กินดื่ม

เช็กพิกัด 7 ร้านอร่อย วิวดี รอบวัง

Published 3 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

restaurant-on-coronation-route-Tasty-Rabbit-Today-banner

ในช่วงวันสำคัญของปวงชนชาวไทยอย่างพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562 นี้ บริเวณโดยรอบวังนับเป็นพิกัดที่ผู้คนจากทั่วประเทศแวะเวียนไปมากที่สุดเลยก็ว่าได้ นอกจากความสวยงามของวัดวาอารามและพระบรม มหาราชวังแล้ว บริเวณรอบวังยังนับเป็นพิกัดความอร่อยที่มีร้านอาหารหลากหลายแนวให้เราได้ไปลองลิ้มชิมรส เช็กอิน และเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย แต่จะมีร้านไหนเข้าตาบ้าง ตาม Rabbit Today ไปเช็กอินด้วยกันค่ะ

1. Supanniga Eating Room

เช็กพิกัด 7 ร้านอร่อย วิวดี รอบวัง,กินดื่ม,Rabbit Today

หลังจากนำความอร่อยแบบฉบับกับข้าวบ้านมาสู่ชาวกรุงให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันในย่านทองหล่อ จนเพิ่มเติมสาขาท่าเตียน ให้คุณได้อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารไทยที่คิดถึงในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมวิวดาดฟ้าในบรรยากาศวันวาน ชวนชมวิววัดอรุณราชวราราม พร้อมเมนูซิกเนเจอร์แบบฉบับห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ อย่าง ยำเนื้อลาย กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาดี เนื้อย่างอีสานจิ้มแจ่ว หมูชะมวง ฯลฯ

พิกัด : 392/25 ถ.มหาราช แขวงพระบรมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. 10200

เบอร์ติดต่อ : 0-2714-7508

เวลาเปิด-ปิด : 11.30 - 22.30 น.

2. The Deck by Arun Residence 

เช็กพิกัด 7 ร้านอร่อย วิวดี รอบวัง,กินดื่ม,Rabbit Today

ร้านอาหารภายในโรงแรมอรุณเรสซิเดนท์ ที่เป็นอีกหนึ่ง destination ของคนที่อยากแฮงก์เอาต์ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นอีกร้านซิกเนเจอร์ที่เป็นที่หมายปองของใครหลายคน ขอบอกเลยว่าในเทศกาลสำคัญๆ อย่างลอยกระทง ปีใหม่ สงกรานต์ หรือแม้กระทั่งวาเลนไทน์ ต้องโทรจองล่วงหน้ากันเลยทีเดียว พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทย ยุโรป ฟิวชั่น อาทิ มัสมั่นเนื้อสันนอกลูกวัวอเมริกา ห่อหมกกุ้งมังกรกะหล่ำปลีม่วง ฯลฯ ใครที่เป็นคอไวน์หรือค็อกเทล ขอแนะนำชั้นดาดฟ้าให้คุณได้ละเลียดเครื่องดื่มพร้อมเคล้าบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้คุณได้ชวนคนรู้ใจไปสัมผัสบรรยากาศแห่งความสุขด้วยกัน 

พิกัด : 36-38 ซ.ประตูนกยูง ถ.มหาราช พระบรมหาราชวัง กทม. 

เบอร์ติดต่อ : 0-2221-9158

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 23.00 น.

3. Tonkin Annam

เช็กพิกัด 7 ร้านอร่อย วิวดี รอบวัง,กินดื่ม,Rabbit Today

ร้านอาหารเวียดนามบรรยากาศอบอุ่นแถบชุมชนท่าเตียนนี้ เสิร์ฟความอร่อยแบบฉบับอาหารเวียดนามแท้

ในสูตรดั้งเดิมตั้งแต่รุ่นคุณปู่คุณย่า มีเมนูแนะนำที่ใครมาต้องได้ชิมอย่าง แหนมเนืองที่มีหมูเนื้อนุ่มกับผักสดกรอบหลากชนิดให้คุณได้ห่อ พันด้วยแป้งนุ่ม และบั่นแซว เมนูขนมเบื้องญวนที่เป็นแผ่นแป้งทอดใส่ไส้หมู กุ้ง ผักและถั่วงอก หรือใครชอบเมนูเส้น ยังมีเมนูเฝอให้คุณได้เลือกอร่อยตามใจชอบในบรรยากาศสบายๆ 

พิกัด : 69 ซ.ท่าเตียน (ซอยธนาคารกรุงไทย) แขวงพระบรมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.

เบอร์ติดต่อ : 09-3469-2969

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 21.30 น.

