กินดื่ม

ชิมเค้กอย่างคอมเมนเตเตอร์ @ สวีต เชฟ คาเฟ่

Published 11 ก.ย. 2019

By ณัฐพล ช่วงประยูร

ชิมเค้กอย่างคอมเมนเตเตอร์ @ สวีต เชฟ คาเฟ่

คาเฟ่ที่ทำให้เชฟในรายการแข่งขันทำขนมได้ส่งมอบความอร่อยมายังคนดู และสายหวานที่โปรดปรานเบเกอรี่ ต้องมาที่นี่ Sweet Chef Cafe สยามสแควร์ ซอย 3

ชิมเค้กอย่างคอมเมนเตเตอร์ @ สวีต เชฟ คาเฟ่

จุดเด่น

การได้กินฝีมือเชฟจากรายการทำขนมนั้นคือความดีงาม เพราะเราไม่ต้องมัวน้ำลายหกอยู่หน้าจอทีวีอีกต่อไป แถมรสชาติดีจากการคอมเม้นต์ด้วยตัวเอง ไม่ได้เชื่อตามใคร อันนั้นฟินสุดๆ เลย และที่นี่จะทำให้ทุกคนที่มากลายเป็นผู้ตัดสินทุกจานในรายการของตัวเอง (คริคริ)

มุมน่านั่ง

การตกแต่งเป็นโมเดิร์น อลังการเส้นสายสไตล์ยุโรป เพิ่มความทันสมัยด้วยสีม่วงอมชมพู ไม่ว่าจะนั่งตรงไหนก็สวยหวานคลาสสิกหมดเลย แถมดีไซน์ให้นั่งสบายเหมือนกัน ยิ่งเรื่องถ่ายรูปแชร์ๆๆ เก๋ทุกมุม และทุกโต๊ะจริงๆ

ชิมเค้กอย่างคอมเมนเตเตอร์ @ สวีต เชฟ คาเฟ่

ชิมเค้กอย่างคอมเมนเตเตอร์ @ สวีต เชฟ คาเฟ่

เมนูแนะนำ

โอ้ยยย...เบเกอรี่อร่อยเว่อร์ ถึงไม่ได้สายขนมหวานก็เถอะ...

เมนูแรกที่เราขอแนะนำว่าพลาดไม่ได้คือ ‘ชูปาเปา’ ขนมที่มีเรื่องเล่าจากที่บ้านของเชฟผู้แข่งขัน เป็นชูครีมในลุคของติ่มซำฮ่องกง พอดีคำ มีเค็มตัดหวาน และรสพิเศษตรงกลาง ที่ต้องลองเซอร์ไพรส์เองว่าคืออะไร (ราคา 250 บาท) 

ต่อมาคือ ‘เค้กส้มฉุนสยาม’ คิดเก่งมาก นำขนมส้มฉุนโบราณมาอยู่ในเบเกอรี่ (ราคา 265 บาท) และที่ตื่นเต้นไม่แพ้กันคือ ‘มูสหยดน้ำผึ้ง’ ที่มีความผสมกลมกลืนในวัตถุดิบและดีไซน์ จากผลผลิตของผึ้ง ทั้งมูสจากส้มยูสุและน้ำผึ้ง เลมอนครีมชีส และไวท์ ช็อกโกแลต มีเจลลี่ยูสุน้ำผึ้ง พร้อมด้วยมะม่วงสุกสปันจ์เค้กวานิลลา กินคู่กับคุกกี้น้ำผึ้ง ซึ่งเป็นรูปรังผึ้ง น่ารักมากกกก (ราคา 325 บาท)

ส่วนเครื่องดื่มก็เลือกตามชอบหน้าบาร์ได้เลย เพราะเมนูขนมเด็ดเกินหน้าทุกรายการ

ราคาต่อหัว: 300-400 บาท

พิกัด: Sweet Chef Cafe สยามสแควร์ ซอย 3

เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00-21.00 น. โทร. 06-2591- 6666

Facebook: Sweet Chef Cafe
Advertising