กินดื่ม

จานอร่อยที่ต้องรอ

Published 27 พ.ค. 2019

By ดวงใจ ตั้งสายัณห์

จานอร่อยที่ต้องรอ

ของอร่อย (บางอย่าง) มีเงินอย่างเดียวก็ซื้อไม่ได้นะจ๊ะ ต้อง…มีแต้มบุญและความอดทนอย่างยิ่งยวดด้วย เพราะร้านอร่อยเจ้าดังมักจะมีลูกค้ามาอุดหนุนเนืองแน่น ต่อคิวกันยาววววว…ท้ายแถวอยู่ดาวอังคารโน่นนนนน สุดท้ายแล้วรสชาติจะถูกจริตคุณหรือไม่ ควรต้องไปลองด้วยตัวเอง และนี่คือร้านต่อคิวยาวที่ Rabbit Today ท้าพิสูจน์ว่า ‘ฟิน’ สมการรอคอย

ร้านเจ๊โอว

“ทำไม้…ทำไม กับอีแค่มาม่าต้มยำ แกถึงกับต้องลงทุนไปต่อคิวรอเกือบชั่วโมงเลยเหรอ” เสียงกระแนะกระแหนจากเพื่อนสาว ผู้ไม่เข้าใจว่ามาม่าต้มยำร้านเจ๊โอวนั้นดีงามอย่างไร ถ้าต้มกินเองแล้วอร่อยได้แบบนี้ เราคงไม่ต้องไปเสียเวลายืนขาแข็งให้ยุงกัดหรอกนะ 

ร้านเจ๊โอว,Rabbit Today

จุดเด่น: ใครเคยรอแล้วคงรู้ว่า มาม่าต้มยำในตำนานของเจ้โอวมันช่างเข้มข้น แซ่บซี้ดดดดดด แอบสงสัยว่า เจ้โอวทำอย่างไรถึงต้มเส้นได้เหนียวนุ่มขนาดนี้ เครื่องเคราก็จัดเต็ม ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปู ไข่ ฯลฯ แล้วแต่เราจะสั่ง และนอกจากเมนูมาม่าต่างๆ แล้ว ยังมีอาหารอื่นให้ลองกันอีกด้วย ทั้งข้าวต้มเป็ด คอหมูทอด หมึกผัดไข่เค็ม หอยแครงลวก ฯลฯ สั่งมากินซะให้สาแก่ใจ ยืนยันจริงๆ ว่าอร่อยทุกอย่าง  

เมนูแนะนำ: มาม่าโอ้โห คอหมูทอด ยำแซลมอน หอยแครงลวก หอยเชลล์ชุบเกล็ดขนมปัง กินจนตัวแตกก็ยอม

พิกัด: ซ.จรัสเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน (บีทีเอส สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วต่อแท็กซี่หรือพี่วินก็ได้ตามสะดวก) ร้านเปิดทุกวัน 17.30-01.00 น. (ครัวปิด 01.00 น. ร้านปิด 02.00 น.) โทร. 06-4118-5888, 08-1682-8816 เฟซบุ๊ก: ร้านเจ๊โอว

ราคาต่อหัว: 200-300 บาท

Gram Cafe & Pancakes

มาที่ของหวานกันบ้าง กับ Fluffy Pancakes (ฟลัฟฟี่แพนเค้ก) สูตรต้นตำรับเจ้าดังจากโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ที่มีสาขารวม 54 แห่ง ตอนนี้เปิดสาขาในไทยที่สยามพารากอนและสามเสน บอกเลยว่าต้องไปโดน แม้ว่าคิวจะยาวเหยียด บางคนถึงกับมารอตั้งแต่ห้างฯ เปิด แต่เราก็ไม่ย่อท้อ เพราะเรื่องของกินเราสู้ตาย! 

Gram Cafe & Pancakes,Rabbit Today

จุดเด่น: เป็นร้านแพนเค้กสูตรพิเศษที่คิดค้นโดยทาเคชิ ทาคาตะ โดยเฉพาะ พรีเมียม แพนเค้ก ที่มีเนื้อเด้งดึ๋ง เนื้อนุ่มฟู 3 ชั้น เบาเหมือนปุยหิมะละลายในปาก หวานละมุนลิ้น กัดไปนี่ฟินเหมือนขึ้นสวรรค์ และอีกหนึ่งเมนูที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อวางขายในไทยที่แรกคือ พรีเมียม ทูโก อร่อยจนหลายคนติดอกติดใจ คิวยาวแค่ไหนก็คุ้มค่ารอ!  

พิกัด: ชั้นจี โซนฟู้ดฮอลล์ สยามพารากอน โทร. 06-1469-6745, สาขาสามเสน ถ.พระราม 6 ซอยเศรษฐศิริ และการออกบูธของร้าน ที่ เฟซบุ๊ก: Gram Pancakes Thailand อินสตาแกรม: gram_pancakes_thailand  

เมนูแนะนำ: พรีเมียมแพนเค้ก ทีรามิสุแพนเค้ก พีชสมูทตี้ และล่าสุดคือแพนเค้กนมเย็น ที่มีครีมนมเย็นหอมถูกปากถูกใจ 

ราคาต่อหัว: 250-300 บาท

สาขา สยามพารากอน

สาขา สามเสนAdvertising