,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: มีกาแฟซิกเนเจอร์ 3 เมนูให้ลอง เห็นแล้วต้องว้าว! ทุกแก้ว ประเดิมด้วย Second Summer of Love รสชาติเข้มๆ ของกาแฟ ตัดกับความเปรี้ยวของเสาวรสและส้ม จิบแรกก็ตาสว่างขึ้นมาทันที Sprinting Spirit กาแฟกับมะตูม แปลกแต่เข้ากันดี ปิดท้ายด้วย Sexy Lady Bluesy กาแฟผสมเชอร์รี่และทับทิม ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น นอกจากนี้ยังมีเมนูกาแฟอื่นๆ อีกเพียบ สั่งมากินคู่กับเบเกอรี่อบสดใหม่ หรือเมนูหนักท้องอย่างข้าวและสปาเกตตีก็ได้ 

พิกัด: ลาดพร้าว ซ.19 (500 เมตร จากเอ็มอาร์ทีสถานีลาดพร้าว) เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-20.00 น. โทร. 08-0354-7695

ราคาต่อหัว: 100-150 บาท

เฟซบุ๊ก: Ratio coffee relation

ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก: Ratio coffee relation

คิน คาฟเฟ่ แอนด์ คราฟต์

คาเฟ่ Kinn Kaffe & Craft,Rabbit Today

ทันทีที่เห็นบ้านไม้หลังเก่าแสนอบอุ่น รายล้อมด้วยพืชพรรณเขียวชอุ่ม ดอกไม้สีสันสดใส บรรยากาศเหมือนอยู่ชนบทที่เราสามารถใช้ชีวิตเรียบง่าย ก็ไม่ลังเลที่จะก้าวเท้าเดินเข้าไปนั่งจิบกาแฟเบาๆ พลางเอนหลังหย่อนกายผ่อนใจ คลอเสียงเพลงอินดี้โฟล์กเพลินๆ

จุดเด่น: เห็นอย่างนี้คงไม่มีใครเชื่อว่าที่นี่เคยเป็นบ้านร้างหลังเก่าที่อยู่ท้ายซอย เพราะมันถูกปรับปรุงตกแต่งด้วยของแฮนด์เมดสไตล์วินเทจ จนกลายเป็นคาเฟ่กลางสวนร่มรื่น จะนั่งเล่นในร้าน หรือออกมาสูดอากาศที่โซนด้านนอกร้านก็ได้ ไม่มีมุมไหนที่ไม่สวย เดินถ่ายรูปเท่าไรก็ไม่เบื่อ แต่ไม่ใช่แค่ร้านสวยเท่านั้น เพราะกาแฟและขนมต่างๆ ก็ทำหน้าที่ได้ดี

คาเฟ่ Kinn Kaffe & Craft,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: ต้องไม่พลาดเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ Kinn Iced Kaffe นมสด ฟองนม กับไซรัปกลิ่นฮาวาย เก๋ไก๋เย็นชื่นใจ ก่อนดื่มแค่เทกาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตลงไปผสม และ Romeo and Juliet มีให้เลือกทั้งแบบเย็นและแบบปั่น ด้านล่างเป็นช็อกโกแลต ไล่ชั้นด้วยนมสด สตรอว์เบอร์รี่ และโยเกิร์ต โรยหน้าด้วยผลไม้สด เป็นแก้วที่เราต้องทึ่งว่า ‘คิดได้ไงเนี่ย’

ราคาต่อหัว: 150-300 บาท

พิกัด: ลาดพร้าว ซ.25 (เอ็มอาร์ทีสถานีลาดพร้าว) เปิดวันจันทร์ อังคาร ศุกร์ เวลา 11.00-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น. โทร. 09-9179-1257

เฟซบุ๊ก: Kinn Kaffe & Craft

ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก: Kinn Kaffe & Craft

3 คาเฟ่เค้กดี เบเกอรี่โดน

เอาใจสายของหวานกันหน่อย กับคาเฟ่ที่นอกจากกาแฟจะหอมอร่อยเข้มข้นแล้ว ยังมีเค้กและเบเกอรี่ดีงามสุดๆ

ลิตเติ้ล เบเกอร์ คาเฟ่ แอนด์ สตูดิโอ

คาเฟ่ Little Baker Cafe and Studio,Rabbit Today

ก่อนอื่นขอกรี๊ดให้กับร้านสีพาสเทลสุดหวาน กับของตกแต่งกระจุกกระจิกสุดคิ้วต์จนน่าจิ๊กกลับบ้าน (แน่ะ! นิสัยไม่ดี) ทุกเมนูหน้าตาน่ารักแถมอร่อย ใครกินแล้วติดใจ จะสั่งแบบเค้กปอนด์ใหญ่ทางออนไลน์ก็ได้ ที่นี่มีจัดเวิร์กช็อปทำเบเกอรี่ด้วยนะ

ราคาต่อหัว: 200 บาท

พิกัด: ลาดพร้าว ซ.5 เปิดทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น. โทร. 0-2086-8336

เฟซบุ๊ก: Little Baker Cafe and Studio

ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก: Little Baker Cafe and Studio

โซล คาเฟ่

คาเฟ่ Soul Cafe,Rabbit Today

ร้านกาแฟที่เสิร์ฟเค้กและเบเกอรี่โฮมเมด มาแล้วต้องโดนบราวนี่เนื้อหนึบกำลังดี ไม่หวานเกินไป มีอาหารจานเดียวด้วย เผื่อใครหิว

พิกัด: ลาดพร้าว ซ.3 อาคารพร้อมพันธ์ 3 (เอ็มอาร์ทีสถานีพหลโยธิน) เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น. โทร. 09-8464-6046

ราคาต่อหัว: 100-250 บาท

เฟซบุ๊ก: Soul Cafe

ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก: Soul Cafe

ริ คาเฟ่

ริ คาเฟ่,Rabbit Today

คาเฟ่ที่เจ้าของร้านอยากให้เรา ‘ริเริ่ม’ ทดลองทำอะไรสนุกๆ เหมือนเมนูร้านนี้ที่จับนั่นมาผสมนี่ ด้วยไอเดียที่แปลกแต่อร่อย อย่างกาแฟผสมใบเตยที่จัดเสิร์ฟพร้อมของเล่นตามคาแร็กเตอร์ของแต่ละคน หรือเค้กก้อนเมฆน่ารักๆ ทำจากอัญชันและมะม่วงมหาชนก แทรกด้วยแยมผลไม้สดชื่น

ราคาต่อหัว: 250-300 บาท

พิกัด: ลาดพร้าว ซ.18 แยก 3 เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.30-19.00 น. โทร. 08-9354-2999

เฟซบุ๊ก: ริ Cafe

ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก: ริ Cafe
Advertising