เทคโนโลยี

บีเอ็มดับเบิลลยูบุกตลาดบิ๊กไบค์ ส่ง 3 รุ่นใหม่เอาใจผู้บริโภคไทย

Published 22 พ.ย. 2018

By Pisan I.

BMW-Motorrad-new-bikes-launch-tech-toys-Rabbit-Today-banner

ตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ เป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการแข่งขันอย่างรุนแรงในรอบหลายปีที่ผ่านมา

จากการปรับลดภาษีนำเข้าก็ดี หรือการที่มีผู้ผลิตมากหน้าหลายตาเข้ามาเปิดสายการผลิตในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ทำให้สนนราคาของบิ๊กไบค์นั้นลดลงมาอย่างมาก และแน่นอนว่าก็ทำให้ผู้บริโภคมากหน้าหลายตา สามารถจับจองซื้อหากันได้อย่างสะดวกมากขึ้น

จากยอดขายหลักร้อยคันต่อปีในช่วงก่อนหน้านี้ กระเถิบมาเป็นหลักพัน และหลักหลายหมื่นคันต่อปีในปัจจุบัน นอกจากค่ายรถญี่ปุ่นที่เป็นเจ้าของตลาดจะเดินหน้าอย่างคึกคักแล้ว ต้องยอมรับว่าค่ายรถ 2 ล้อจากยุโรปเองก็มีส่วนช่วยผลักดันตลาดอย่างต่อเนื่อง หลายๆ รายถึงขั้นเข้ามาเปิดไลน์ผลิตสินค้ากันอย่างจริงจัง

หนึ่งในนั้นแน่นอนว่าต้องมีชื่อของค่ายใบพัดฟ้าขาว บีเอ็มดับเบิลยู ที่เข้ามาขยายไลน์การผลิตที่โรงงานในจังหวัดระยองอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเดินหน้าผลิตรถมอเตอร์ราดของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง จนโรงงานที่ระยองนั้นทำการผลิตรถบิ๊กไบค์ของค่ายอยู่มากถึง 8 รุ่นในปัจจุบันนี้

บีเอ็มดับเบิลลยูบุกตลาดบิ๊กไบค์ ส่ง 3 รุ่นใหม่เอาใจผู้บริโภคไทย,เทคโนโลยี,Rabbit Today

และก่อนช่วงปลายปีจะมาถึง ซึ่งมีอีเวนต์สร้างยอดจำหน่ายอย่างมอเตอร์ เอ็กซ์โปรออยู่ปลายเดือนพฤศจิกายน บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ก็ประกาศเปิดตัวรถยนต์ใหม่ถึง 3 รุ่น โดยหนี่งในนั้นเป็นรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่นำเข้ามาเพื่อทำตลาดในประเทศไทยแบบจำนวนจำกัด และอีก 2 รุ่นเป็นรุ่นประกอบในประเทศที่เข้ามาอัปเดตฟังก์ชั่นและสมรรถนะต่างๆ เพื่อเอาใจลูกค้าขาลุยในประเทศไทยโดยเฉพาะ

เริ่มกันที่โมเดลนำเข้าที่มีจำนวนจำกัดเพียง 26 คันในประเทศไทย อย่างบีเอ็มดับเบิลยู ซี 400 เอ็กซ์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่มาพร้อมค่าตัว 3.99 แสนบาท สกูตเตอร์ระดับพรีเมียมที่มาพร้อมความหรูหรา ที่มอบทั้งความสะดวกสบายและความสนุกสนานในการขับขี่รถคันนี้ในเมือง

เครื่องยนต์หนึ่งสูบที่พัฒนามาเพื่อเน้นการประหยัดน้ำมันโดยเฉพาะ ให้กำลังสูงสุด 34 แรงม้าลงสู่ล้อหลัง ผ่านระบบส่งกำลังแบบซีวีที สวิงอาร์มที่ออกแบบมาเพื่อลดแรงสั่นสะเทือนในการขับขี่ มาพร้อมระบบควบคุมการทรงตัวแบบอัตโนมัติ เฟรมเหล็กกล้าติดตั้งบนระบบช่วงล่างหน้าแบบเทเลสโคปิกและด้านหลังแบบสปริงสตรัทคู่ ดิสก์เบรกคู่ที่ล้อหน้า ดิสก์เบรกเดี่ยวที่ล้อหลัง พร้อมระบบเอบีเอส ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

