กินดื่ม

รีวิว ร้านอาหารอิตาเลี่ยน Margarita Restaurant and Bar นั่งชิลล์ชิมโฮมเมด

Published 31 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

margarita-restaurantandbar-Tasty-Rabbit-Today-Banner

น้อยคนนักที่รู้ว่า Margarita มีความหมายว่า ‘ดอกเดลซี่’ ดอกไม้ที่แทนความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา แสดงถึงความบริสุทธิ์ใจต่อกันและกัน เช่นเดียวกันกับ Margarita Restaurant and Bar ร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 103 ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านอันแสนอบอุ่นที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของอาหารอิตาเลี่ยนลอยมาแตะจมูก...

Margarita Restaurant and Bar ตั้งอยู่ในโครงการ มาสเตอร์ อุดมสุข บางนา ระหว่างซอยอุดมสุข 34-36 มองจากภายนอกเป็นทาวน์โฮมสีขาว 2 ชั้นเหมือนร้านอาหารทั่วไป แต่เมื่อผลักประตูเข้าไปข้างในร้าน กลับรู้สึกว่าเหมือนกำลังกลับถึงบ้าน และคนในครอบครัวกำลังทำอาหารที่แสนอร่อยรอคอยอยู่

ตัวร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งได้อย่างสวยงามตามสไตล์ยุโรป ผนังแต่งด้วยอิฐมอญสีขาว เพ้นต์รูปต้นไม้สีเขียว เพดานประดับโคมไฟห้อยยาว โดยบริเวณชั้นล่างเป็นโซนที่โต๊ะนั่ง มีทั้งแบบโซฟา และเก้าอี้นั่งคู่กัน ด้านในสุดมีมุมโต๊ะส่วนตัว ณ บริเวณชั้นล่างนี้เป็นจุดของเคาน์เตอร์บาร์ที่ให้บริการเครื่องดื่มต่างๆ  

เราก้าวเท้าเดินขึ้นบันไดไปชมชั้นบน ระหว่างขั้นบันไดที่ก้าวขึ้นไป สะดุดตากับบานกระจกขนาดใหญ่และราวระเบียงเหล็กดัดอิตาเลี่ยน ด้านบนจัดเป็นโต๊ะนั่งแบบกลุ่มเล็ก ณ บริเวณชั้นบนนี้เป็นจุดของครัวที่ปรุงอาหารอยู่ด้านใน

จุดไฮไลต์ของร้านคือครัวนั่นเอง เชฟวิทย์-พีระวิทย์ เกตนาคโพธิ์ทอง เชฟคนเก่งของร้านที่มีประสบการณ์จากโรงแรมฮิลตันมาหลายปี ณ วันนี้ผันตัวเองมาเป็นเชฟอาหารอิตาเลี่ยน โดยคำชักชวนของเจ้าของร้าน คือ คุณนิกกี้-ธนาญา ภูริธีรนันท์ และคุณเกรส-เกรสิรินทารา กีรติกัญญารัชต์ สองพี่น้องที่ตั้งใจเปิดร้านอาหารอิตาเลี่ยนในราคาไม่สูงเกินเอื้อม แต่ได้รับประทานอาหารอิตาเลี่ยนรสชาติดีที่มีคุณภาพ 

ว่าแล้วขอแนะนำเมนูที่ไม่ควรพลาด เมนูแรกเป็น พิซซ่าหน้าซอสมะเขือเทศ มะเขือเทศเชอร์รี และชีสมอสซาเรลล่า เคล็ดลับของเมนูจานนี้คือ การใช้แป้งพิซซ่าสดใหม่ทุกวัน ทำให้เนื้อพิซซ่านุ่มอร่อยไม่เหมือนแป้งพิซซ่าร้านทั่วไป พร้อมกับวัตถุดิบสดใหม่ ซึ่งนำเข้ามาจากอิตาลี เสมือนเราได้รับประทานพิซซ่าจากประเทศต้นตำรับกันเลยทีเดียว 

Margarita Restaurant and Bar นั่งชิลล์ชิมโฮมเมดอิตาเลี่ยน,Tasty,Rabbit Today

 

สปาเกตตีผัดพริกแห้งกระเทียม เบค่อน โอลีฟออย และพาเมซานชีส เส้นสปาเกตตีสดนุ่มหวานอร่อยกำลังดี ผัดคลุกเคล้ากับพริกแห้ง กระเทียม ได้รสชาติร้อนแรงของเครื่องเทศ ตามด้วยเบค่อนเนื้อแน่น รสชาติลงตัวเหมาะกับคนไทยดีทีเดียว 

Margarita Restaurant and Bar นั่งชิลล์ชิมโฮมเมดอิตาเลี่ยน,Tasty,Rabbit Today

 

และปีกไก่ทอดเสิร์ฟกับบาบีคิวซอส เนื้อปีกไก่กรอบนอกนุ่มใน เข้ากันได้ดีกับการจิ้มด้วยซอสบาร์บีคิว  

Margarita Restaurant and Bar นั่งชิลล์ชิมโฮมเมดอิตาเลี่ยน,Tasty,Rabbit Today

 

ทั้งหมดนี้กำลังจัด Set Menu สุดคุ้ม ราคาพิเศษ 449 บาท จากราคาปกติ 564 บาท อยู่พอดี วันนี้–28 กันยายน 2561 เท่านั้น 

ปิดท้าย ยกมือถือชวนชาวแก๊งดิ่งตรงไปยัง Margarita Restaurant and Bar กันค่ะ ร้านเปิดทุกวันเวลา 11.00-23.00 น. เส้นทางง่ายที่สุดคือนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีอุดมสุข แล้วเรียกแท็กซี่นั่งต่อไปไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้นเอง...

 


Advertising