กินดื่ม

ปล่อยปาก ปล่อยใจ ย่านท่าน้ำนนท์

Published 16 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

ปล่อยปาก ปล่อยใจ ย่านท่าน้ำนนท์

ท่าน้ำนนท์--ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ได้รับความนิยมในหมู่นักชิม ร่ำลือกันมาแบบปากต่อปาก จนกลิ่นอายความอร่อยลอยเข้ามาปะทะจมูกไวๆ ของเราเข้าจังเบอร์ ถึงขั้นอยากเชื้อเชิญให้ทุกคนตบเท้าเข้ามาท้าชิมกันสักหน่อย ว่าของกินย่านท่าน้ำนนท์นี้อร่อยสักแค่ไหน…บอกได้คำเดียวครับว่า ที่นี่เป็นแหล่งหลบซ่อนของอาหารดีมีคุณภาพ เคียงคู่มากับความอร่อยแบบจัดเต็ม

ที ดับบลิว หมูกรอบ

ปล่อยปาก ปล่อยใจ ย่านท่าน้ำนนท์,กินดื่ม,Rabbit Today

สองพี่น้องที่ทำร้านหมูกรอบ หมูแดง มานานเกือบ 20 ปี เริ่มแรกได้สูตรมาจากคุณอา ก่อนพัฒนาต่อยอด สั่งสมประสบการณ์จนมาเป็น TW Crispy Pork (ที ดับบลิว หมูกรอบ) ขายข้าวหมูกรอบ-หมูแดงเป็นหลัก เสริมด้วยก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ต้มยำ เย็นตาโฟ เกาเหลาเลือดหมู และตอนนี้ต่อยอดสินค้าเป็นหมูกรอบ หมูแดง กุนเชียง กึ่งพร้อมรับประทาน ในแบรนด์ Krobbb 

จุดเด่น: หลักการและหัวใจสำคัญของร้านคือ ทำอาหารที่ดี อร่อย สะอาด ใช้ของคุณภาพดี ในราคาเป็นมิตร ได้กินแล้วต้องกลับมากินอีก สร้างฐานลูกค้าให้ติดหนึบ ควบคู่ไปกับรสชาติติดปากติดใจ

เมนูแนะนำ: จานพระเอกสุดของทางร้าน คือข้าวหมูกรอบ หมูสามชั้นเนื้อแน่นๆ คัดมาเป็นพิเศษ ทอดจนหนังเหลืองกรอบดั่งทองน้ำดี เน้นความพิเศษด้วยน้ำราดสูตรเข้มข้น อร่อยติดลิ้นจนต้องกลับไปกินอีกครั้งแน่นอน 

พิกัด: ตรงข้าม ธ.กสิกรไทย ถ.พิบูลสงคราม จ.นนทบุรี โทร. 09-5883-8168 เฟซบุ๊ก: Tw crispy pork เปิดทุกวัน 07.00-15.00 น.

ราคาต่อหัว: 40-85 บาท

ป้าอ้วน ข้าวผัดโบราณ ท่าน้ำนนท์

ปล่อยปาก ปล่อยใจ ย่านท่าน้ำนนท์,กินดื่ม,Rabbit Today

ใครไม่เคยกินข้าวผัดโบราณ มาย่านท่าน้ำนนท์คือถูกต้องแล้ว! หนึ่งในร้านที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดคือ ข้าวผัดโบราณท่าน้ำนนท์ เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ส่งต่อความอร่อยสู่รุ่นที่ 2 แต่รสชาติยังคงสุดคลาสสิก และความอร่อยคงไว้ซึ่งต้นตำรับไม่เปลี่ยนแปลง ร้านป้าอ้วนฯ หาไม่ยาก อยู่ข้างๆ วงเวียนหอนาฬิกา มองตามกลิ่นมา…เดี๋ยวก็เจอ

จุดเด่น: ข้าวผัดที่ดูแสนธรรมดา เมื่อเทียบกับหน้าตาและราคาคือว้าว! ใช้ซอสสูตรเฉพาะตัว ราดลงบนข้าวแล้วผัดให้แทรกซึมลงไปเป็นเนื้อเดียวกันกับข้าวทุกเม็ด ทำให้ได้ข้าวสีเหลืองน้ำตาล ชูโรงชวนน้ำลายหกด้วยกลิ่นหอมหวานนำ

เมนูแนะนำ: ข้าวผัดโบราณเสิร์ฟกับกุนเชียง ไข่ดาว (ใช้ไข่เป็ด) ทอดมัน และแตงกวา จัดหนักจัดเต็มในจานเดียว กินคู่กับน้ำส้มพริกที่เข้ากันแบบลืมโลกไปเลย 

พิกัด: ท่าน้ำนนท์ ตรงมายังวงเวียนหอนาฬิกา ร้านอยู่ตรงหอนาฬิกานั่นแหละ โทร. 08-6016-3092 เฟซบุ๊ก: ข้าวผัดโบราณ ท่าน้ำนนท์ เปิดทุกวัน 16.00-24.00 น.

