กินดื่ม

บาร์ลับสุดเก๋ สไตล์นิวยอร์ก กลางพร้อมพงษ์ ที่รวมตัวของ Mutual

Published 30 ต.ค. 2019

By ณัฐพล ช่วงประยูร

บาร์ลับสุดเก๋ สไตล์นิวยอร์ก กลางพร้อมพงษ์ ที่รวมตัวของ Mutual

เพียง 200 เมตร จากบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์ มีบาร์ลับอายุครึ่งปีที่ซ่อนตัวอยู่ใต้หลังคาอาคารเก่าข้างห้างฯ ดิ เอ็มโพเรียม ที่รวมตัวของผู้คนหลากหลายวงการช่วงหลังเลิกงาน มองหาการผ่อนคลาย และเติมเต็มความสดชื่นก่อนค่ำคืนนี้จะผ่านเลย

Mutual Bar

จุดเด่น: เมื่อเพื่อนที่รู้จักต่อๆ กัน (Mutual Friend) สนใจในสิ่งเดียวกัน จริตต้องตรงกัน มารวมตัวกัน จึงเกิดเป็นสเปซร่วมกัน (Mutual Space) และที่นี่คือฉากค่ำของคนเมืองในซีนสวย ไม่ว่าจะมุมนั่ง ดนตรี หรือแสงไฟ พร้อมอยู่ด้วยกันโดยมีค็อกเทลแก้วที่ชอบ ท่ามกลางการออกแบบตกแต่งสไตล์นิวยอร์ก ให้ความอบอุ่น คลาสสิก แต่ยังผสานด้วยความโปร่ง โล่ง มองเห็นวิวเมืองย่านพร้อมพงษ์เด่นชัด ยิ่งฟังเสียงเปียโน ป๊อป แจ๊ส บลูส์ และโซลร่วมสมัย จะนั่งเงียบๆ เบาๆ หรือเตลิดไปกับอารมณ์ปาร์ตี้ก็สุดแต่ใจสายติสต์

Mutual Bar

มุมน่านั่ง: กลุ่มก๊วนที่มาสนุกกับดนตรีและดื่มด่ำกับค็อกเทลให้จองโซฟารูปตัวยู ส่วนกลุ่มที่มาคุยธุระหรือจัดปาร์ตี้ส่วนตัวเชิญมุมลับหลังบาร์ แต่ใครที่ควงคู่หรือมากับเพื่อนรัก นั่งริมหน้าต่างหรือกลางร้านก็เหมาะ ส่วนใครที่เป็นหนุ่มสาวสังคมเชิญเอ็นจอยที่หน้าบาร์ พร้อมทักทายผู้คนและคุยโม้กับบาร์เทนเดอร์ได้เป็นคุ้งเป็นแคว

ซิกเนเจอร์ ค็อกเทล: คาแร็กเตอร์เครื่องดื่มถูกถ่ายทอดมาจากบุคลิกและสไตล์ของหุ้นส่วนบาร์ทั้ง 7 ที่เรียกกันเองว่าเป็นทีมอเวนเจอร์ ใครจะลองแก้วไหน ให้คุยกับบาร์เทนเดอร์ก่อนว่าเลิฟรสชาติใด

ซิกเนเจอร์ ค็อกเทล ร้าน Mutual Bar

เราแนะนำ Allen’s Apple เบสด้วย Jim Bearn Bourbon แก้วของผู้กำกับฯ หนุ่ม สะท้อนความรักใน Woody Allen กับอีกแก้วสดชื่นของนักดนตรีหนุ่มจากนิวยอร์ก ด้วยความชอบที่มีต่อ จิมมี่ เฮนดริก กลายเป็นค็อกเทลชื่อ Hendrix’s Garden 

ซิกเนเจอร์ ค็อกเทล ร้าน Mutual Bar

ถ้ายังเข้มไม่พอ ต้องขอเครื่องดื่มสีดำเท่ Vivid Midnight มีเบสเป็นบรั่นดีมาเจอกับกาแฟเอสเพรสโซ่ ใครจิบกาแฟดึกกลัวตาค้าง ให้เลือก Biomimicry เหล้า Green Chartreuse เติมส่วนผสมสไตล์เอเชียแทน 

ซิกเนเจอร์ ค็อกเทล ร้าน Mutual Bar

ส่วนเครื่องดื่มเด็ดแก้วเดียวในโลก เป็นลิสต์ลับที่ชื่อเดียวกันกับบาร์ คือ Mutual เป็นเมนูที่คุณต้องคุยกับผู้ปรุงหน้าบาร์ เพื่อจะได้แก้วที่เป็นตัวคุณเองไม่ซ้ำใคร

ราคาต่อหัว: 500-600 บาท

พิกัด: Mutual Bar สุขุมวิท 24 (พร้อมพงษ์) 200 เมตร จากบีทีเอสพร้อมพงษ์ (E5)

เปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น. โทร. 0-2550-6820

Facebook: Mutual Bar
Advertising