เทคโนโลยี

คู่บ้าน คู่ครัว

Published 13 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

electrical-equipment-shopping-14May2019-tech-toys-Rabbit-Today-banner

เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชีวิตคนเมืองยุคใหม่ง่ายดายขึ้น หลายค่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างงัดเอาเทคโนโลยีล้ำสมัยมาตอบสนองและแก้ปัญหา รู้อย่างนี้แล้วจะไม่ลองซื้อติดบ้านไว้สักชิ้นเลยหรือ

1. ย่อโรงหนังมาไว้ในบ้าน

คู่บ้าน คู่ครัว,เทคโนโลยี,Rabbit Today

ยุคนี้จอแบน จอใหญ่ จอโค้ง พาเหรดออกมากันให้ว่อน ราคาลดหลั่นกันลงไป แต่ความต้องการที่มากขึ้นของเราๆ ท่านๆ ถ้าภาพและเสียงไม่สอดสัมผัสกับฟีลลิ่งของการรับชมในบ้านได้อย่างออกอรรถรส แล้วมันจะไปเติมเต็มฟีลได้อย่างไร 

ตอนนี้ค่ายเทคโนโลยีต่างๆ เลยเริ่มพัฒนาขีดความสามารถของทีวีขึ้นไปอีกขั้น กับ ‘ทีวี 8K’ เพื่อตอบสนองการรับชม โดยเฉพาะการย่อโรงหนังมาไว้ในบ้าน ด้วยเทคโนโลยีที่ให้ทั้งภาพและเสียงเกินบรรยาย ซึ่งตอนนี้ที่เห็นก็คือ Sharp ออกตัวมาก่อนใคร กับ ‘AQUOS 8K AI Engine’ แสดงผลของภาพเหมือนวัตถุในจอหลุดออกมาอยู่ตรงหน้าได้จริง 

มาตราฐานความชัดของ AQUOS 8K AI Engine อยู่ที่ 33 ล้านพิกเซล ชัดกว่า 4K (8 ล้านพิกเซล) ถึง 4 เท่า ทำให้ความคมชัดของภาพและสีเด่นกว่าทีวีที่เคยมีมาในท้องตลาด แถมคุณภาพของเสียงยังมี Eilex Prism หรือเทคโนโลยีเสียงที่สร้างจุดกำเนิดเสียงกว่า 400 จุด อีกด้วย

Sharp AQUOS 8K AI Engine ออกมาแล้ว 3 ไซส์ 3 ราคา ได้แก่ 80 นิ้ว ราคา 599,990 บาท 70 นิ้ว ราคา 299,990 และ 60 นิ้ว ราคา 199,990 บาท 

หาซื้อได้ที่: ร้าน Home Pro และ Powerbuy ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายชาร์ปทั่วประเทศ

2. หยิบขั้วโลกเหนือมาตั้งที่บ้าน

คู่บ้าน คู่ครัว,เทคโนโลยี,Rabbit Today

ถ้าต้องเลือกตู้เย็นสักรุ่นในช่วงนี้ สิ่งที่คุณแม่บ้านยุคใหม่ควรต้องจดไว้เป็นไบเบิลสักหน่อย คือระบบกระจายความเย็นแบบ DIRECT COOL, ระบบ Inverter และระบบ 2 ประตู เพราะทั้งจุ ประหยัด แถมกระจายความเย็นแบบทั่วถึง ซึ่งสินค้าทางเลือกที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นมีตัวเด็ดของ Panasonic หลุดออกมา ในรุ่น ‘PANASONIC NR-BX418V-S’ 

รุ่นนี้มีชั้นวางของผลิตจากกระจกแก้วนิรภัย แข็งแรง รับน้ำหนักได้ 100 KG รับรองทนไม้ทนมือคุณแม่บ้านที่เน้นบรรจุของหนักเข้าตู้ได้ไม่อั้น และอีกจุดเด่นอยู่ที่ช่องแช่แข็งที่แยกสัดส่วนสำหรับอาหารสด ไม่ทำให้กลิ่นอาหารฟุ้งกระจายปะปนกัน และระบบกำจัดกลิ่น AG CLEAN รวมถึงเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานสูงสุด (Inverter) โดยระบบของตู้เย็นจะตรวจติดตามอุณหภูมิในห้อง เวลา หรือความถี่ในการเปิดประตูตู้เย็น รวมถึงอุณหภูมิภายใน และระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติให้ด้วย

PANASONIC NR-BX418V-S ฟังก์ชั่นล้ำๆ คุ้มๆ แบบนี้ ค่าตัวอยู่ที่ 18,900 บาท 

หาซื้อได้ที่: ร้าน Prowerbuy ทุกสาขา 

3. ยกคลีนฟู้ดมาไว้ในครัว

คู่บ้าน คู่ครัว,เทคโนโลยี,Rabbit Today

สาวกสายคลีนและไม่คลีน…ฟังทางนี้ ถ้าคุณอยากจะนำอกไก่มาบด หรือนำผลไม้มาปั่น แบบง่ายสุดๆ ตอนนี้คงต้องลองหยิบ Mandine รุ่น MMC350-16 เครื่องบดสับโถแก้วขนาดความจุ 1.2 ลิตร ออกแบบมาให้บดและสับของแข็งๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะปั่นด้วยกำลังไฟถึง 350 วัตต์ ทำให้วัตถุดิบละเอียดได้อย่างรวดเร็ว ทันใจวัยเร่งรีบ

ตัวใบมีดทำจากสเตนเลสสตีลที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง ควบคุมด้วยปุ่ม ON/ OFF และ SAFETY SWITCH ส่วนตัวโถแก้วบดมาพร้อมที่จับดูทันสมัย พกพาสะดวก ตอบโจทย์สายคุ้กกิ้งอาหารสุขภาพได้ดีทีเดียว

Mandine รุ่น MMC350-16 เครื่องเล็ก กะทัดรัด แต่พลังบดปั่นเกินตัวในราคา 1,590 บาท

หาซื้อได้ที่: ร้าน Powerbuy ทุกสาขา Advertising