กินดื่ม

CHER CHEEVA CAFE ปลุก ขนมไทย ให้มีชีวิตชีวา

Published 31 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

Review-CHER-CHEEVA-CAFE-tasty-Rabbit-Today-banner-1

‘เฌอ ชีวา’ มีความหมายว่า ‘ต้นไม้ที่มีชีวิต’ ดังนั้น ถ้าจะหมายถึงการปลุกขนมไทยให้กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง ที่ ‘เฌอ ชีวา คาเฟ่’ คงเป็นคำตอบที่ใช่ของที่มาของชื่อร้านแห่งนี้ ร้านขนมไทยเล็กๆ น่ารักที่แฝงตัวอยู่ใจกลางเมืองหลวงที่เปลี่ยนแปลงไปทุกลมหายใจเข้าออก...

CHER CHEEVA CAFE ปลุก ขนมไทย ให้มีชีวิตชีวา,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

  Cher Cheeva Café ตั้งอยู่ในโรงแรมสยามนิทรา ข้างสะพานหัวช้าง ราชเทวี บรรยากาศของร้านเน้นความเป็นธรรมชาติ ตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้สดนานาชนิด แม้จะอยู่ใจกลางเมืองก็ตาม รวมทั้งของตกแต่งลวดลายไทยๆ เข้ากับคาเฟ่ และขนมไทยที่จัดใส่ทีสแตนด์ พาน กระจาดไม้ไผ่สาน ช่างยั่วยวนน้ำลายจริงๆ ค่ะ

CHER CHEEVA CAFE ปลุก ขนมไทย ให้มีชีวิตชีวา,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

ขนมไทยของร้านมีทั้งสูตรโบราณหาทานยาก และสูตรไทยประยุกต์ สำหรับชุดขนมไทยที่น่าตื่นตาตื่นใจคือ เซ็ตดุสิตา เป็นการรวมขนมไทยและขนมมงคลคู่กับชาร้อน ครบทั้งของคาวของหวานในเซ็ตเดียวกัน ทั้งแตงโมปลาแห้ง ขนมกล้วย ขนมพระพาย ขนมตระกูลทอง ลูกชุบ ขนมชั้น ขนมเปียกปูน ซึ่งทั้งหมดนี้มีขนมมงคลหากินยากและเป็นขนมซิกเนเจอร์ของร้าน นั่นคือ ขนมพระพายที่มีไส้เป็นถั่วกวน ข้างนอกเป็นแป้งข้าวเหนียว ที่เปรียบเสมือนความความรักที่เหนียวแน่นค่ะ

CHER CHEEVA CAFE ปลุก ขนมไทย ให้มีชีวิตชีวา,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

หากคิดว่าทั้งหมดนี้เยอะเกินไป ก็สามารถสั่งแยกเป็นอย่างๆ ได้ ขนมไทยทั้งหมดเมื่อจับคู่กับน้ำผลไม้ไทยยิ่งเข้ากัน ลองสั่งเป็น แตงโมโซดา ที่นำเนื้อแตงโมมาทำไอศกรีมแล้วนำมาท้อปปิ้งบนน้ำหวานผสมโซดา หรือจะเป็น ลิ้นจี่มะนาวโซดา ก็สดชื่นไม่ต่างกัน     

แวะไปชิมขนมไทยที่นี่กันค่ะ ช่วงนี้มีโปรดีๆ เมื่อสั่งขนมไทยเซ็ตดุสิตา รับฟรี! เครื่องดื่มสมุนไพร 1 แก้ว วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2561 ชวนคนที่ชอบขนมไทยนั่ง BTS ไปลงสถานีราชเทวี ทางออกฝั่งโรงแรมเอเชีย แล้วเดินไปทางสะพานหัวช้าง จะเห็นโรงแรมสยามนิทราอยู่ด้านขวามือค่ะAdvertising