4. Farm to Table Hideout

เช็กพิกัด 7 ร้านอร่อย วิวดี รอบวัง,กินดื่ม,Rabbit Today

ร้านอาหารสไตล์โฮมเมดเล็กๆ ที่หลบซ่อนอยู่ในตลาดสดย่านปากคลองตลาดนี้ เสิร์ฟความอร่อยแบบฉบับโฮมมี่ให้ได้อิ่มอร่อยตั้งแต่เมนูอาหารจานเดียว สลัด ไปจนถึงเมนูไอศกรีมโฮมเมดรสเด็ด ที่ขอบอกเลยว่าเหมาะกับอากาศหน้าร้อนเป็นที่สุด และพิเศษสุดคือ มีการครีเอทเมนูซิกเนเจอร์ออกมาให้เราได้ตื่นเต้นตลอดเวลา ช่วงนี้ลองสั่งต้มแซ่บกระดูกอ่อน พร้อมจิบมะนาวอัญชันลาเวนเดอร์ ตบท้ายด้วยไอศกรีมชาซีลอนเฉาก๊วยน้ำตาลทรายแดงดูสิ รับรองว่าอิ่มท้อง อิ่มใจแน่นอน

พิกัด : 15 ซอยท่ากลาง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม.

เบอร์ติดต่อ : 0-2004-8771

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 21.00 น.

5. Sala Rattanakosin Bangkok

เช็กพิกัด 7 ร้านอร่อย วิวดี รอบวัง,กินดื่ม,Rabbit Today

อีกร้านที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ความอร่อยและมีวิวดีที่สุดในย่านท่าเตียน ศาลารัตนโกสินทร์ คือหนึ่งในนั้น ด้วยวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมลิ้มชิมรสเมนูสไตล์ไทยแท้ผสมฟิวชั่น พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำ เคล้าเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่จะทำให้คุณอิ่มเอมไปกับทุกบรรยากาศที่แสนพิเศษของคุณ

พิกัด : 39 ซอยท่าเตียน ถนนมหาราช กทม. 

เบอร์ติดต่อ : 0-2231-2588

เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง 

6. Floral Café at Napasorn 

เช็กพิกัด 7 ร้านอร่อย วิวดี รอบวัง,กินดื่ม,Rabbit Today

บรรยากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้หลบหนีความระอุแล้วไปสัมผัสกับบรรยากาศคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด รับรองว่าต้องคลายร้อนได้แน่นอน คาเฟ่แห่งนี้อยู่ในย่านปากคลองตลาด พร้อมตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศที่เหมือนเราตกอยู่ในเทพนิยาย กระซิบบอกนิดว่าเจ้าของร้านตกแต่งเปลี่ยนธีมร้านตามเทศกาลได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว ลองสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบดับร้อน หยิบกล้องมาถ่ายภาพเช็กอินกับเพื่อนๆ เผลอๆ อาจเจอสองเหมียว จำปากับฟาแลนด์ มารับแขกให้คุณได้ชุ่มชื่นหัวใจกันด้วยนะ

พิกัด : 67 ถ.จักรเพชร แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม.

เบอร์ติดต่อ : 09-3629-6369

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 22.00 น.

7. Ha-Tien Café 

เช็กพิกัด 7 ร้านอร่อย วิวดี รอบวัง,กินดื่ม,Rabbit Today

ปิดท้ายกันที่ร้าน Ha-Tien Café กับการตกแต่งร้านที่จะพาคุณย้อนอดีตไปกับสถาปัตยกรรมโบราณที่มีความผูกพันกับชุมชนเก่าอย่างท่าเตียน พร้อมการประดับประดาของตกแต่งจากของสะสมชิ้นโปรดของเจ้าของร้าน และมีมุมให้คุณเลือกหย่อนกายมากมายตามใจชอบ พร้อมจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ ที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน อย่างลาเต้กุหลาบ ลาเต้มะตูม และเมนูขนมหวานสุดฮิตอย่างเลมอนชีสพาย ครบเครื่องทั้งบรรยากาศและความอร่อยแบบนี้ คงต้องชวนเพื่อนไปเช็กอินเป็นพิกัดต่อไปแล้วละ

พิกัด : ซอยประตูนกยูง ตรงข้ามที่จอดรถวัดโพธิ์ กทม.

เบอร์ติดต่อ : 08-1302-0651

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 20.00 น.

ในโอกาสสำคัญนี้ ให้ 7 ร้านอร่อย วิวดี รอบวังเป็นตัวเลือกให้คุณและคนพิเศษ รับรองว่าคุณจะได้อิ่มเอมไปทั้งบรรยากาศดีๆ และความอร่อยครบเครื่องแน่นอนAdvertising