กินดื่ม

เช็กอินกินของอร่อย ย่านราชประสงค์

Published 16 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

เช็กอินกินของอร่อย ย่านราชประสงค์

มาเริ่มต้นวันจันทร์ วันแรกของสัปดาห์ด้วยการนัดเพื่อนไปกิน ช้อป เที่ยว ที่เดียวครบ ในแหล่งแฮงเอาต์เปิดใหม่ (ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์) ที่เราอยากแนะนำคือ ‘เดอะมาร์เก็ต แบงค็อก ราชประสงค์’ กันดีกว่า ไปง่าย แค่ขึ้นบีทีเอส ลงสถานีชิดลม แล้วเดินมุ่งหน้าเข้า R-Walk จะมีทางเชื่อมเข้าศูนย์การค้าแห่งนี้ได้ทันที

เดอะมาร์เก็ต แบงค็อก ราชประสงค์

เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่รวบรวมของดีของเด็ดทั่วกรุงเทพฯ พร้อมแบรนด์ดังนานาชาติ ที่เขาคัดมาแล้วว่าใช่ เลือกมาแล้วว่าโดน ทั้งของกินของใช้มาไว้ในที่เดียว บอกเลยว่าสายช้อปต้องฟิน และสายกินจะได้ลิ้มลองเมนูอร่อยๆ จนกระเพาะย่อยไม่ทันเลยจ้

เดอะมาร์เก็ต แบงค็อก ราชประสงค์ The Market Bangkok,Rabbit Today

จุดเด่น

นอกจากที่นี่จะมีร้านให้เลือกช้อปกันจนตาลาย แต่สำหรับสายกินคงต้องกรี๊ดดังหน่อย เพราะมีร้านจากต่างประเทศมาเปิดเป็นร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยด้วย เช่น ร้านฮิโนยะ เคอรี (Hinoya Curry) เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดังจากญี่ปุ่น และร้านชาชื่อดังจากไต้หวันอย่างไทเกอร์ ชูการ์ (Tiger Sugar) เป็นต้น เดอะมาร์เก็ต แบงค็อก ราชประสงค์

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. เฟซบุ๊ก: The Market Bangkok และอินสตาแกรม: themarketbangkok

ร้านแนะนำ

หลงโถว

หลงโถว The Market Bangkok,Rabbit Today

ใครที่หลงรักคาเฟ่ติ่มซำ หลงโถว (Lhong Tou) สไตล์จีนโมเดิร์น ที่โดดเด่นเรื่องที่นั่ง 2 ชั้น ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของโคมจีนสุดครีเอต พร้อมบันไดเล็กๆ ให้เดินขึ้นไปนั่งเก๋ชั้นบนนั้น ตอนนี้ไม่ต้องไปจองคิวไกลถึงสาขาเยาวราชแล้วละ เพราะเขามาเปิดสาขาที่เดอะมาร์เก็ต แบงค็อก เป็นที่เรียบร้อย และคงคอนเซ็ปต์สุดชิกแบบถ่ายมุมไหนก็สวยอย่างเคย พร้อมอร่อยกับอาหารจีนแนวติ่มซำ ข้าวอบหม้อดิน ฯลฯ ไปถึงอย่าลืมคลายร้อนด้วยเกล็ดหิมะดอกเหมย หอมเย็นชื่นใจ (95 บาท) และข้าวหมูกรอบพริกเกลือไข่ดองซีอิ๊ว (169 บาท) กันให้ได้

พิกัด: เดอะมาร์เก็ต แบงค็อก ชั้น G เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. ทางร้านไม่รับจองโต๊ะ พร้อมเมื่อไหร่พุ่งไปรับบัตรคิวหน้าร้านได้เลย

ราคาต่อหัว: 100-300 บาท

หอมหวาน บาย นารา

หอมหวาน บาย นารา The Market Bangkok,Rabbit Today

ร้านขนมไทยรสชาติอร่อยจากสูตรดั้งเดิม แต่เพิ่มเติมคือไอเดียการพรีเซ็นต์หน้าตาขนมหวานให้น่ารับประทานขึ้นอีกร้อยเท่า เหมาะกับการซื้อกลับบ้าน แนะนำเปียกปูนสด หอมอร่อย หวานกำลังดี ไม่บาดคอ (60 บาท) หม้อแกงตะบองเพชร หน้าตาน่ารักมากๆ ตักเข้าปากก็อร่อยสุดๆ (ถ้วยละ 80 บาท) ขนมถ้วยถึงเครื่องถึงรสชาติ (ถ้วยละ 15 บาท) และขนมถ้วยทุเรียนสำหรับคนรักทุเรียน (ถ้วยละ 20 บาท)

พิกัด: เดอะมาร์เก็ต แบงค็อก ชั้น M เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

ราคาต่อหัว: 30-125 บาทAdvertising