กินดื่ม

โหวเส็ก อร่อยนี้ไม่ลืม @Pagoda

Published 11 ก.ค. 2019

By BOWLINGFATPIG

โหวเส็ก อร่อยนี้ไม่ลืม @Pagoda Chinese Restaurant

อาหารแต่ละประเทศ ล้วนแล้วแต่มีรสชาติอร่อยถูกปากแตกต่างกันไป ยิ่งได้กินอาหารอร่อยต้นตำหรับ แบบเชฟของประเทศนั้นมาทำให้กินด้วยแล้ว ยิ่งรับประกันได้ถึงความอร่อยแบบถึงแก่น ถึงใจ อร่อยนี้ไม่ลืมกันไปเลย

ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant ในโรงแรม Marriot Marquis,Rabbit Today

ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant ในโรงแรม Marriot Marquis,Rabbit Today

Pagoda Chinese Restaurant ในโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ร้านอาหารจีนกวางตุ้ง เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารจีนห้ามพลาด อร่อยถึงแก่นแบบต้นตำหรับ โดย 3 เชฟฮ่องกงมากประสบการณ์จากโรงแรมห้าดาว และห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ นำทีมโดยเชฟออสการ์ ปัน ร่วมกันรังสรรค์เมนูอาหารแต่ละอย่างตามแต่ละคนถนัด ออกมาเป็นเมนูอาหารที่มีรูปลักษณ์สวยงาม กลิ่นหอมเย้ายวน และรสชาติดีงามเหมือนบินไปกินที่ฮ่องกันเลย 

เสือโคร่งไส้กุ้ง ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

ขนมจีบเป๋าฮื้อ ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

มันม่วงทอดไส้หมูและกุ้ง ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

เริ่มอุ่นท้องด้วยเมนูติ่มซำ เมนูยอดนิยม อาหารนึ่งร้อนในเข่งที่คนไทยไม่พลาดกินเวลาไปเที่ยวฮ่องกง ติมซำของ Pagoda มีให้เลือกหลากหลาย เมนูธรรมดาแต่หน้าตาไม่ธรรมดา อาทิ เสือโคร่งไส้กุ้ง น่ารักน่าชัง อร่อยแป้งนุ่มกุ้งคำโต ขนมจีบเป๋าฮื้อ 1 ตัว อร่อยกำลังพอดีคำ หรือจะเป็นอาหารจานทอด มันม่วงทอดไส้หมูและกุ้ง ขนมมันม่วงทอดรูปหงส์สีม่วง น่ารักจนไม่กล้ากิน 

ก๋วยเตี๋ยวหลอด ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

ขนมผักกาดผัดซอสเอ็กซ์โอ ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

เป็ดปักกิ่ง ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

ยังมีอาหารกินเล่นอื่นๆ ให้เลือกสั่ง ก๋วยเตี๋ยวหลอด ขนมผักกาดผัด แต่มาแล้วต้องห้ามพลาดสั่ง เป็ดปักกิ่ง กินกันแบบต้นตำหรับ มาทั้งหนังกรอบและเนื้อ เป็ดหนึ่งตัวทำได้ 3 เมนู เริ่มตั้งแต่แล่เนื้อหนังกินกับแป้งแพนเค้กและผักเคียงกับซอสรสชาติกลมกล่อม จานสอง เป็นเป็ดย่าง จานนี้เหมือนกินเป็ดย่างราดซอสอยู่ที่ฮ่องกง อร่อยถูกใจ จบสุดท้ายจานเป็ดด้วย เนื้อเป็ดผัดขิงและต้นหอม คุ้มค่าคุ้มราคากับเป็ดตัวนี้

เป็ดราดซอสบ๊วย ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

เนื้อเป็ดผัดขิงและต้นหอม ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

ข้าวเหนียวเนื้อปู ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

ข้าวเหนียวเนื้อปู เมนูถัดมา เสิร์ฟในเข่งใหญ่ กินกันได้หลายคน เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม อร่อยยกโต๊ะ เพราะใครกินก็ต้องชอบ ลืมวางตะเกียบ คีบแล้วคีบอีก เป็นข้าวเหนียวนึ่งที่ต้องใช้เทคนิคการทำตั้งแต่เลือกข้าวเหนียว ล้างให้สะอาดและวิธีการนึ่ง แล้วค่อยนำมาคลุกเคล้าด้วยซอสสูตรพิเศษกับเนื้อปูทั้งตัวและไข่ เอาไปอบในหม้อดินจนหอมชวนกิน ข้าวเหนียวนุ่มกินเพลิน เข้ากันได้ดีกับซอสและเนื้อปู ตักตรงไหนก็เจอแต่เนื้อปูและไข่ มาพร้อมก้ามปูชิ้นโต อร่อยจนลืมเมนูอื่นไปเลย

พุดดิ้งมะม่วงกินกับนมสด ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

ขนมหอมหมื่นลี้ ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

เริ่มด้วยอาหารคาวก็ต้องจบด้วยอาหารหวานตามธรรมเนียม มาถึงร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแล้ว ขนมหวานจะต้องเป็น พุดดิ้งมะม่วงกินกับนมสด พุดดิ้งดึ๋งๆ เด้งได้ เนื้อแน่น รสชาติเหมือนกินมะม่วงสดทั้งลูก ทั้งหอมและหวาน กินคู่กับนมสด อร่อยเข้ากัน หรือจะเป็นขนมหอมหมื่นลี้ ก็อร่อยไม่แพ้กัน เจลลี่ใส่ดอกไม้สไตล์กวางตุ้ง 

ห้องอาหารจีน Pagoda Chinese Restaurant,Rabbit Today

วันไหนๆ ถ้าคิดถึงอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่อร่อยครบเครื่องแบบต้นตำหรับกับราคาที่ไม่ต้องเดินทางไกลในบรรยากาศแบบจีน ที่นำคอนเซปต์ของเจดีย์จีน ที่มั่นคง มั่งคั่งและโชคดี มาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง ก็ต้องแวะมาที่ Pagoda Chinese Restaurant อิ่มเดียวครบแบบต้นตำหรับ...โหวเส็ก

Pagoda Chinese Restaurant (ห้องอาหารจีน พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์) Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park สุขุมวิท 22 อิ่มอร่อยได้ทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00-22.30 น. สำรองที่นั่งได้ที่โทร. 0-2059-5999 หรืออีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

Tip:

โหวเส็ก เป็นภาษาจีนกวางตุ้ง ที่มีความหมายกับคำภาษาไทยว่า อร่อย  ไปฮ่องกง แวะไปชิมอาหารร้านไหนแล้วอร่อยติดใจ ก็พูดได้เลย โหวเส็ก โหวเส็ก Advertising