เทคโนโลยี

เมื่อยากลายเป็นเสียงเพลง

Published 2 ต.ค. 2018

By Nattapon Muangtum

Dorflex-Music-Experiment-tech-toys-Rabbit-Today-banner

ยาแก้ปวดกลายเป็นเพลงแก้ปวด คนสมัยนี้มีเรื่องปวดหัวมากกว่าคนสมัยก่อน นักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์มากมายมาช่วยกันทำ สุดท้ายผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไร

คุณปวดหัวจนต้องหายากินล่าสุดเมื่อไหร่ครับ อาจเมื่อวานเพราะเครียดเรื่องงาน หรืออาจเมื่อเช้าเพราะปวดหัวค้างจากเมื่อวานจนเหมือนจะไม่สบาย แต่ก็นั่นแหละครับ อาการปวดหัวของเราทุกวันนี้ไม่เหมือนสมัยก่อน เพราะแต่ก่อนเราจะปวดหัวกับแค่ไม่กี่เรื่อง และหลักๆ ก็คงหนีไม่พ้นปวดหัวเพราะตัวร้อน ไม่สบาย แต่ทุกวันนี้เรากลับมีเรื่องปวดหัวมากมาย และถ้าจะต้องหายาแก้ปวดกินทุกครั้งที่ปวดหัวคงไม่วายได้กินวันละ 3 เวลา จนตับพังก่อนวัยอันควรแน่ๆ ครับ

Dorflex เป็นบริษัทผลิตยาแก้ปวดชื่อดังในประเทศบราซิลก็คิดเหมือนกันว่า ทำอย่างไรดีนะที่จะทำให้คนสมัยนี้หายปวดหัวได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องกินยาทุกครั้ง ก็เลยร่วมมือกับนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์มากมายจนพบว่า ‘เพลง’ สามารถช่วยให้เราหายปวดหัวได้จริงๆ ไม่ใช่แค่เยียวยาทางอารมณ์ แต่ยังเป็นการเยียวยาร่างกายได้จริงๆ อีกด้วย

เมื่อยากลายเป็นเสียงเพลง,เทคโนโลยี,Rabbit Today

ก็เลยออกมาเป็นอัลบั้มเพลงแก้ปวดที่มีสรรพคุณแก้ปวดเหมือนยาเม็ด อัลบั้มเพลงแก้ปวดนี้ชื่อว่า Dorflex Music Experiment ที่เปิดให้ฟังฟรีบน Spotify อารมณ์ก็คล้ายๆ แอปฯ ฟังเพลงอย่าง Joox บ้านเรานี่แหละครับ โดยบทเพลงทั้งหมดได้รับการทดสอบและทดลองกับนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์จำนวนมากว่าลดอาการปวดหัวได้จริง แถมยังได้นักร้องดังที่บราซิลเป็นคนร้องด้วย

ที่สำคัญคือ เปิดให้ฟังฟรีไม่เสียเงิน ดูสิครับ ชีวิตดิจิทัลและเทคโนโลยีช่วยให้เราประหยัดค่ายาได้ขนาดไหน เพราะมีคนเข้าไปฟังกว่า 200,000 ครั้ง หลังจากเปิดให้ฟังได้ไม่นาน ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีออฟฟิศไหนลงทุนเปิดให้ฟังฝ่านลำโพงออฟฟิศเลยไหม

เพลงไม่ใช่แค่อะไรที่ฟังเพื่อความบันเทิงหรือแก้เครียดอีกต่อไป แต่กลายเป็นอะไรที่ทำให้หายปวดหัวได้จริงๆ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น หรือปวดหัวมากขึ้นก็ไม่รู้นะครับAdvertising