กินดื่ม

ตามไปชิม 5 เมนูใหม่ ร้านอาหารสีฟ้า

Published 25 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

ตามไปชิม 5 เมนูใหม่ ร้านอาหารสีฟ้า

หิวหนักมากกก…อยากจะกินอะไรที่อร่อย มีประโยชน์ และที่สำคัญไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ เลยตัดสินใจแวะไปลองที่ร้านอาหารสีฟ้า สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เพราะนอกจากเขาจะปรับโฉมร้านใหม่ให้วัยรุ่นมากขึ้นด้วยกราฟฟิตี้สุดชิก สีสันสดใส แถมลวดลายยังมีรายละเอียดของความเป็นร้านอาหารสีฟ้าแฝงอยู่ บวกกับความอยากรู้ว่า เมื่อของดีเจอกับของอร่อยตามสไตล์ร้านอาหารสีฟ้า เอ๊ะ! มันเป็นยังไงกันนะ ไม่รอช้า ไปกินกันเลยจ้า

ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกไข่ปูปลาสลิด ร้านสีฟ้า สาขาเซ็นทรัลเวิลด์,Rabbit Today

เมนูที่ 1: ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกไข่ปูปลาสลิด (ราคาพิเศษ 280 บาท จากปกติ 350 บาท) ส่วนตัวชอบเมนูนี้มาก รสชาติจัดจ้านทีเดียว ไข่ปูเนื้อปูก็มาแบบจัดเต็มเน้นๆ คำเดียวเอาอยู่ จะสลับรับประทานกับปลาสลิดทอดกรอบที่ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน แถมมีโอเมก้า 3 และ 6 แก้เผ็ดด้วย ไข่ต้มและดอกกะหล่ำนึ่ง หนึ่งในซูเปอร์ฟู้ด อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร อู้หูวว บอกเลย จานนี้กินแล้วต้องสวยต้องแซ่บแน่ๆ

ข้าวดอกมะขามผัดพริกขิงปลาดุกฟู ร้านสีฟ้า สาขาเซ็นทรัลเวิลด์,Rabbit Today

เมนูที่ 2: ข้าวดอกมะขามผัดพริกขิงปลาดุกฟู (175 บาท) หอมเครื่องแกงพริกขิงมากแม่ แต่รสชาติหวานไปนิดส์…ก่อนกินแนะนำให้คลุกเคล้ากับปลาดุกฟูทอดกรอบ เป็นเนื้อปลาล้วน 100% และแคบหมูไร้มันแสนกรอบ ให้เนื้อสัมผัสกรุบๆ เวลาเคี้ยว ตัดรสด้วยไข่เป็ดเค็มนึ่ง บอกเลยว่าไม่เค็มมาก กินได้ทั้งไข่ขาวไข่แดง อร่อยมาก แถมแคลอรีต่ำ โดยรวมคือเข้ากันที่สุด

ข้าวดอกมะขามผัดคั่วกลิ้งกุ้ง ร้านสีฟ้า สาขาเซ็นทรัลเวิลด์,Rabbit Today

เมนูที่ 3: ข้าวดอกมะขามผัดคั่วกลิ้งกุ้ง (165 บาท) จัดจ้านที่สุดก็ต้องเมนูนี้ แซ่บเผ็ดถึงเครื่องพริกแกงคั่วกลิ้ง คั่วกลิ้งที่ดีต้องมีรสชาติเผ็ดจัดจ้านแบบนี้ ทำดีมากค่ะ กุ้งสดเด้ง ตัดกับรสหมูหวานสูตรเด็ด หอมกลิ่นเครื่องเทศจีน สูตรต้นตำรับของทางร้านเลยนะ เป็นคุณค่าที่คุณควรลองเมนูนี้มากๆ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ร้านสีฟ้า สาขาเซ็นทรัลเวิลด์,Rabbit Today

 

เมนูที่ 4: ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (155 บาท) เมนูนี้ทางร้านได้ปรับโฉมใหม่ ให้ดูน่ากินมากยิ่งขึ้นไปอีก แค่อาหารมาเสิร์ฟท้องก็ร้องแล้ว น้ำพริกลงเรือรสชาติเผ็ดกำลังดี คนไม่กินเผ็ดกินได้เลย ตัดรสเผ็ดด้วยหมูหวาน ไข่เค็มและผักลวกนานาชนิด คุณค่าทางอาหารจัดเต็ม สวยจากภายในสู่ภายนอกกันเลยค่ะ

ข้าวคุลกกะปิ ร้านสีฟ้า สาขาเซ็นทรัลเวิลด์,Rabbit Today

เมนูที่ 5: ข้าวคลุกกะปิ (150 บาท) เมนูนี้ทางร้านปรับโฉมใหม่เหมือนกัน ว่าแล้วก็คลุกๆ ทุกอย่างเข้าด้วยกัน กินคำแรกปุ๊บ รู้ปั๊บเลยว่าใช้กะปิอย่างดี เพราะกะปิหอมมาก และไม่มีกลิ่นคาว รสชาติของข้าวที่คลุกกะปิมาไม่เค็มมาก มาในปริมาณพอดี ตัดกับรสหมูหวาน พริกสดและมะม่วงเปรี้ยวๆ เพอร์เฟ็กต์ค่ะ ถือเป็นข้าวคลุกกะปิที่ถูกต้องที่สุด

เกี๊ยวทอดกรอบ ร้านสีฟ้า สาขาเซ็นทรัลเวิลด์,Rabbit Today

นอกจากเมนูใหม่ทั้ง 5 เมนูนี้แล้ว อยากให้ลองของกินเล่น อย่างเกี๊ยวทอดกรอบ แล้วคุณจะลืมเกี๊ยวทอดร้านอื่นๆ ไปเลย หอมไข่ที่เป็นส่วนผสมหลักของแผ่นเกี๊ยว กินชาตินี้กรอบไปถึงชาติหน้าเลยค่ะ แล้วไม่อมน้ำมันเลย

ขนมจีบทอด ร้านสีฟ้า สาขาเซ็นทรัลเวิลด์,Rabbit Today

หรือจะลองเป็นขนมจีบทอดก็ดีไม่แพ้กัน อย่าลืมแวะไปลิ้มลองเมนูใหม่ได้ที่ร้านอาหารสีฟ้าทุกสาขาตลอดเดือน ก.ค.นี้นะคะ แล้วจะรู้ว่าเมื่อของดีเจอของอร่อย มันดีต่อใจและต่อพุงจริงๆ ค่ะ

ราคาต่อหัว : 150-300 บาท

DID -YOU-KNOW

เกร็ดความรู้! ข้าวพันธุ์ใหม่ ข้าวดอกมะขาม (ปะกาอำปึล) ส่งตรงจากแปลงนาข้าวถึงจานคุณ เป็นข้าวพื้นถิ่นสุรินทร์ ปลูกด้วยวิถีธรรมชาติ เปลือกข้าวมีสีเหลืองอ่อน เหมือนสีของดอกมะขาม รสชาตินุ่ม เหนียว หอมคล้ายข้าวโพดต้ม กินกับอะไรก็อร่อย แถมมีประโยชน์มากมาย

  • มีกาบ้าสูง ให้โปรตีน วิตามินบี ธาตุเหล็ก บำรุงเลือด และป้องกันโรคเหน็บชา
  • วิตามินเอสูงกว่าข้าวขัดสี
  • ช่วยบำรุงผิวหนังและระบบประสาท
  • ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ
  • Low GI (Glycemic Index) หรือดัชนีน้ำตาลต่ำ ช่วยลดการเกิดโรคเบาหวาน หรือโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด


Advertising