กินดื่ม

ร้านนั่งชิวทองหล่อ-เอกมัย ที่ต้องไปให้ได้!

Published 8 ส.ค. 2019

By เพชรดาวโพนี่

ร้านนั่งชิวทองหล่อ-เอกมัย ที่ต้องไปให้ได้!

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เพชรดาวจะมาแนะนำ ‘ร้านนั่งชิวทองหล่อ-เอกมัย’ ที่ทุกคนควรจะไปสักครั้ง! เพราะทุกวันนี้เราทำงานมาเหนื่อยๆ อะเนอะ ทำงานเสร็จก็ลองนัดเพื่อนๆ ไปหาที่นั่งชิวแถวทองหล่อกันหน่อยดีมั้ย? แถมเดินทางก็ง่าย เพราะมีสถานี BTS ทองหล่อ และ BTS เอกมัย อยู่ตรงนั้นเลยด้วย ทำให้ยิ่งสะดวกสบายเข้าไปอีก ส่วนใครที่มีรถ แถวนั้นก็หาที่จอดไม่ยากเช่นกันค่ะ (ถ้าไม่ใช่ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ และไม่ดึกเกินไป…)

ถ้างั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเลิกงานเย็นนี้ จะนัดเพื่อนไปนั่งชิว หรือไป (ปาร์) ตี้ที่ไหนดีนะ?

1. The Commons

The Commons,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก Facebook : The COMMONS

ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เด็ดตอนนี้เลยทีเดียว! กับร้านนั่งชิวที่ The Commons ทองหล่อซอย 17 เพราะที่นี่ค่อนข้างกว้าง แถมพื้นที่ยังมีหลายชั้นให้เราเลือกนั่งได้อย่างสบายๆ แต่ว่าถ้าไปดึกหรือไปช้าหน่อย ก็อาจหาที่นั่งยากกันสักนิดนึงนะคะ เพราะคนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่ขอรับประกันว่าไม่แออัดแน่นอนค่ะ! และที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องดื่ม ไวน์ และเบียร์ เท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีทั้งร้านกาแฟ ร้านขนมไทย หรือจะร้านอาหารสำหรับคนรักเนื้อ และยังมีอาหารสัญชาติอื่นๆ ให้เราได้เลือกอีกเยอะเลย อ้อ! นอกจากนี้ยังมีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วยนะ!

พิกัด : โครงการ The Commons ซอยทองหล่อ 17 

เวลาเปิด-ปิดร้าน : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 - 24.00 น. 

Facebook : The COMMONS

2. ATMOS

ATMOS,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก Facebook : ATMOS Thonglor 10

ร้านนั่งชิวกึ่งผับย่านทองหล่อร้านนี้ มีอาหารดีๆ ให้คุณสั่งมากมาย รับรองว่าคุณจะไม่รู้สึกหิวแน่นอนขณะนั่งอยู่ในร้าน รวมทั้งมีเครื่องดื่มเก๋ๆ ให้สั่งอีกเพียบ ใช่แล้วเรากำลังพูดถึงร้าน ATMOS ทองหล่อซอย 10 ซึ่งช่วงค่ำทางร้านจะเน้นเพลงในแนวชิวๆ สบายๆ เหมาะกับคนที่อยากจะมานั่งชิว นั่งทานอาหาร หรือนั่งเมาท์กับเพื่อนๆ แต่พอถึงเวลาเท่านั้นแหละ ทางร้านจะมีดีเจมาเปิดแผ่นและทำให้คุณอยากลุกขึ้นมาแดนซ์แทน และบางคืนอาจจะมีศิลปินนักร้องมาร้องเพลงเล่นดนตรีสดเป็นช่วงๆ ด้วยบรรยากาศของร้านที่มีความเป็นกันเองนี่แหละ ที่จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจถ้าตัดสินใจไปที่นี่

พิกัด : Atmos ปากซอยทองหล่อซอย10

เวลาเปิด-ปิดร้าน : อาทิตย์ - พฤหัส ตั้งแต่ 18.00 - 24.00 น., ศุกร์ - เสาร์ ตั้งแต่ 18.00 - 01.00 น. 

สำรองที่นั่งได้ที่ : Line : @Atmosbkk

Facebook : ATMOS Thonglor 10

3. The Cassette Music Bar

The Cassette Music Bar,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก Facebook : The Cassette Music Bar Ekamai

ร้านเก๋ๆ ที่ลูกค้าสามารถมาโพสท่าถ่ายรูปกับพื้นหลังสีชมพูซึ่งทำเป็นรูปตลับเทปคาสเซ็ตต์สุดเท่ บอกเลยว่าที่นี่มีวงดนตรีเล่นสดทุกคืน ซึ่งเสน่ห์ของร้านก็คือจะเน้นไปที่เพลงยุค 90’s เท่านั้น! สำหรับใครที่อยากจะไปนั่งชิวๆ ละก็ ขอแนะนำให้ไปตั้ง แต่เย็นๆ จะดีกว่าค่ะ เพราะว่าช่วงค่ำๆ จะเริ่มมีดนตรีสดมาเล่นแล้ว ซึ่งทุกคนก็จะลุกขึ้นมาเต้นอย่างสนุกสนานมันส์ฮากันแล้วละช่วงนั้น เรียกได้ว่าได้ใจเด็กยุค 90’s ไปเต็มๆ เชียวละ เหมือนหลุดเข้าไปในช่วงยุค 90’s อีกครั้งเลย ยิ่งดึกๆ ช่วงดนตรีสดคนจะเยอะม้ากกกกก! มากจนแดนซ์ไหล่ชนไหล่เลยแหละค่ะ 

พิกัด : The Cassette อยู่เวิ้งโบราณ เอกมัยซอย 10 

เวลาเปิด-ปิดร้าน : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 - 01.00 น.

