กินดื่ม

ครบเครื่องเรื่องคาว-หวาน ย่านสาทร-เซนต์หลุยส์

Published 4 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

ครบเครื่องเรื่องคาว-หวาน ย่านสาทร-เซนต์หลุยส์

ร้านนี้ก็ดัง ร้านนั้นก็น่ากิน งงใช่ไหมล่ะ ถ้าเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง อยากกินมันซะทุกร้านแบบนี้ เราจัดการคัดสรรให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะของคาวหรือของหวาน ครบจบในวันเดียว

Roots at Sathorn

Roots at Sathorn,Rabbit Today

ท่ามกลางตึกสูงย่านสาทร มีคาเฟ่สำหรับคอกาแฟไว้นั่งชิลล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ร้าน ‘ของดีประเทศไทย’ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งเคาน์เตอร์บาร์ด้วยดินราชบุรี เมล็ดกาแฟไทยจากเชียงใหม่ เชียงราย และตาก ด้วยความเชื่อที่ว่า กาแฟไทยอร่อยไม่แพ้กาแฟใดในโลก นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างรายได้กลับไปยังเกษตรกรอีกด้วย  

จุดเด่น: ตัวเมล็ดกาแฟของไทยที่มีรสชาติโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร การตกแต่งเน้นใช้วัสดุที่เป็นไม้ สีน้ำตาลอ่อน มีความมินิมัล ให้ความรู้สึกสบายๆ ด้วยพื้นที่โล่งกว้าง และที่นั่งรูปแบบบาร์เพื่อให้คนที่สนใจและชื่นชอบเรื่องราวของเมล็ดกาแฟ มานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับบาริสต้าได้ ให้ความรู้สึกกันเองเหมือนั่งจิบกาแฟคุณภาพดีอยู่ที่บ้าน 

เมนูแนะนำ: Hot White P’Chatree bean (120 บาท) กินแล้วให้ความรู้สึกสีชมพูหวานๆ หอมๆ คล้ายสตรอว์เบอร์รี่ ฟีลกู้ดมากๆ หรือสาย Filter brew เชิญทางนี้ แนะนำให้สั่ง Niu & Aoy bean (150 บาท) ให้ความสดชื่น เปรี้ยวๆ หอมๆ หวาน ฟรุ้ตตี้ ไม่ใช่คอกาแฟก็อย่าน้อยใจ Iced Chocolate (120 บาท) ถือว่าตอบโจทย์ รสชาติต่างจากช็อกโกแลตที่อื่น กินปุ๊บรู้เลยว่าเป็นเมล็ดโกโก้ของไทย และในทุกๆ เดือนยังมีเมนูพิเศษจากการแข่งขันประชันไอเดียสุดสร้างสรรค์ของบาริสต้า จนได้รับผลโหวตเป็น Barista’s Choice Menu สำหรับเดือนนั้นไปเลย ต้องมาลองค่ะ

ราคาต่อหัว: 100-300 บาท

พิกัด: ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathon สาทรใต้ (บีทีเอสสุรศักดิ์)

Facebook: Roots at Sathon

ฐานทอง

ร้านอาหาร ฐานทอง,Rabbit Today

ท่ามกลางซอยเซนต์หลุยส์ที่มีร้านอาหารสตรีตฟู้ดมากมายและมีชื่อเสียงมายาวนาน กลับมีร้านอาหารไทยโบราณที่เพิ่งเปิดแห่งเดียวในซอยแห่งนี้ เอาใจคนชื่นชอบอาหารไทยแท้ๆ ที่หารับประทานยาก ในบรรยากาศเป็นกันเอง แถมราคาสบายกระเป๋า ถือเป็นร้านลับที่รอให้เราไปพิสูจน์ความอร่อย แอบกระซิบบอกว่า นอกจากจะต้องเตรียมท้องให้พร้อมแล้ว ยังต้องเตรียมโทรศัพท์ให้พร้อมอีกด้วย

ร้านอาหาร ฐานทอง,Rabbit Today

จุดเด่น: คุณพระ! ขอหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปก่อนนะ เพราะทุกจานตกแต่งมาได้สวยงามและประณีตมาก ให้ความรู้สึกเหมือนหม่อมย่าในวังมาทำอาหารให้กินเลย ทุกองค์ประกอบล้วนมีความประดิดประดอย และความตั้งใจของเจ้าของร้านแบบสุดๆ นี่คืองานฝีมือและศิลปะอย่างหนึ่งค่ะ ประทับใจสิ่งนี้มาก

