กินดื่ม

พระยาคิทเช่น ซีฟู้ดบุฟเฟต์คอนเซ็ปต์ไทย

Published 31 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

Chaophraya-Tasty-Rabbit-Today-MAIN_920x470

ย่านสุรวงศ์หรือถนนสุริวงศ์เป็นย่านธุรกิจดั้งเดิมของกรุงเทพฯ มีประวัติยาวนานย้อนไปถึงสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 

ใครเป็นแฟนนิยายคลาสสิกอย่างสามเกลอ (พล นิกร กิมหงวน) หรืออีกหลายเรื่องที่บอกเล่าไลฟ์สไตล์นอกบ้านของตัวละคร หากเป็นผู้ลากมากดีมีสตางค์ ล้วนต้องมีเหตุให้มาใช้สตางค์ในย่านสุรวงศ์แห่งนี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง 

ถนนสุรวงศ์ เป็นถนนที่เจ้าพระยาสุรวงศ์วัฒนศักดิ์ (โต บุนนาค) ขณะมีบรรดาศักดิ์เป็นพระยาสีหราชเดโชชัย ได้ซื้อที่ดินและกราบบังคมทูลขอพระบรมราชานุญาต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ตัดถนนสายนี้ขึ้น

การตัดถนนในยุคนั้นเป็นหมุดหมายหนึ่งของการพัฒนาไปสู่ความเจริญแบบตะวันตกของไทย ซึ่งก่อนหน้าเคยมีการสัญจรทางน้ำเป็นเส้นทางคมนาคมหลัก การมีเส้นทางสัญจรใหม่ ไม่เพียงนำมาซึ่งการเดินทางแบบใหม่ แต่ยังนำมาซึ่งการก่อเกิดของชุมชนธุรกิจใหม่ๆ ขึ้นในสังคม 

พระยาคิทเช่น ซีฟู้ดบุฟเฟต์คอนเซ็ปต์ไทย,Tasty,Rabbit Today

และผู้คนที่มีศักยภาพพอที่จะหารถยนต์มาขับขี่ไปตามท้องถนนในยุคนั้น ก็ล้วนแต่เป็นชนชั้นสูง ถนนสุรวงศ์จึงเป็นที่ตั้งของจุดหมายทางธุรกิจและไลฟ์สไตล์ของชนชั้นสูงมาเนิ่นนาน กระทั่งความเจริญแผ่ขยายไปตามวันเวลาสู่ย่านอื่นๆ ทั่วพระนคร ความคึกคักของย่านสุรวงศ์ดังอดีตจึงแผ่วเบาลง แต่กระนั้นก็ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ที่น่าหลงใหลสำหรับผู้มาเยือน ที่ชื่นชอบรสชาติของความหลัง

ปี 2561 นี้ ตำนานของย่านสุรวงศ์จะกลับคืนมีชีวิตชีวาอีกครั้งในฐานะเป็น Creative District ของกรุงเทพฯ โดยมี โรงแรมแบงค็อกแมริออท เดอะสุรวงศ์ เป็นหนึ่งในจุดหมายที่ต้องแวะมาเยือน ด้วยความโดดเด่นทั้งการออกแบบสถาปัตยกรรมการตกแต่งภายในที่งามวิจิตรในคอนเซ็ปต์ ศิลปกรรมไทยของช่างสิบหมู่ บนทำเลประวัติศาสตร์สำคัญของกรุงเทพฯ แห่งนี้

ใครที่กำลังมองหาแหล่งความอร่อยของซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ ที่เสิร์ฟวัตถุดิบสดๆ และบางอย่างก็มาแบบยังดิ้นได้ เช่น ปูทะเล คัดสรรมาตามฤดูกาล คงต้องแวะมาที่ ‘พระยาคิทเช่น’ (PrayaKitchen) เพราะที่นี่เขามี ปูทะเล กุ้งแม่น้ำ ภูเก็ตล็อบสเตอร์ หอยเชลล์ฮอกไกโด ฯลฯ ให้ลูกค้าหยิบกันมาแบบตัวเป็นๆ ส่งให้เชฟปรุงสด พร้อมด้วยเมนูเด็ดสารพัดภายใต้คอนเซ็ปต์อาหารไทยตามฤดูกาล แต่สร้างสรรค์ใหม่แบบเก๋ๆ เช่น ยำส้มโอฟัวกราส์ หรือของหวานตามฤดูกาลอย่างข้าวเหนียวมะม่วง หวานมัน

พระยาคิทเช่น ซีฟู้ดบุฟเฟต์คอนเซ็ปต์ไทย,Tasty,Rabbit Today

นอกจากนี้ยังมีเมนูไทยเด็ด จากความทรงจำของเชฟ ซึ่งล้วนเป็นจานอร่อยที่หาชิมได้ยากในปัจจุบัน เช่น ไก่ภูเขาไฟ

คนรักซีฟู้ด มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง ด้วยราคากระชากใจ เพียงหัวละ 1,200++ บาท เท่านั้น 

ปกติราคานี้ไปกินกุ้งปูเผาตามร้านบ้านๆ ยังกินได้ไม่ทันอิ่ม 

ถามเชฟว่าขายราคานี้ มีกำไรหรือ เพราะถูกเหลือเชื่อ แค่หยิบปูเป็นมา 2 ตัวส่งให้เชฟผัดผงกะหรี่หรือผัดพริกไทยดำ ถ้าเป็นที่อื่นคงเกิน 2 พันบาทแล้ว เชฟเอ๊กซ์ ซึ่งเป็นเชฟใหญ่ของที่นี่และเคยผ่านงานมาจากญี่ปุ่น บอกว่าที่ขายราคานี้ได้เพราะเขาไปคัดสรรวัตถุดิบด้วยตัวเอง โดยไม่ผ่านคนกลางจากแหล่งผลิต คือไปเหมากันมาจากชาวประมงเลยทีเดียว 

พระยาคิทเช่น ซีฟู้ดบุฟเฟต์คอนเซ็ปต์ไทย,Tasty,Rabbit Today

จึงเป็นโอกาสดีของคนชอบซีฟู้ด เพราะนอกจากใช้วัตถุดิบดีแล้ว ยังปรุงรสชาติได้น่ากิน ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง ลวก ผัด อบ หยิบของสดมาสั่งทำได้ตามใจชอบ บรรยากาศหรู บริการดี แต่สบายๆ เป็นกันเอง เปี่ยมด้วยสีสันและลีลาการทำอาหารในครัวเปิดที่ตั้งเด่นอยู่กลางร้าน เปิดโอกาสให้นักชิมได้ชมทุกขั้นตอนของการปรุงอาหารกันเต็มที่ 

แค่ยืนมองเชฟผัดกระทะไฟแดง เสียงตะหลิวเคาะกระทะ ไฟลุกโชติช่วง ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย แค่นี้ก็สุดจะยั้งใจ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาอิ่มหนำสำราญ แกะกุ้งแกะปูกินกันเต็มที่แบบไม่ต้องรักษาฟอร์ม แถมช่วงเปิดใหม่ยังมีโปรโมชั่นเด็ดออกมาให้นักกินได้กรี๊ดอย่างต่อเนื่อง  

พระยาคิทเช่น ซีฟู้ดบุฟเฟต์คอนเซ็ปต์ไทย,Tasty,Rabbit Today

ใครอยากตามไปชิม เข้าไปติดต่อได้ที่นี่  www.facebook.com/marriottsurawongseAdvertising