บีเอ็มดับเบิลลยูบุกตลาดบิ๊กไบค์ ส่ง 3 รุ่นใหม่เอาใจผู้บริโภคไทย,เทคโนโลยี,Rabbit Today

รูปทรงสวยงามตามแบบรถกลุ่มเออร์บัน โมบิลิตี้ มีให้เลือกเพียง 2 สี ได้แก่ น้ำเงิน-ดำ และขาว-แดง ไฟหน้าแอลอีดี แผงกันลมขนาดพอดี ช่องเก็บของแบ่งพื้นที่อย่างลงตัว ในรุ่นลิมิเต็ดมาพร้อมระบบคีย์เลส ไรด์ ไฟส่องสว่างกลางวัน ระบบทำความอุ่นเบาะที่นั่งและระบบทำความอุ่นมือจับ

การแสดงผลผ่านหน้าจอทีเอฟทีขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมบีเอ็มดับเบิลยู คอนเนคเตคไรด์ ที่สามารถเชื่อมต่อและแสดงผลผ่านสมาร์ตโฟนและหมวกกันน็อคบลูทูธได้ โดยตัวรถมาพร้อมช่องเก็บหมวกกันน็อคที่พับเก็บอยู่ใต้เบาะ ซึ่งทำให้รถคันนี้รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างมาก

นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยูยังได้เปิดตัว บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 750 จีเอส ใหม่ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อนักบิดขาลุยโดยเฉพาะ ด้วยรูปลักษณ์ของรถจักรยานยนต์แบบเอ็นดูโร่ เบาะที่นั่งออกแบบให้มีตำแหน่งที่ต่ำลง เครื่องยนต์ 2 สูบแถวเรียง 853 ซีซี. ระบบความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังสูงสุด 77 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 83 นิวตันเมตร

บีเอ็มดับเบิลลยูบุกตลาดบิ๊กไบค์ ส่ง 3 รุ่นใหม่เอาใจผู้บริโภคไทย,เทคโนโลยี,Rabbit Today

พัฒนาให้ลดแรงสั่นสะเทือนด้วยเพลาคู่ พร้อมระบบเคาน์เตอร์บาลานซ์ ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด โครงสร้างเฟรมเหล็กกล้าแบบโมโนคลอค เพื่อความแข็งแรงในการต้านท้านแรงบิด ระบบกันสะเทือนตอบสนองได้อย่างว่องไว ด้วยโช๊คแบบเทเลสโคปิกและสวิงอาร์มคู่อลูมิเนียม พร้อมเซนทรัล สปริง สตรัท ปรับตั้งค่าได้ด้วยระบบไฮดรอลิก

สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้หลากหลาย มาพร้อมระบบเบรกเอบีเอสและระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ โดยวางราคาจำหน่ายตั้งแต่ 4.99-5.39 แสนบาท

และรุ่นสุดท้ายได้แก่บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 850 จีเอส ที่แม้จะใช้เครื่องยนต์ 853 ซีซี. เท่ากับเอฟ 750 จีเอส แต่ก็ให้สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เหนือกว่าที่ 95 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 92 นิวตันเมตร พร้อมระบบควบคุมไอเสียแบบปิดชนิด 3 ทิศทาง เพื่อรีดสมรรถนะของเครื่องยนต์ได้มากขึ้น

บีเอ็มดับเบิลลยูบุกตลาดบิ๊กไบค์ ส่ง 3 รุ่นใหม่เอาใจผู้บริโภคไทย,เทคโนโลยี,Rabbit Today

สิ่งที่แตกต่างอีกอย่างก็คือระบบกันสะเทือนแบบโช๊คหัวกลับและสวิงอาร์มคู่อลูมิเนียม พร้อมโหมดการขับขี่มาตรฐานที่เลือกได้ เส้นสายของตัวถังดุดัน มาพร้อมไฟหน้าแอลอีดีแบบใหม่ เคาะราคาที่ 5.75-6.15 แสนบาท

กำหนดการส่งมอบเดือนพฤศจิกายนนี้ น่าจะปลุกความร้อนแรงของตลาดได้พอสมควร!!!Advertising