เมนูอาหาร ร้านอาหาร ฐานทอง,Rabbit Today

เมนูแนะนำ: อาหารเรียกน้ำย่อย หมูชะอม (175 บาท) หมูหมักแสนนุ่ม เสิร์ฟพอดีคำพร้อมกับยอดอ่อนชะอมสดลวกแบบไม่ปรุงรสใดๆ กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดเผ็ดจัดจ้าน แนะนำว่าให้กินให้หมดในคำเดียว เอามือทาบอก! ค่ะ รสชาติน้ำจิ้มพุ่งขึ้นมากลบกลิ่นชะอมอยู่มัด ถูกใจสิ่งนี้มาก ต่อไปเมนูเปิดใจสำหรับคนไม่กินปลาร้า ปลาร้าทรงเครื่อง (225 บาท) อยากให้เปิดใจค่ะ บอกเลยว่าไม่มีกลิ่นปลาร้าเลย รสชาติกลมกล่อม คือดีย์ คืออร่อย ยิ่งกินคู่กับผัก ชนะเลิศไปเลย แกงป่าลูกชิ้นปลากราย (195 บาท) เครื่องแกงป่าคือที่สุด จัดเต็มมาก ลูกชิ้นเด้ง คนชอบกินเผ็ดต้องถูกใจเมนูนี้ หรือจะเป็น ผัดมะเขือฐานทอง (165 บาท) ไว้กินตัดสลับกับความเผ็ดของแกงป่าได้ดีทีเดียว เมื่อถึงเมนูของหวาน บลูเบอร์รี่ชีสพาย (185 บาท) เป็นบลูเบอร์รี่ชีสพายที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา ทุกเลเยอร์ของพายอัดแน่นด้วยวัตถุดิบที่ดีและรสชาติเข้มข้น ตั้งแต่ชั้นล่างสุดของบิสกิตที่มีรสเค็มนำ ตัดกับชั้นของชีสที่แน่นแบบไม่หวงชีส รสชาติกลมกล่อม บวกกับแยมบลูเบอร์รี่ที่ไม่หวานมาก ทำให้ในหนึ่งคำที่กินเข้าไปมันเต็มอิ่ม ตาเป็นประกายเลยค่ะ 

หมูชะอม ร้านอาหาร ฐานทอง,Rabbit Today

หมูชะอม

ปลาร้าทรงเครื่อง ร้านอาหาร ฐานทอง,Rabbit Today

ปลาร้าทรงเครื่อง

แกงป่าลูกชิ้นปลากราย ร้านอาหาร ฐานทอง,Rabbit Today

แกงป่าลูกชิ้นปลากราย

ผัดมะเขือฐานทอง ร้านอาหาร ฐานทอง,Rabbit Today

ผัดมะเขือฐานทอง

ราคาต่อหัว: 250-500 บาท

พิกัด: ซอยจันทน์ 18/7 เซนต์หลุยส์ 3 (บีทีเอสสุรศักดิ์) 

Facebook: ฐานทอง

บะหมี่เกี๊ยวปู หมูแดง เซนหลุยส์

บะหมี่เกี๊ยวปู หมูแดง เซนหลุยส์,Rabbit Today

เจ้าเก่า 28 ปี บะหมี่ปูหมูแดงแห้ง (75 บาท) ราดด้วยน้ำซอสหมูแดง คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน ทั้งเส้น หมูแดงและปูแบบจัดเต้ม รสชาติเค็มหวานกำลังดี อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลย ซดคู่กับ เกาเหลาปูหมูแดง(75บาท) ต้องยกความดีให้กับเกี๊ยวไปเลยจ้า ดีมากอร่อยมาก แถมกากหมูฟรีให้ทุกโต้ะอีกด้วย ของฟรีและอร่อยมีอยู่จริงนะจ้ะ

ราคาต่อหัว:75 - 150 บาท

พิกัด: ซอยสาทร 11 แยก 11 หรือ เซ็นหลุยส์ซอย 3  (บีทีเอส สุรศักดิ์)

ลอดช่องสิงคโปร์ (พิจิตร) เจ้าเก่าซอยเซนหลุยส์

ลอดช่องสิงคโปร์ (พิจิตร) เจ้าเก่าซอยเซนหลุยส์,Rabbit Today

ร้านรถเข็นแต่ต้องสะดุดกับป้ายที่ว่า “คุณภาพดีที่สุด” ก็ต้องลองสิค่ะ เขาขายมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่ราคา 3 บาท จนตอนนี้ราคา 25 บาทแล้ว  ลอดช่องสิงคโปร์เส้นหนุบหนับ กะทิหอมหวานมัน กินแล้วชื่นใจ 

