เทคโนโลยี

Bluenero : ตู้ปลาอัจฉริยะ

Published 3 ต.ค. 2018

By นพนันท์ อรุณวงศ์ ณ อยุธยา

Bluenero-tech-toys-Rabbit-Today-banner

หลาย ๆ คนคงเคยเลี้ยงปลาสวยงาม ซึ่งให้ทั้งความสุข ความผ่อนคลาย และทำให้อารมณ์แจ่มใส แต่ก็จะต้อง ตามมาด้วยภาระที่ต้องดูแลปลา และปลาก็ไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงอย่างอื่น คือ เปราะบาง หรือพูดสั้น ๆ ก็คือตายง่ายนั่นเอง

เพียงแค่อุณหภูมิของน้ำเปลี่ยนไปเล็กน้อยก็จะเหมือนดังคำโบราณที่ว่า ‘น้ำร้อนปลาเป็น น้ำเย็นปลาตาย’ และทำให้ ปลาสวยงามตายกันหมดตู้ หรือไม่ก็ระดับค่า pH ซึ่งหากผิดเพี้ยนไปเล็กน้อยก็ทำให้ปลาตายอีก อาหารก็ต้องให้เป็นประจำ  ตามเวลา เพราะหากให้มากเกินไปก็จะทำให้น้ำเน่าเสีย หรือหากให้น้อยเกินไปก็จะทำให้ปลาขาดอาหาร ทำให้เมื่อเราจำเป็น ต้องเดินทางหลาย ๆ วันก็อาจจะหมดสนุกไปได้เพราะเป็นห่วงปลาที่เลี้ยงไว้

นอกจากนี้ หากใครเลี้ยงปลาทะเลก็จะยุ่งยากมากขึ้นอีก เพราะสเปคตรัมของแสงสว่างในตู้ปลาก็จะมีผลทั้งกับปลา และไม้น้ำต่าง ๆ ที่อยู่ในตู้ปลาอีกด้วย บางคนถึงกับกล่าวว่า ปลาทะเล คือ ปลา 3 น้ำ โดยน้ำแรกคือทะเล น้ำที่สองคือ น้ำในตู้ ปลาของคนขาย และน้ำที่สามคือน้ำในตู้ปลาของคนซื้อ เมื่อครบสามน้ำแล้วปลาก็ตาย

Bluenero : ตู้ปลาอัจฉริยะ,เทคโนโลยี,Rabbit Today

แต่ปัญหาเหล่านี้จะเบาบางลงไปเมื่อใช้ Bluenero ตู้ปลาอัจฉริยะ เพราะมีระบบควบคุมอุณหภูมิของน้ำอัตโนมัติ ทำให้หมดความกังวลเรื่องนี้ไปได้ ไม่ว่าอากาศภายนอกจากร้อนหรือเย็นเพียงใด แต่น้ำในตู้ปลาก็ยังคงมีอุณหภูมิที่เหมาะสม คงที่เสมอ 

อีกทั้ง Bluenero ยังตรวจสอบระดับน้ำในตู้ปลาและตรวจสอบค่า pH โดยอัตโนมัติ ทำให้เรารู้ว่าน้ำในตู้ปลามีสภาพ อย่างไร  และสำหรับปลาทะเลนั้น Bluenero ก็ยังตรวจสอบความเค็มของน้ำ (salinity) ได้อีกด้วย

สำหรับไม้น้ำนั้นแสงสว่างในตู้ปลาก็ยังเป็น Full spectrum จาก CREE LED ซึ่งมีความถี่ครอบคลุมพันธุ์ไม้น้ำ ทั้งหมด ทำให้ไม้น้ำเจริญเติบโตได้ดีและไม่ตายง่าย ๆ

นอกจากนี้ ระบบกรองของ Bluenero ก็ดีเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีการกรองและฆ่าเชื้อถึง 7 ชั้นซึ่งประกอบไปด้วย Sponges, Ceramics, Bio balls, Activated carbon, Poly filter pad, Marine pure และ 254nm UV Sterilizer เรียกได้ว่า กินขาดเทคโนโลยีเครื่องกรองที่ใช้กันทั่วไป

สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ นั้น Bluenero ก็ยังมีระบบให้อาหารปลาอัตโนมัติ ทำให้มั่นใจได้ว่าปลาน้อยน่ารัก ทั้งหลายจะได้รับอาหารที่พอดี ไม่มากเกินไปจนน้ำเน่าเสีย หรือน้อยเกินไปจนอดอยากหิวโซ

Bluenero : ตู้ปลาอัจฉริยะ,เทคโนโลยี,Rabbit Today

แต่ที่เด็ดกว่านั้น คือ ฟังก์ชั่นแสดงผลและควบคุมต่าง ๆ ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นยังสามารถเรียกดูและสั่งการได้บน มือถือผ่าน APP จากที่ใดก็ได้ อีกทั้งยังมีกล้อง HD VDO  ติดตั้งในตู้ปลาเพื่อให้เรามองเห็นปลาได้อย่างคมชัดตลอด เวลาอีกด้วย 

Bluenero ยังมีรูปร่างหน้าตาทันสมัยและแข็งแรง สร้างขึ้นจาก ANSI 304 Stainless Steel และ Plexiglass มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่ 30 ลิตร, 60 ลิตร, 100 ลิตร และ 130 ลิตร โดยมีราคาตั้งแต่ 199 ดอลล่าร์ถึง 749 ดอลล่าร์ และหากสั่งซื้อวันนี้จาก Indiegogo ก็จะได้รับส่วนลด 50% อีกด้วย คนรักปลาท่านใดสนใจก็สั่งซื้อได้ตามสะดวกAdvertising