ราคาต่อหัว: 30-50 บาท

ก่อนอำลาท่าน้ำนนท์ ใจแทบขาด

ถูกปาก อิ่มพุง กับของอร่อยจานหลักกันไปแล้ว ก่อนกลับแวะกินเมนูรองๆ สานต่อความอิ่มขึ้นไปอีกนิด กับอาหารคำเบาๆ กันสักหน่อย

ร้านเจ๊ตาหมูสะเต๊ะ

ปล่อยปาก ปล่อยใจ ย่านท่าน้ำนนท์,กินดื่ม,Rabbit Today

ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าเก่าแก่ ชื่อเสียงกระฉ่อนในท่าน้ำนนท์แห่งนี้ มีดีกรีความอร่อยที่เดินทางมายาวนานกว่า 40 ปี ปิ้งกันสดๆ กลิ่นควันหอมๆ สามารถถึงดูดลูกค้าที่เดินผ่านไปผ่านมาได้เป็นอย่างดี ความนุ่มละมุนของเนื้อหมู กัดเข้าไปคำแรกรับรู้ได้ถึงกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่หมักเข้าเนื้อ จิ้มกับน้ำจิ้มที่ใส่ใจในการปรุงแต่งอย่างดี ทำให้รสชาติอร่อยไปในทิศทางเดียวกัน กินกี่ไม้ก็ไม่เคยพอ รูดจนไม้เกลี้ยงเงาวับ!

พิกัด: ตลาดสดเทศบาลนนทบุรี ก่อนถึงท่าน้ำนนท์ 300 เมตร (ตลาดน้ำพุเก่า) โทร. 0-2526-5747 เฟซบุ๊ก: เจ๊ตาหมูสะเต๊ะ เปิดทุกวัน 14.00-21.00 น.

ราคาไม้ละ 3 บาท

ขนมฝรั่งแม่ไน้

ปล่อยปาก ปล่อยใจ ย่านท่าน้ำนนท์,กินดื่ม,Rabbit Today

ขนมไข่แม่ไน้ อยู่คู่ตลาดเมืองนนท์มาอย่างยาวนาน แขกไปใครมาเป็นต้องซื้อหิ้วติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากทุกครั้ง  ความพีกอยู่ตรงที่ขนมสดและใหม่ทุกวัน เพราะตั้งเตาทำกันหน้าแผงแบบวันต่อวัน ตลบอบอวลด้วยกลิ่นหอมทรงพลังไปทั่วร้าน เนื้อแห้งๆ หอมหวาน เป็นรสชาติที่หลายคนต่างยอมรับในฝีมือ ซึ่งนั่นเป็นเหตุทำให้ใครหลายคนอดกิน เพราะไม่ยอมโทรจอง หรือมาต่อคิวช้าไป

พิกัด: ตลาดสดเทศบาลนนทบุรี ร้านตั้งอยู่โซนตลาดสด โทร. 0-2526-5076 เฟซบุ๊ก: ขนมไข่แม่ไน้เจ้าดัง เปิดทุกวัน 07.30-18.00 น.

ราคาต่อหัว: 20-70 บาท

นนท์ เบเกอรี่

ปล่อยปาก ปล่อยใจ ย่านท่าน้ำนนท์,กินดื่ม,Rabbit Today

เป็นอีกร้านหนึ่งที่ห้ามพลาด เมื่อก้าวขาเข้ามาในย่านท่าน้ำนนท์ ‘นนท์ เบเกอร์รี่’ เป็นร้านที่อยู่มานาน มีอายุอานามไม่แพ้ความอร่อยของขนมปังหลากหลายชนิด ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ชิ้นละ 12 บาท ความอร่อยที่ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ ให้ดูจากจำนวนคนในร้านก็เป็นอันรู้กัน เขาขายดีชนิดที่ว่าหมดไปกับสายลมในช่วงนาทีเดียว จนต้องไปทำมาใหม่ในทันควัน จุดเด่นของที่นี่เห็นทีต้องยกให้ ‘ขนมปังหมูสับไข่เค็ม’ รสชาติอร่อยจนค้นไม่พบคำบรรยาย ต้องไปลองเองเท่านั้น!

พิกัด: ถ.ประชาราษฎร์ นนทบุรี (หน้าแว่นดำ ท่าน้ำนนท์) โทร. 0-2527-1752 เฟซบุ๊ก: Nont Bakery เปิดทุกวัน 08.00-20.00 น.

ราคาต่อหัว: 100 บาทAdvertising