ราคาต่อหัว:25 บาท

พิกัด: เซ็นหลุยส์ซอย 3 (บีทีเอส สุรศักดิ์)

Facebook: ลอดช่องสิงคโปร์ ฮาลาล เซนต์หลุยส์ 3

ข้าวขาหมู จส.100

ข้าวขาหมู จส.100,Rabbit Today

ใจอยากเติมคอลาเจน รับรองไม่ผิดหวัง เปิดมานานกว่า 70 ปี ในนาม ข้าวขาหมูเซนหลุยส์ ข้าวขาหมูทุกอย่างเป็นกับข้าว(100บาท) ประกอบด้วยไปด้วย เนื้อที่เปื่อยกำลังดี หนังอันแสนนุ่ม เครื่องในที่ไม่มีกลิ่นคาวเลย น้ำราดที่เข้มข้นหอมเครื่องเทศสุดๆ กินคู่กับข้าวเปล่า คือดีย์คือฟิน สรุปคือต้องไปโดนค่ะ

ราคาต่อหัว:50 - 100 บาท

พิกัด: เซ็นหลุยส์ซอย 3 (บีทีเอส สุรศักดิ์)

สุกี้เมืองชล

สุกี้เมืองชล,Rabbit Today

สุกี้เมืองชลแต่อยู่เซนหลุยส์ ไม่ต้องงงจ้า เขาขายมานานถึง 9 ปีแล้ว สุกี้แห้งหมู(50บาท) ผัดมาแบบไม่เละ แห้งๆ แต่รสชาติจัดจ้านมากไม่ต้องใส่น้ำจิ้มสุกี้เพิ่มเลย ถูกใจสุดๆ หมูหมักก็นุ่ม หรือจะสั่งเป็นสุกี้น้ำทะเล(50บาท) โอ้โห รสชาติน้ำซุปคิดว่าเป็นต้มยำ รสชาติเจ้มจ้นสุดๆ โนมะนาวโนพริกไปเลย น้ำจิ้มสุกี้ก็โนโน  ในส่วนของกุ้ง หมึก หอย ก็สด หวาน  อิ่มอร่อยแบบสายเฮทตี้

ราคาต่อหัว:50 - 100 บาท

พิกัด: เซ็นหลุยส์ซอย 3 (บีทีเอส สุรศักดิ์)

ข้าวหมูแดงสีมรกต

ข้าวหมูแดงสีมรกต,Rabbit Today

ข้าวหมูแดงเจ้าดังไม่มีใครไม่รู้จักแถมได้รับการขนานนามให้เป็นร้านที่ติดอันดับของ “ร้านข้าวหมูแดงที่ต้องไปกินก่อนตาย” ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นหมูแดงที่หอมมากเพราะย่างด้วยเตาถ่าน หมูกรอบที่กรอบ เคี้ยวดังกรุบๆ แถมมีมันติดมานิดๆ กุนเชียงและไข่เป็ดสีส้มต้มยางมะตูม กินกับน้ำราดข้าวหมูแดงที่มีสีน้ำตาลอ่อนๆไม่ใช่สีแดงแบบที่เห็นกันทั่วไป เป็นข้าวหมูแดงที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง จัดไปค่ะ

ราคาต่อหัว: 40 - 150 บาท

พิกัด: เซ็นหลุยส์ซอย 3 (บีทีเอส สุรศักดิ์)

Facebook: ข้าวหมูแดงสีมรกต

Yun Taiwanese Fusion Dessert Café

Yun Taiwanese Fusion Dessert Café,Rabbit Today

แม้จะเข้าน่าฝนแต่อากาศนั้นก็ร้อนซะเหลือเกิน ขนมหวานฟิวชั่นสไตล์ไต้หวันนี่แระที่ตอบโจทย์ ด้วยเมนู 5 แม่ทัพ ด้านล่างเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆของน้ำเต้าหู้ โปะด้วยเครื่องแน่นๆแบบจัดเต็ม เลือกได้ 5 อย่างแนะนำว่า ไส้เผือก มันหวาน ลูกเดือย สามสหายและถั่วแดง หวานกำลังดี หอมน้ำเต้าหู้ และได้ประโยชน์จากถั่วต่างๆ อร่อยกินได้แบบไม่รู้สึกผิดกันเลย

ราคาต่อหัว: 100 - 200 บาท

พิกัด: เซ็นหลุยส์ซอย 3 (บีทีเอส สุรศักดิ์)

Facebook: YUN - Taiwanese Fusion Dessert Cafe
Advertising