กินดื่ม

บะหมี่บ้านโป่ง (เจ๊แดง) มีดีที่หมูแดงหมูกรอบ

Published 31 ก.ค. 2018

By หมูหวาน

Wanton-Tasty-Rabbit-Today-7

เมนูเส้นเป็นอะไรที่หมูหวานชอบ โดยเฉพาะ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงหมูกรอบ ร้าน บะหมี่บ้านโป่ง (เจ๊แดง) เป็นอะไรที่หม่ำได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ ยิ่งเจอเจ้าของร้านอัธยาศัยดี มีการจัดการที่เป็นระบบ บริการได้รวดเร็วฉับไว มีที่นั่งรองรับลูกค้ามากมาย แถมยังสะอาดอีกด้วยทำให้หมูหวานต้องแวะไปบ่อยๆ

 

บะหมี่บ้านโป่ง (เจ๊แดง) มีดีที่หมูแดงหมูกรอบ,Tasty-Rabbit-Today

ทุกครั้งที่หมูหวานใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีลาดพร้าว ขึ้นทางออกที่ 3 ลาดพร้าว 17 ออกมาเจอถนนลาดพร้าวเดินไปทางขวามือ จะพบตึกแถว 2 คูหา เปิดไฟสว่างไสวพร้อมให้บริการ จำได้ครั้งแรกที่ไปใช้บริการ เจ๊แดง เจ้าของร้านลวกเส้นเอง พอหมูหวานไปยืนสำรวจดูการลวกเส้น ดูหมูแดง หมูกรอบ เจ๊แดงกล่าวด้วยมิตรไมตรีว่า “ลองชิมได้นะคะบะหมี่ไข่เราทำเอง” แหม ได้ยินคำว่าทำเองไม่ได้เสียด้วย ก็เลยตัดสินใจเข้าไปนั่งชิม

บะหมี่บ้านโป่ง (เจ๊แดง) มีดีที่หมูแดงหมูกรอบ,Tasty-Rabbit-Today

หลังจากนั้นฝากท้องเป็นขาประจำเสมอมา ได้ชิมหลากหลายเมนูอร่อย อย่างเช่น กระเพาะปลา (ราคา 50 บาท ใส่ถุง 60 บาท) เสิร์ฟมาร้อนๆ น้ำซุปไม่ข้นเหนียวจนเกินไป เวลารับประทานเหยาะน้ำส้ม หรือซอสเปรี้ยว กับพริกไทยโรยลงไปแสนถูกปาก นอกจากกระเพาะปลาแล้ว ข้าวต้มปลาเก๋า (ราคา 50 บาท) ร้านนี้อร่อยเช่นกัน ก็ปลาเก๋านี่คะ แต่ก็นั่นแหละแม้จะเป็นปลาเก๋าก็จริง หากความสดไม่มี ความอร่อยก็ไม่มาเช่นกันนะฮะ 

ทะเลลวกจิ้ม (ราคา 200 บาท) แพงที่สุดในร้านก็จริง ทว่าเจ๊แดงเค้าใช้ของดีมีคุณภาพ ประกอบด้วยเนื้อปลา กุ้งทะเลตัวใหญ่สดหวาน หมึกเนื้อเหนียวเคี้ยวอร่อยมีรสสัมผัสที่หวานในปาก บ่งบอกถึงความสด โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมกรุ่น เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด จานนี้หมูหวานฟินตรงที่ความสดของวัตถุดิบ แถมยังมี ‘บะเต็ง’ หมูรสหวานมาตัดความเป็นทะเลเพิ่มความสมดุลให้กับอาหารจานนี้ได้เป็นอย่างดี 

บะหมี่บ้านโป่ง (เจ๊แดง) มีดีที่หมูแดงหมูกรอบ,Tasty-Rabbit-Today

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ ‘บะเต็ง’ สั่ง ข้าวต้มบะเต็ง มาทานด้วยก็ได้นะคะ เพื่อนกินของหมูหวานบางคนชอบ ข้าวผัดปู ร้านนี้เพราะผัดมาหอมกรุ่นไม่แพ้ครัวจีน แถมราคาแค่ 50 บาท เรียกได้ว่าอร่อยคุ้มค่าจริงๆ เพื่อนบางคนชอบ เส้นหมี่ผัดกระเฉด ร้านนี้ผัดมาหอมหรูหราตรงกุ้งตัวโตสดหวาน 
นอกจากทะเลลวกจิ้มที่ว่าฟินแล้ว อีกจานที่หมูหวานหลงรักก็คือ ยำรวมมิตรทะเล โอ้โหจานนี้เลอค่าน่าชื่นชมมากๆ ใส่ทุกอย่างที่เป็นของโปรดหมูหวาน เช่น หมึกสดจัดมาเป็นดอกเนื้อหนาเด้งดึ๋ง เนื้อปลาลวก กุ้งทะเลตัวโตลวก หอยนางรมสด เห็ดหูหนูขาว เห็ดหูหนูดำ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่สำคัญรสน้ำยำจัดจ้านโดนใจ แหม พูดแล้วน้ำลายสอขึ้นมาทันใด 

บะหมี่บ้านโป่ง (เจ๊แดง) มีดีที่หมูแดงหมูกรอบ,Tasty-Rabbit-Today

หากไปหลายคนสั่งหลายๆ อย่างมาแจมกันได้ ทว่าไปทุกครั้งหมูหวานต้องสั่งจานโปรดก็คือ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงหมูกรอบแบบแห้ง แล้วขอน้ำซุปต่างหาก ปรุงรสโดยใส่พริกป่นคั่วเองสดหอมสะอาด น้ำตาลทราย พริกน้ำส้ม น้ำปลา เรียกได้ว่าหม่ำเมนูนี้แล้วไม่มีกั๊กไม่ต้องรักสุขภาพจัดเต็มกันไปเลย เส้นบะหมี่เค้าเหนียวนุ่มหอมไข่ หมูแดงนุ่มชุ่มฉ่ำ หมูกรอบเนื้อเยอะมันน้อยหนังกรอบไม่เลี่ยน นี่คือหมูกรอบในฝัน แหมโฆษณาราวกับได้ค่าจ้าง เปล่านะคะ เจ๊แดงกับหมูหวานไม่รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ เห็นเจ๊นั้งทำเกี๊ยวอยู่ถามว่าใช่เจ๊แดงหรือเปล่า เธอพยักหน้าหงึกๆ หมูหวานบอกว่าขอถ่ายรูปหน่อยนะ เจ๊ยิ้มเขินอายอย่างที่เห็นนี่แหละคะ 

บะหมี่บ้านโป่ง (เจ๊แดง) มีดีที่หมูแดงหมูกรอบ,Tasty-Rabbit-Today

ว่าแล้วคืนนี้ไปหม่ำอีกดีกว่าเพราะพูดเองหิวเองอีกแล้วเรา (ฮา) ร้านบะหมี่บ้านโป่ง (เจ๊แดง) อยู่ระหว่างลาดพร้าว 15 - 17 ติดกับรถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าว ทางออก 3 เปิดบริการตั้งแต่ 16.00 - 02.00 น. โทร. 082-362-8444

 


Advertising