สำรองที่นั่งได้ที่ : Line : @thecassette

Facebook : The Cassette Music Bar Ekamai

4. YOLO

YOLO,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก Facebook : Yolo Ekkamai

มาต่อกันที่ร้าน YOLO เอกมัยซอย 10 กันเลยเด้อ ใครที่กำลังหาที่นั่งชิว ที่นัดพบกับเดอะแก๊ง นั่งฟังเพลงเพลินๆ และมีดนตรีสดให้ฟังทุกคืน หรือบางวันมีนักร้องคนดังแวะเวียนมาร้องเพลงให้ฟังกันสดๆ ละก็ แนะนำที่นี่เลย นอกจากหลายๆ อย่างจะดีงามแล้ว เครื่องดื่มที่นี่ยังราคาย่อมเยาอีกด้วย ตกดึกหน่อยก็ลุกขึ้นเต้นได้อีก บอกเลยว่าไม่มาแล้วจะเสียดาย 

พิกัด : YOLO อยู่ที่เวิ้งโบราณ เอกมัยซอย 10 

เวลาเปิด-ปิดร้าน : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 - 02.00 น. 

สำรองที่นั่งได้ที่ : LINE : @yolo_ekkamai  

Facebook : Yolo Ekkamai

5. AINU Hokkaido Izakaya & Bar

AINU Hokkaido Izakaya & Bar,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก Facebook : AINU Bar

บาร์ย่านทองหล่อแห่งนี้เป็นร้านที่มีครบ ทั้งกิน ดื่ม ดนตรีสด และยังเป็นผับในตัวด้วย! เนื่องจากคอนเซ็ปต์เดิมของที่นี่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวกินดื่มที่มีทั้งอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฮอกไกโดส่งตรงมาจากแดนปลาดิบอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสำหรับสายดริงก์อีกด้วย เป็นอีกสถานที่ที่น่าไป (ปาร์) ตี้หลังเลิกงาน ส่วนที่นั่งของร้านก็มีให้เลือกหลายมุม ไม่ว่าจะเป็น Private Room โซนเอาต์ดอร์ โซนห้องอาหาร หรือโซนบาร์

พิกัด : Ainu Bar อยู่ระหว่างทองหล่อซอย 5 และทองหล่อซอย 7  

เวลาเปิด-ปิดร้าน : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.30 - 02.00 น. 

สำรองที่นั่งได้ที่ : Line : @ainubar

Facebook : AINU Bar

6. SNAIL

SNAIL,Rabbit Today

ขอบคุณรูปจาก Facebook : SNAIL Thonglor

มาต่อกันแบบรัวๆ ที่ร้าน SNAIL Thonglor ร้านอาหารกึ่งบาร์ในทองหล่อซอย 10 สังเกตง่ายๆ ว่าร้านจะอยู่หน้า Demo สำหรับใครที่อยากจะไปนั่งชิวจริงๆ โนแดนซ์ ขอแค่ให้ได้เมาท์เท่านั้น เราขอแนะร้านนี้เลยจร้า! เพราะร้านเป็นแบบ Open Air เปิดโล่ง บรรยากาศโปร่งสบาย แถมยังมีดนตรีสดที่พร้อมจะมาเล่นให้คนรักเสียงเพลงได้ฟังทุกวันอีกด้วย…ปล.ไก่ทอดฝั่งตรงข้ามร้าน หลังเที่ยวเสร็จลองออกมาซื้อทานดูนะคะ อร่อยมาก! (555) 

พิกัด : Snail อยู่ที่ โครงการ Arena 10 ทองหล่อซอย 10 

เวลาเปิด-ปิดร้าน : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 - 02.00 น.

สำรองที่นั่งได้ที่ : LINE : @snailthonglor 

Facebook : SNAIL Thonglor

เอาละค่ะ! วันนี้เราได้คัด 6 ร้านนั่งชิวทองหล่อ-เอกมัย ที่ทั้งสามารถนั่งเล่น นั่งทานอาหาร นั่งเมาท์กับเดอะแก๊ง และสามารถแดนซ์ได้ในช่วงดึกมาให้ทุกคนได้อัปเดตกันแล้ว และคิดว่าร้านที่เราคัดมานี้มันโอเคมากๆ เลยสำหรับทุกคน ใครที่ ทำงานมาหนักๆ ก็อย่าลืมหาเวลาผ่อนคลายให้กับตัวเองบ้างนะ แล้วเจอกันค่ะ…สวัสดีค่า ^^
Advertising