กินดื่ม

ยืนหนึ่งเรื่องความอร่อยแบบไม่ต้องปรุง ก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง สามย่าน

Published 28 ต.ค. 2019

By หวานหวาน

ยืนหนึ่งเรื่องความอร่อยแบบไม่ต้องปรุง ก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง สามย่าน

สวัสดีค่ะ วันนี้หวานหวานมาเสิร์ฟความอร่อยเอาใจคนรักก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านนี้เขาเคลมว่าอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลยนะ ได้ฟังแบบนี้แล้วก็ต้องพิสูจน์สิคะรออะไร รีบพุ่งตัวไปเลยค่ะก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง สามย่าน ลุย!

จุดเริ่มต้นของนายก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียงมาจากที่บ้านขายและทำเส้นก๋วยเตี๋ยวเองอยู่แล้ว เลยต่อยอดธุรกิจมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

จุดเด่น: ความอร่อยแบบไม่ต้องปรุง เครื่องเคียงจัดเต็มลูกชิ้น หมู ตับ พิเศษด้วยหมูตุ๋น รสชาติจัดจ้านทุกจาน แซ่บลืม!

มาม่าหมูน้ำตก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง สามย่าน

เมนูแนะนำ: มาม่าหมูน้ำตก (45 บาท) เราจะกินโดยที่ไม่ปรุงอะไรเลยนะคะ เพราะทางร้านเคลมว่าอร่อยแบบไม่ต้องปรุง เรามาพิสูจน์กันค่ะ คลุกส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน เริ่มจากเส้นมาม่าที่ลวกแบบพอดี หนึบหนับๆ น้ำซุปน้ำตกที่หอมและซู้ดเข้าไปแล้วรสชาติจัดจ้านมาก อร่อยตาโตเลยอ่ะ เพราะไม่ต้องปรุงจริงๆ คนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวน้ำตกรสเผ็ด ต้องชอบมาก คือดีย์ ในส่วนของลูกชิ้น หมูชิ้น ตับ ก็ลวกมาดีสุกกำลังดีหมดเลยอ่ะ

เส้นเล็กแห้ง ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง สามย่าน

ลองแบบแห้งบ้างดีกว่า เส้นเล็กแห้ง (45 บาท) อื้อหือ คำแรกที่กินคือเส้นเล็กเหนียวนุ่มมาก ชอบมากชอบการลวกเส้นที่สุกประมาณนี้คลุกกับน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน อร่อยมาก ต้องยอมรับแล้วละว่าร้านนี้อร่อยแบบไม่ต้องปรุงจริง ๆ รสชาติเผ็ดนำ จัดจ้าน ลงตัวกลมกล่อม

ข้าวกะเพราหมูชิ้นเพิ่มไข่ดาว ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง สามย่าน

นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วทางร้านมีเมนูตามสั่งด้วยนะคะ ข้าวกะเพราหมูชิ้นเพิ่มไข่ดาว (60 บาท) เป็นกะเพราที่ถูกต้องมาก เพราะมีแค่ไก่ชิ้นโตๆ กับใบกะเพราที่ผัดและปรุงรสมาแบบเผ็ดๆ แซ่บๆ คลุกกับข้าวสวยร้อนและไข่ดาวเยิ้ม ฟินมาก

ราคา: 45 - 70 บาท

พิกัด: จุฬา 50 ถนน พระราม 4 เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 20.00 น. โทร 089-176-6991

เดี๋ยวจะหาว่าหวานหวานขี้โม้ว่าอร่อยไม่ต้องปรุงจริงรึเปล่า หวานหวานขอท้าให้ทุกคนมาลองด้วยตัวเองกันคะ ชวนเพื่อน ชวนน้อง ชวนครอบครัว ชวนแฟนมาได้ ใครที่ได้มาลองแวะมาบอกกันได้นะคะ สำหรับครั้งหน้าหวานหวานจะพาไปกินร้านไหน เรียกน้ำย่อยให้ว่ากรุบมาก ละลายในปาก เจอกันสัปดาห์หน้าค่ะ 
Advertising