กินดื่ม

THONGYOY CAFE ดอกไม้ ท้องฟ้า ดวงอาทิตย์ลับฟ้า

Published 31 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

Review-THONGYOY-CAFE-tasty-Rabbit-Today-banner

'ทองย้อย’ ชื่อนี้ทำให้นึกถึงคุณยายทวดคนหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตผ่านมาแล้วหลายยุคหลายสมัย และความจริงแล้วก็เป็นชื่อของเพื่อนคุณแม่ ที่เจ้าของร้านนำมาตั้งเป็นชื่อแบรนด์เสื้อผ้า แล้วเปิดขายขนมหวานและชากาแฟควบคู่ไปด้วย ขายไปขายมาขายดีกว่าเสื้อผ้า ก็เลยขยับเสื้อผ้าไปอยู่ชั้นลอย แล้วเปิดคาเฟ่ขนมหวานอย่างจริงจัง

THONGYOY CAFE ดอกไม้ ท้องฟ้า ดวงอาทิตย์ลับฟ้า,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

Thongyoy Café ตั้งอยู่ใกล้กับปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 ดูทองอร่ามตาตั้งแต่ป้ายชื่อร้าน ด้านนอกมีจุดของเคาน์เตอร์บาริสต้าชงกาแฟก่อนเลื่อนประตูเข้าไปด้านใน ที่โดดเด่นสะดุดตามากๆ คือ ซุ้มดอกไม้ปลอมหลายหลายสีสันขนาดใหญ่ ที่ใครๆ มักแชะภาพกันแบบหลบมุมกันไปมา บรรยากาศโดยรวมเป็นสไตล์ Tropical ท่ามกลางโทนสีชมพูอมส้มของผนังร้าน มีต้นไม้กระจายอยูทั้งร้าน อารมณ์เหมือนมานั่งกรุบกริบชิมขนมหวานและจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในขณะกำลังดูท้องฟ้ายามพระอาทิตย์กำลังตกน้ำ อืมมม...โรแมนติกทีเดียวเชียวค่ะ

THONGYOY CAFE ดอกไม้ ท้องฟ้า ดวงอาทิตย์ลับฟ้า,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

ภายในร้านนั้นหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นขนมไทยกับกลิ่นชากาแฟตลอดเวลา และแล้วเมนูแรกก็ถูกจัดเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องทองเหลืองอร่ามตาทั้งชุด เป็นเมนูซิกเนเจอร์ขายดี นั่นก็คือ Tea Set ชา1 กา พร้อมขนมไทย 1 อย่าง สามารถเลือกขนมได้ด้วย หรือจะสั่งเป็น เซ็ตขนม 5 อย่าง มีลูกชุบ ทองหยิบ ขนมเทียน ขนมชั้น และบราวนี่ คละขนมได้ ทุกอย่างจัดมาอย่างละ 2-3 ชิ้น นอกจากนี้ ยังมีขนมอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ลองสั่ง Thongyoy Shakerato เป็นกาแฟดำผสมน้ำเลมอน รสชาติเบาๆ ละมุนมาก หรือจะสั่งเป็น Special Cocoa Macchiato โกโก้และไซรัปกุหลาบหรือมินต์ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของไซรัป แต่ยังคงได้รสชาติของกาแฟ หรือใครที่มาเป็นคู่ลองสั่งเป็น Soda Set with Thai Snack สามารถเลือกอิตาเลียนโซดา 2 รสชาติที่ชอบ เสิร์ฟเป็นคู่ในพวงใส่แก้วกาแฟแบบโบราณอีกด้วย 

THONGYOY CAFE ดอกไม้ ท้องฟ้า ดวงอาทิตย์ลับฟ้า,กินดื่มเที่ยว,Rabbit Today

หากมาช่วงนี้มีโปรโมชั่นดีๆ ด้วยค่ะ เพียงสั่งเซ็ตขนมไทย 1 ชุด รับฟรี! เครื่องดื่มภายในร้าน 1 แก้ว แค่นั่ง BTS ไปลงสถานีอารีย์ ถ้ามาเดี่ยวก็เรียกพี่วิน หรือรวมแก๊งเรียกแท็กซี่ ดิ่งตรงถึงคาเฟ่ขนมหวานนามว่า ‘ทองย้อย’ รับรองว่าทุกอย่างหยดย้อยจริงๆ Advertising